หัวเว่ยคว้าอันดับ 1 แพลตฟอร์มบิ๊กดาต้า

หัวเว่ยคว้าอันดับ 1 แพลตฟอร์มบิ๊กดาต้า

หัวเว่ยคว้าอันดับ 1 แพลตฟอร์มบิ๊กดาต้า จากผลสำรวจ IDC MarketScape ในตลาดจีน

“ไอดีซี มาร์เก็ตสเคป: ข้อมูลวิเคราะห์ผู้จำหน่ายแพลตฟอร์มการบริหารจัดการบิ๊กดาต้าของจีน ประจำปี 2017 (IDC MarketScape: China Big Data Management Platform 2017 Vendor Assessment)” แพลตฟอร์ม FusionInsight ของหัวเว่ยได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งในกลุ่มผู้จำหน่ายแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าทั้งหมดในประเทศจีน จากเกณฑ์การประเมิน 3 ด้านดังนี้ ความสามารถในการทำงาน กลยุทธ์ในอนาคต และผลการดำเนินงานทางตลาด  โดย FusionInsight มีความเป็นเลิศในทั้งสามด้านจากการใช้เทคโนโลยีชั้นนำ โครงสร้างทางระบบนิเวศที่ลงตัว และผลการดำเนินงานทางตลาดที่โดดเด่น

 

จากข้อมูลของไอดีซี ตลาดบิ๊กดาต้าของจีนเริ่มให้ความสำคัญกับการติดตั้งระบบจัดการข้อมูล  ซึ่งการจะเปลี่ยนแปลงระบบใหม่จำเป็นต้องมีการสร้างแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าแบบรวมให้ได้ก่อน      ในการประเมินครั้งนี้ไอดีซีได้ทำการสำรวจผู้ให้บริการโซลูชั่นราว 20 ราย ผู้ใช้งาน 20 ราย และผู้จำหน่ายแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้ารายใหญ่อีก 10 ราย โดยรายงานขั้นสุดท้ายได้ประเมินผู้จำหน่ายจากความสามารถในการทำงาน รวมไปถึงกลยุทธ์ในอนาคต เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงสำหรับช่วยลูกค้าในการเลือกผลิตภัณฑ์

 

FusionInsight ของหัวเว่ยมีแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ การคิวรี (ระบบคัดเลือกเฉพาะข้อมูลที่ต้องการ) และการจัดเก็บข้อมูลบิ๊กดาต้า สำหรับลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม นอกจากนี้ FusionInsight ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยและเป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่ประกอบขึ้นจากผลงานลิขสิทธิ์มากกว่า 350 รายการ อาทิ ใช้งานร่วมกับภาษา SQL ได้อย่างสมบูรณ์, เทคโนโลยีคิวรีแบบอินเตอร์แอคทีฟ CarbonData, การประมวลผลข้อมูลเพื่อการตัดสินใจแบบเรียลไทม์ RTB และการประมวลผลข้อมูลแบบกราฟ Eywa แพลตฟอร์ม FusionInsight รองรับการถ่ายโอนข้อมูลระดับองค์กรแบบเก่า, คิวรีดาต้าแบบผสมผสาน, การตัดสินใจแบบเรียลไทม์, การวิเคราะห์ข้อมูลแบบหลายชั้นอย่างรวดเร็ว และวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ ช่วยให้องค์กรสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับข้อมูลได้มากที่สุด และเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว

 

มร. แมท หม่า ประธานบริหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์ไอทีคลาวด์คอมพิวติ้งและแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้า ของหัวเว่ย กล่าวว่า “ถือเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่สำหรับหัวเว่ยที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งจากไอดีซี แสดงให้เห็นว่า อุตสาหกรรมให้การยอมรับโซลูชั่นบิ๊กดาต้า FusionInsight  ของหัวเว่ยเป็นอย่างดี  บิ๊กดาต้าเป็นหนึ่งในแนวทางเชิงกลยุทธ์หลักของเรา และมีลูกค้าถึง 700 รายจากกว่า 40 ประเทศที่เลือกใช้โซลูชั่นบิ๊กดาต้าของเรา  หัวเว่ยมีพันธมิตรธุรกิจกว่า 300 ราย และศูนย์โอเพ่นแล็ปหลายแห่งทั่วโลก ซึ่งรองรับการพัฒนานวัตกรรมร่วมกันกับลูกค้าและพันธมิตรในตลาดคลาวด์และบิ๊กดาต้า โซลูชั่นของเรายังได้รับการตอบรับใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายกลุ่มธุรกิจ อาทิ การเงิน โทรคมนาคม ภาครัฐ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตและการขนส่ง หัวเว่ยมีวิสัยทัศน์ในอนาคตคือ ‘Making Enterprises More Intelligent’ ด้วยการช่วยลูกค้าใหม่ๆ บริหารจัดการข้อมูลและเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล”

 

ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชั่น Enterprise Intelligence (EI) ซึ่งเป็นการผสานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เข้ากับธุรกิจขององค์กรอย่างลึกล้ำ  โซลูชั่น EI ทำงานบนพี้นฐานของแพลตฟอร์ม FusionInsight ของหัวเว่ย ที่ประกอบด้วย FusionInsight HD, แพลตฟอร์ม Hadoop , FusionInsight LibrA (ระบบจัดการดาต้าแวร์เฮ้าส์),FusionInsight Miner (แพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลและข้อมูลเชิงลึก), FusionInsight Farmer RTD (คอนเทนเนอร์แอพพลิเคชั่นบิ๊กดาต้าและการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อช่วยการตัดสินใจแบบเรียลไทม์) และ FusionInsight Manager  (ระบบปฏิบัติการบิ๊กดาต้าและการบำรุงรักษาระบบ)

 

-จบ-

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำทางด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการสื่อสารที่ดีทั่วโลก ด้วยการเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบ สร้างนวัตกรรมเพื่อสังคมแห่งข้อมูล และทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรม  หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบครบวงจร เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในกลุ่มเครือข่ายโทรคมนาคมและเอ็นเตอร์ไพรส์ อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ และระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ด้วยกลยุทธ์การสร้างสรรค์นวัตกรรมตามความต้องการของลูกค้าและสัมพันธภาพที่ดีกับพันธมิตร ปัจจุบัน พนักงานกว่า 180,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ กลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 170 ประเทศในทุกภูมิภาคของโลก และให้บริการประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก  หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี  2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

 

ติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei

 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ

คุณวันดี เลิศสุพงศ์กิจ ศูนย์ข้อมูลข่าวสารหัวเว่ย

โทร. 093 896 6465 หรือ 081 838 4001

อีเมล: [email protected] หรือ [email protected]