12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2019

12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2019

วิ่งการกุศลเฉลิมพระเกียรติ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ “ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ” เพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ร่วมกับกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรม “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2019” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 87 พรรษา ชิงถ้วยพระราชทานมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ถ้วยเกียรติยศนายกรัฐมนตรี และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562

นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า บริษัท เอ็น.ซี.ซี.ฯ ได้ร่วมกับกรุงเทพมหานคร คลื่นวิทยุ FM 96.5 MHz Thinking Radio บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2019” ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 27 โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ “ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ” เพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ซึ่งในปีนี้ไฮไลต์สำคัญยังคงอยู่ที่เสื้อและเหรียญ ซึ่งการออกแบบเป็นการรวมกันของ 2 ธีม คือ ธีมปีมหามงคลพิธีบรมราชาภิเษกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 และธีมป่ารักษ์น้ำ โดยเน้นที่สีเหลือง-เขียว นอกจากนี้ยังเพิ่มความพิเศษด้วยการมอบเสื้อ Finisher ให้กับผู้เข้าแข่งขันประเภทฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร ที่สามารถเข้าเส้นชัยได้ตามกำหนดเวลาอีกด้วย

สำหรับประเภทการแข่งขันยังคงประกอบด้วย 4 ประเภท แต่เนื่องจากปีนี้มีการปิดปรับปรุงสะพานข้ามแยก ณ ระนอง และศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่มีการปิดปรับปรุงด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยของนักวิ่ง จึงมีการเปลี่ยนเส้นทางวิ่งใหม่พร้อมปรับเวลาปล่อยตัว โดยประเภทฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 03.30 น. ประเภทมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 04.30 น. และประเภทเดิน-วิ่ง 6 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 04.45 น. ทั้ง 3 ประเภทนี้ ใช้เส้นทางวิ่งเข้าสู่ถนนสุขุมวิทและมุ่งหน้าถนนเพลินจิต ในขณะที่ประเภทเดิน-วิ่งการกุศลเฉลิมพระเกียรติ 1.8 กิโลเมตร ได้ปรับเป็นระยะ 2.5 กิโลเมตร เนื่องจากสวนเบญจกิติมีการปรับปรุงบึงเก็บน้ำ จึงเปลี่ยนมาใช้เส้นทางวิ่งสวนป่าเบญจกิติที่มีระยะทางยาวขึ้นแทน ในประเภทนี้ปล่อยตัวเวลา 05.30 น. สำหรับจุดปล่อยตัวและเข้าเส้นชัยยังคงอยู่ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ รวมถึงยังเป็นสถานที่ในการจัดกิจกรรมเหมือนเดิม

สำหรับรางวัลประกอบด้วย ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่มอบให้นักวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร และนักวิ่งมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ประเภทชายและหญิงที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก และมอบให้ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพที่ส่งสมาชิกเข้าร่วมกิจกรรมมากที่สุด รวมทั้งหมด 5 ใบ นอกจากนี้มีถ้วยเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี สำหรับผู้ชนะเลิศ อันดับ 1 ในทุกกลุ่มอายุของประเภทฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร จำนวน 9 ถ้วย ถ้วยเกียรติยศจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สำหรับผู้ชนะเลิศ อันดับ 1 ในทุกกลุ่มอายุของประเภทมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ทั้งนี้นักวิ่งที่เข้าเส้นชัยทุกคนจะได้รับเสื้อที่ระลึก เหรียญที่ระลึก และเงินรางวัล โดยผู้ชนะการแข่งขันอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 6,000 บาท รวมเป็นเงินรางวัลทุกกลุ่มอายุและทุกระยะทาง เป็นเงินสดกว่า 2 แสนบาท การแข่งขันทุกระยะทางจะได้รับต้นมะลิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวันแม่

นอกจากนั้นยังมีเหล่าศิลปินดารา นักร้อง นักแสดงจากค่าย GMM TV ที่จะมาร่วมสนุกและร่วมทำกิจกรรมพิเศษในงานอีกมากมาย ด้านการเดินทาง เนื่องจากจะมีการปิดการจราจรบริเวณหน้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แนะนำให้ใช้บริการรถรับจ้างสาธารณะ แต่หากเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ผู้จัดงานได้เตรียมสถานที่จอดรถไว้เพิ่มเติม โดยสามารถสอบถามได้ที่เบอร์โทร. 0 2229 3000 และตรวจสอบสถานที่จอดรถได้ที่ www.facebook.com/12aughalfmarathon

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์และการสื่อสาร

บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด โทร. 0 2229 3081-2

คุณวรกมล เจริญธรรมาภรณ์ (หญิง) โทร. 086-800-9316

คุณจรรยา จ้อยเจริญ (เก๋) โทร. 081-995-9945