Jalou Media Group จับมือ GEM Group เปิดตัว L'Officiel USA

Jalou Media Group จับมือ GEM Group เปิดตัว L'Officiel USA

Jalou Media Group จับมือ GEM Group เปิดตัว L'Officiel USA Inc. พร้อมประเดิมแพลตฟอร์มสื่อดิจิทัลในเดือนพ.ย. นี้

Jalou Media Group และ GEM Group ประกาศเปิดตัวบริษัท L'Officiel USA Inc. ซึ่งเตรียมจะให้บริการแพลตฟอร์มสื่อดิจิทัลระดับนานาชาติในวันจันทร์ที่ 6 พ.ย.นี้ และจะตีพิมพ์นิตยสารรูปเล่มฉบับแรกในเดือนก.พ.ปีหน้า โดยชื่อ L'Officiel เป็นกรรมสิทธิ์ของ Jalou Media Group กลุ่มธุรกิจสื่อกิจการครอบครัวในกรุงปารีส ซึ่งมี Benjamin Eymere กุมบังเหียนในตำแหน่งซีอีโอ

LOFFICIELUSA.COM จะเป็นห้องข่าวดิจิทัลแบบครบวงจรที่นำเสนอข่าวสารรอบโลกเกี่ยวกับแฟชั่นชั้นสูง เครื่องประดับ ศิลปะ การท่องเที่ยว รวมถึงไลฟ์สไตล์ โดยคอนเทนต์ประมาณ 40% จะเน้นไปที่อเมริกาและผลิตคอนเทนต์โดยคนในประเทศ ส่วนอีก 60% จะเป็นข่าวสารต่างประเทศ

สำหรับ L'Officiel USA รูปแบบเล่มฉบับแรกซึ่งจะวางแผงในเดือนก.พ.ปีหน้านั้น จะนำเสนอคอนเทนต์ทุกหมวดหมู่จากแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยออกปีละ 6 ฉบับ ราคาเล่มละ 1 ดอลลาร์สหรัฐ โดยแต่ละเล่มจะนำเสนอข่าวแฟชั่นทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี, ศิลปะ, การท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ ทั้งนี้นิตยสาร L'Officiel USA นับเป็นหลักชัยสำคัญของ L'Officiel ในการโปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยมุ่งนำเสนอคอนเทนต์รอบโลกแก่ผู้อ่าน ส่วนกลยุทธ์การสื่อสารและจัดจำหน่ายนั้นจะให้ความสำคัญกับเมืองชั้นนำ 5 แห่งของสหรัฐ รวมถึงงานอีเวนท์ต่างๆที่จัดขึ้นตลอดปี อาทิ งานแฟชั่นวีค นิทรรศการศิลปะ และเทศกาลเพลง เป็นต้น

L'Officiel USA Inc. จะดำเนินงานในนิวยอร์กและลอสแอนเจลิส โดยนิวยอร์กจะเป็นที่ตั้งสำนักงานของกองบรรณาธิการและเว็บจำนวน 10-15 ชีวิต ส่วนออฟฟิศในลอสแอนเจลิสจะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการค้า และเป็นคลังบทความและวิดีโอที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญาอายุเกือบ 100 ปี ผ่านทางการพัฒนาคอนเทนต์ต้นฉบับสำหรับโทรทัศน์และภาพยนตร์ โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นแผนกบันเทิงของ L'Officiel USA นอกจากนี้ ทีมงานในสหรัฐจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม B2B สำหรับบุคคลที่ 3 เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากบริการด้านคอนเทนต์ระดับโลกของ L'Officiel's และ Jalou Media Group อีกด้วย

Benjamin Eymere ซีอีโอของ Jalou Media Group และ L'Officiel USA Inc. กล่าวว่า "ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา เราได้พลิกโฉมบริษัทสื่อที่มีอายุถึง 1 ศตวรรษ ให้เป็นฮับไลฟ์สไตล์ดิจิทัล เราเข้าถึงผู้อ่านหลายล้านคนทั่วโลกโดยการเชื่อมต่อคอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถันจากเครือข่ายการดำเนินงานในตลาด 30 แห่งทั่วโลก เพื่อผลักดัน L'Officiel ให้เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลระดับโลกอย่างแท้จริง"

นอกจากนี้ L'Officiel USA ยังแต่งตั้ง Joseph Akel ควบตำแหน่งบรรณาธิการใหญ่และบรรณาธิการบริหารอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ Akel ซึ่งอาศัยอยู่ในนิวยอร์ก เคยดำรงตำแหน่งบรรณาธิการของนิตยสาร V และ VMAN และ At Large Magazine
Joseph Akel บรรณาธิการใหญ่ L'Officiel USA Inc. เปิดเผยว่า "L'Officiel เป็นสื่อที่อัดแน่นด้วยเรื่องราวต่างๆ และกำลังคิดหาวิธีที่จะถ่ายทอดมุมมองของนิตยสารไปพร้อมๆกับการสร้างวิสัยทัศน์ใหม่ที่ไม่ใช่แค่ทำในสิ่งที่จำเจ ผมคิดไปคิดมาและพบว่า มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะก้าวไปข้างหน้า และเปิดตัวนิตยสารหัวใหม่นี้ และผมคิดว่าเราต่างก็มีชีวิตอยู่ในยุคที่วัฒนธรรมแห่งความอัจฉริยะ เปิดกว้าง และสร้างสรรค์ กำลังมีบทบาทมากขึ้นและกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโลกรอบตัวเรา"

ทางบริษัทได้เริ่มแต่งตั้งกรรมการบอร์ดบริหารแล้ว โดย Chris Brown จาก GEM Group จะก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ ส่วนกรรมการคนอื่นๆ ประกอบด้วย Benjamin Eymere (ซีอีโอและกรรมการบริหาร) Anthony Romano (ซีเอสโอ), Maria Cecilia Andretta (รองประธาน), Nicolas Reynaud และ Patricia Landeau

Global Emerging Markets (GEM) ได้ทุ่มเม็ดเงินลงทุนในตลาดเกิดใหม่และตลาดต่างประเทศมากว่า 20 ปี โดยได้ทำธุรกรรมแล้วทั้งสิ้น 375 รายการใน 70 ประเทศ ขณะที่ L'Officiel USA ถือเป็นการลงทุนที่สำคัญสำหรับแผนกลยุทธ์ในการลงทุนด้านสื่อของ GEM ในลอสแอนเจลิส ซึ่งมีการประกาศไปเมื่อเร็วๆนี้

Chris Brown ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการของ GEM กล่าวว่า "GEM ดีใจที่ได้จับมือกับ Jalou Media Group ในการเปิดตัว L'Officiel USA ซึ่งสะท้อนถึงความสำเร็จสูงสุดแห่งศตวรรษในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีความแปลกใหม่จากกองบรรณาธิการและสถาปัตยกรรมทางเทคโนโลยีระดับโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ใช้ประโยชน์จากแบรนด์ L'Officiel เพื่อต่อยอดคอนเทนต์ของทางนิตยสารบนสื่อกลางเพื่อความบันเทิงรูปแบบใหม่"