มหกรรม AGRO Chengdu ครั้งที่ 5 พร้อมต้อนรับองค์กรทั่วโลก

มหกรรม AGRO Chengdu ครั้งที่ 5 พร้อมต้อนรับองค์กรทั่วโลก

มหกรรม AGRO Chengdu ครั้งที่ 5 พร้อมต้อนรับองค์กรทั่วโลกมาร่วมแสวงหาโอกาสทางธุรกิจในจีนตะวันตก

มหกรรมแสดงสินค้าเกษตรสมัยใหม่ Chengdu International Urban Modern Agricultural Expo หรือที่รู้จักกันในชื่อ AGRO Chengdu ครั้งที่ 5 เตรียมเปิดฉากขึ้น ณ เมืองเฉิงตู ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคมนี้ มหกรรมนี้เป็นงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีทางการเกษตรแบบครบวงจรที่จัดขึ้นในจีนตะวันตก โดยมีเป้าหมายเป็นเวทีแลกเปลี่ยนระดับวิชาชีพสำหรับสถานประกอบการทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้เกิดการพัฒนาแบรนด์ การเจาะตลาดในวงกว้าง และการส่งเสริมความร่วมมือการค้าข้ามพรมแดน

เฉิงตูถือเป็นเมืองที่สำคัญในแผนยุทธศาสตร์ Belt and Road ของจีน และเป็นเมืองที่ได้รับการทุ่มทุนมหาศาลจากรัฐบาลจีน การสร้างทางรถไฟเชื่อมต่อจีน-ยุโรปได้กลายเป็นเส้นเลือดหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจเฉิงตู และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยยกระดับความร่วมมือนานาชาติ ซึ่งส่งผลดีต่อภาคการเกษตรด้วยเช่นกัน

ทุกๆปี สถาบันการเกษตร สมาคมธุรกิจ และตัวแทนสถานประกอบการจากกว่า 10 ประเทศและภูมิภาค จะมารวมตัวกันที่มหกรรม AGRO Chengdu เพื่อทำการค้าขายแลกเปลี่ยน โดยคุณอมีร์ ลาตี กงสุลใหญ่อิสราเอลประจำเฉิงตู ได้แสดงความพอใจเป็นอย่างมากหลังจากเข้าร่วมงาน AGRO Chengdu ครั้งที่ 4 และลงความเห็นว่าเฉิงตูมีศักยภาพสูงที่จะร่วมมือกับหลายประเทศ รวมทั้งอิสราเอลด้วย

สำหรับปีนี้ มหกรรม AGRO Chengdu ครั้งที่ 5 จะครอบคลุมพื้นที่จัดแสดง 55,000 ตร.ม. โดยผู้ร่วมจัดแสดง 1,300 ราย จะนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานด้านการเกษตรมานำเสนอ ตั้งแต่ เทคโนโลยีการเกษตรสมัยใหม่ ผลิตภัณฑ์พิเศษทางการเกษตร เครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำการเกษตร เครื่องจักรกลด้านการเกษตร การขนส่งและบรรจุภัณฑ์สำหรับห่วงโซ่ความเย็นของผลิตภัณฑ์การเกษตร ไปจนถึงบริการด้านการเกษตรยุคใหม่อันครอบคลุม และอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีการเปิดพาวิลเลียนพิเศษสำหรับเสริมสร้างความร่วมมือตามแผนยุทธศาสตร์ Belt and Road ซึ่งเน้นไปที่การจัดแสดงผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร อุปกรณ์เครื่องมืออันทันสมัย และโครงการความร่วมมือต่างๆ จากประเทศและเมืองต่างๆ ภายใต้ยุทธศาสตร์ดังกล่าว

สถานประกอบการจาก 11 ประเทศ รวมทั้งรัสเซีย อิสราเอล ฝรั่งเศส มาเลเซีย ออสเตรเลีย สเปน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ไทย และเนปาล ได้ตอบรับเข้าร่วมมหกรรมแสดงสินค้าในครั้งนี้ และคาดว่าจะมีประเทศอื่นๆมาร่วมงานด้วยเช่นกัน มหกรรมแสดงสินค้า AGRO Chengdu ครั้งที่ 5 ยินดีต้อนรับองค์กรอุตสาหกรรม สมาคมธุรกิจ และบริษัททุกแห่งที่สนใจมาร่วมกันค้นหาโอกาสเพื่อการพัฒนาในภาคตะวันตกของจีน ผู้สนใจสามารถติดต่อ Miss Zhao จากบริษัท Chengdu New East Exhibition Co.,Ltd. (ผู้จัดงาน) ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ +86-028 86280019 / +86-18215577029 หรืออีเมล [email protected]

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170516/1852880-1

คำบรรยายภาพ - บรรยากาศงาน AGRO Chengdu ในปีที่แล้ว