มาสเตอร์การ์ด และ อาเซียน ร่วมปลุกแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยว

มาสเตอร์การ์ด และ อาเซียน ร่วมปลุกแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยว

มาสเตอร์การ์ด และ อาเซียน ร่วมปลุกแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวกับแคมเปญ “Feel the Warmth”มอบการใช้จ่ายที่สะดวกสบาย ปลอดภัย และราบรื่น

มาสเตอร์การ์ดจับมือกับหน่วยงานส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติอาเซียน (ASEAN National Tourism Organizations หรือ ASEAN NTOs) เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียนผ่านแคมเปญ “Feel the Warmthที่ส่งเสริมและเผยแพร่ภูมิทัศน์อันสวยงามโดดเด่นของภูมิภาค วัฒนธรรมอันหลากหลาย และสถานที่ที่ถือเป็นมรดกโลก รวมถึงความมีไมตรีจิตของผู้คน แคมเปญ “Feel the Warmthคือความร่วมมือที่ครอบคลุมระยะเวลา 2 ปีเพื่อส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่จะเปลี่ยนวันหยุดธรรมดาๆ ให้กลายเป็นประสบการณ์อันล้ำค่า

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นที่ตั้งของ 6 ใน 10 สุดยอดจุดหมายปลายทางของโลก1 ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สำคัญๆ อันโด่งดังระดับโลก อาหารท้องถิ่น การผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เครือข่ายพันธมิตรและร้านค้าของมาสเตอร์การ์ดจะทำให้ผู้ถือบัตรได้รับประสบการณ์ที่น่าทึ่งของสถานที่ที่น่าประทับใจและวัฒนธรรมอันหลากหลายในอาเซียนได้ถึงแก่นแท้

แคมเปญนี้ยังมีจุดประสงค์เพื่อช่วยกระตุ้นจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน อินเดีย และ ออสเตรเลีย ควบคู่ไปกับการสนับสนุนการท่องเที่ยวระหว่างประเทศในภูมิภาค ทั้งนี้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีการเติบโตด้านการท่องเที่ยวสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และเป็นภูมิภาคที่มียอดการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยวสูงสุด รวมทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก

“นี่ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทั้ง 10 ประเทศจะได้ร่วมเฉลิมฉลองภูมิภาคอาเซียนในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่มีการเติบโตเร็วที่สุดของโลก” เบนนิโต้ เบงซอน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว ประเทศฟิลิปปินส์และประธานคณะทํางานหุ้นส่วนการตลาดการท่องเที่ยวอาเซียน กล่าว “การร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ดเพื่อมอบความสะดวกสบายและปลอดภัยในการใช้จ่ายข้ามพรมแดน ทำให้เราสามารถเสริมความเป็นปึกแผ่นของเศรษฐกิจอาเซียนและแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวอันล้ำค่าแก่นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก”

สร้างโอกาสในการท่องเที่ยวทั่วอาเซียน

โครงการ Priceless Cities ของมาสเตอร์การ์ด จะเป็นส่วนสำคัญของแคมเปญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการสัมผัสประสบการณ์และการผจญภัยใหม่ๆ เว็บไซด์ Priceless.com เป็นแพลตฟอร์มที่มอบประสบการณ์ในเมืองใหญ่ ที่จะทำให้ลูกค้าได้กิน ดื่ม เที่ยวและช้อปปิ้งได้อย่างจุใจ

ข้อมูลธุรกรรมเชิงลึกจากมาสเตอร์การ์ดชี้ให้เห็นว่า เหล่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังแหล่งท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ไม่เพียงแค่เยี่ยมชมสถานที่สำคัญและมีชื่อเสียงเท่านั้น แต่ยังสำรวจสถานที่ใหม่ๆ อีกด้วย

“ภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นแหล่งขุมทรัพย์ทั้งในแง่โอกาสและประสบการณ์สำหรับธุรกิจท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยว ความร่วมมือระหว่างมาสเตอร์การ์ดกับคณะกรรมการการท่องเที่ยวอาเซียนจะช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวอยากดื่มด่ำกับภูมิภาคที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้มากยิ่งขึ้น” ออเดรย์ เย่ว รองประธานด้านการตลาดและการสื่อสารในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ของมาสเตอร์การ์ด กล่าว “มาสเตอร์การ์ดเข้าใจว่าเมื่อผู้บริโภคท่องเที่ยวในต่างแดน พวกเขาล้วนต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการพักผ่อน กิน ดื่ม และเที่ยว ด้วยเทคโนโลยีระดับโลกบวกกับการเป็นที่ยอมรับในการทำธุรกรรมออนไลน์ของมาสเตอร์การ์ด นักท่องเที่ยวสามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบายไร้กังวลเพื่อประสบการณ์การท่องเที่ยวอันประเมินค่าไม่ได้”

ยิ่งไปกว่านั้น การได้รับการยอมรับจากร้านค้ากว่า 3 ล้านร้านค้าทั่วภูมิภาคทำให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้บัตรมาสเตอร์การ์ดในการท่องเที่ยวเชิงท้องถิ่นและใช้จ่ายในร้านค้ารายย่อยได้อย่างสะดวกสบาย เช่น การใช้จ่ายแบบไร้สัมผัส (Contactless) ด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต และบัตรเติมเงินเพื่อขึ้นรถบัสและรถไฟในประเทศสิงคโปร์ การจ่ายเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ตามร้านสะดวกซื้อในประเทศไทย รวมถึงการชำระค่าบริการผ่านแอปพลิเคชั่นแท็กซี่ต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

การร่วมมือระหว่างมาสเตอร์การ์ดและหน่วยงานส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติอาเซียนสร้างขึ้นบนพื้นฐานความร่วมมือในอดีตของสององค์กรใหญ่อย่าง the Visit [email protected] : Golden Celebration ซึ่งเป็นการรวมตัวของพันธมิตรในอุตสหกรรมการท่องเที่ยว และโปรแกรม Priceless Cities ระดับโลก เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคทั่วโลกที่ต่างภูมิหลัง ต่างภาษา และต่างวัฒนธรรม

# # # # #

เกี่ยวกับหน่วยงานส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติอาเซียน

หน่วยงานส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติอาเซียน คือ หน่วยงานส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่าง 10 ประเทศสมาชิก อันได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม จุดประสงค์หลักของการร่วมมือคือเพื่อพัฒนาและส่งเสริมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เป็นจุดหมายหลักในการท่องเที่ยวที่มีมาตรฐานระดับโลก รวมถึงเพิ่มความร่วมมือทางด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศสมาชิกทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในภูมิภาค การค้าเสรี และการลงทุนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

เกี่ยวกับมาสเตอร์การ์ด

MasterCard (NYSE: MA เว็บไซต์ www.Mastercard.com) เป็นบริษัทเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมการชำระเงินระดับสากล เครือข่ายกระบวนการชำระเงินที่ครอบคลุมทั่วโลกของบริษัทฯ เชื่อมต่อผู้บริโภค สถาบันการเงิน ผู้ค้า หน่วยงานรัฐบาล และธุรกิจในกว่า 210 ประเทศ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นของมาสเตอร์การ์ดช่วยให้ธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การจับจ่ายซื้อสินค้า การท่องเที่ยว การดำเนินธุรกิจ และการจัดการทางการเงิน เป็นเรื่องง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อทุกคนที่เกี่ยวข้อง ติดตามความเคลื่อนไหวของบริษัทฯ ได้ทางทวิตเตอร์ที่ @MastercardNews ร่วมสนทนากับบริษัทฯ ผ่านทาง Beyond the Transaction Blog และ  สมัครที่นี่  เพื่อติดตามข่าวสารล่าสุดผ่าน Engagement Bureau

ฝ่ายการตลาดของหน่วยงานส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติอาเซียน

สุวิมล ธนสารากิจ [email protected]

มาสเตอร์การ์ด

คาเวอร์รี่ คูล์ลาร์, Director, Consumer Marketing

+65 63906576 [email protected]

เวเบอร์ แชนด์วิค

รุ่งนภา ชาญวิเศษ +668 1494 8131 [email protected]

1 Mastercard Global Destination Cities Index 2018