LONGi Solar

LONGi Solar

LONGi Solar ทุบสถิติใหม่ด้านประสิทธิภาพเซลล์แสงอาทิตย์ PERC

LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. ประกาศในวันนี้ว่า Fraunhofer ISE CalLab ของเยอรมนีได้ให้การรับรองว่า เซลล์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ของบริษัท มีค่าประสิทธิภาพการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์อยู่ที่ 22.71% ซึ่งถือเป็นสถิติโลกใหม่สำหรับเซลล์แสงอาทิตย์ประเภทนี้

ในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ระดับแนวหน้า LONGi ได้ทุ่มเทให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีโมโนคริสตัลไลน์มาโดยตลอด บริษัทได้สร้างและอาศัยขีดความความสามารถในการค้นคว้าวิจัยของตนเองมานับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 2544 ปัจจุบัน LONGi ยังคงเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเทคโนโลยี ดังเห็นได้จากความก้าวหน้าของบริษัทในการพัฒนาประสิทธิภาพการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ของเซลล์ PERC:

- ในเดือนเม.ย. 2560 LONGi Solar สามารถพัฒนาเซลล์ให้มีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์อยู่ที่ 22.17% ในการผลิตจำนวนมาก (ได้รับการรับรองจาก CPVT)
- ณ สิ้นเดือนส.ค. บริษัทสามารถพัฒนาประสิทธิภาพการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มขึ้นเป็น 22.43%

การทำสถิติใหม่ด้านการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ในครั้งนี้ จึงนับเป็นความสำเร็จล่าสุดและสำคัญที่สุดในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีของ LONGi อีกทั้งยังถือเป็นจุดเริ่มต้นของการที่บริษัทจากจีนได้ก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความก้าวล้ำทันสมัย

ในปี 2558 โครงการระดับสูงของจีนได้หันมาใช้เซลล์แสงอาทิตย์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ จากนั้นเป็นต้นมา ประสิทธิภาพของเซลล์แสงอาทิตย์ PERC จึงได้ดึงดูดความสนใจจากอุตสาหกรรม การทำลายสถิติใหม่ด้านเซลล์แสงอาทิตย์ PERC ครั้งนี้จึงพิสูจน์ว่า LONGi มีความสามารถในการผลิตพลังงานชั้นยอด และมีช่องทางที่หลากหลายสำหรับเทคโนโลยี PERC แบบโมโนคริสตัลไลน์

ดร.หลี่ หัว รองประธานฝ่ายการวิจัยและพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ของ LONGi Solar กล่าวว่า "หากดูจากเวเฟอร์ซิลิคอนแบบโมโนคริสตัลไลน์ชนิด P สำหรับพื้นที่กว้างแล้ว เราสามารถนำเทคโนโลยีกระบวนการผลิตเซลล์ที่เข้ากันได้กับการผลิตจำนวนมากมาใช้ และทำให้ประสิทธิภาพการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์อยู่ที่ 22.71% ซึ่งช่วยขับเคลื่อนความมั่นใจในเซลล์แสงอาทิตย์โมโนคริสตัลไลน์ชนิด P ของอุตสาหกรรมโดยรวม ด้วยการวิจัยและพัฒนาที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าเซลล์แสงอาทิตย์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์จะสามารถบรรลุประสิทธิภาพเซลล์แสงอาทิตย์ PERC ที่มากกว่า 23.0% ในอนาคต"

LONGi Solar วางแผนที่จะเปิดตัวเทคโนโลยีเซลล์ PERC สู่สายการผลิตภายในสิ้นปี 2560 นี้ เพื่อช่วยให้บริษัทส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่เข้ากันได้กับโครงการชั้นนำด้วยมาตรฐานทางเทคนิคล้ำสมัย โดยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ LONGi จะมีค่ากำลังไฟฟ้าถึง 340-345 วัตต์ สำหรับแผงขนาด 60 เซลล์ภายในปี 2021

LONGi ยังคงเดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีของตนเอง โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560 บริษัทได้ลงทุนมากกว่า 7% ของรายได้ไปกับการวิจัยและพัฒนา ซึ่งอัตราส่วนนี้ถือเป็นการลงทุนอันดับต้นๆในอุตสาหกรรม บริษัทให้ความสำคัญกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี และตั้งเป้าที่จะทำให้พลังงานแสงอาทิตย์มีบทบาทมากขึ้นในการใช้พลังงานทั่วโลก

รูปภาพ: https://photos.prnasia.com/prnvar/20171023/1972264-1