อินเตอร์ฟาร์มา อินเตอร์เนชั่นแนล คองเกรส

อินเตอร์ฟาร์มา อินเตอร์เนชั่นแนล คองเกรส

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญร่วมแชร์นวัตกรรมเทรนด์ความงามและชะลอวัยระดับโลก ในงานอินเตอร์ฟาร์มา อินเตอร์เนชั่นแนล คองเกรส

บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา กรุ๊ป จำกัด (Interpharma Group) ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และชะลอวัยด้วยโภชนบำบัด และเวชสำอาง จัดประชุมวิชาการนานาชาติ “อินเตอร์ฟาร์มา อินเตอร์เนชั่นแนล คองเกรส” (Inter Pharma International Congress)   เรื่อง “Aesthetics and  Anti-Aging” และความงามใหม่ล่าสุดในหัวข้อเรื่อง “Global Trends on Aesthetic & Anti-Aging” โดยผู้เชี่ยวชาญ 5 ท่าน  ได้แก่ แพทย์ผู้เชียวชาญด้านผิวหนังจากสเปน ดร..อินิโก เดอ เฟลีเป, แพทย์ผู้เชียวชาญด้านผิวหนังจากเกาหลี ดร.แจยุนจุง,รศ.พญ.รังสิมา วณิชภักดีเดชาและ นพ.สมบูรณ์ รุ่งพรชัย โดยมี ผศ. นพ. พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ เป็นผู้ดำเนินรายการภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา กรุ๊ป จำกัด เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ก่อนการประชุมวิชาการนานาชาติจากแพทย์ผู้เชียวชาญทั้ง 4 ท่าน ที่ได้นำองค์ความรู้และประสบการณ์เรื่องการรักษาความงาม และชะลอวัยของแต่ละบุคคลและแต่ละประเทศมาแชร์ให้ความรู้แก่แพทย์ที่มาลงทะเบียน และปิดท้ายงานเลี้ยงดินเนอร์ที่ได้รับเกียรติจาก นักร้อง ดาราสุดฮอตสวยหล่ออย่าง  หมาก-ปริญ สุภารัตน์, ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, เจ-เจตริน วรรธนะสิน, เฟรนส์ฟราย-ธญชนก มูลนิลตา (Miss Thailand World 2015) มาสร้างความสนุกสนานด้วยเสียงเพลงทำให้ค่ำคืนวันนี้มีสีสันเป็นพิเศษ

 

ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ฟาร์มา กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดประชุมวิชาการนานาชาติครั้งนี้ว่า   

“สิ่งที่ทุกคนกังวลเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้นก็คือการออมเงินเพื่อเตรียมไว้สำหรับการรักษาโรคในยามที่เจ็บป่วย ซึ่งถ้าปล่อยให้เป็นโรค โดยเฉพาะโรคเรื้อรังก็จะต้องใช้เงินจำนวนมาก แนวโน้มการป้องกันโรค ด้วย ศาสตร์ชะลอวัย “เวลเนส แอนด์ แอนตี้เอจจิ้ง”  ( Wellness &  Anti-Aging)    หมายถึงการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและชะลอวัย โดยไม่ใช้ยา แต่จะเป็นสารอาหาร ทดแทน หรือ เน้นการสร้างสมดุลให้อวัยวะภายในต่างๆ ที่เรียกว่า "Nutraceuticals" หรือ "โภชนบำบัด" ซึ่งไม่ใช่ยาแต่มีประสิทธิภาพในการรักษาและป้องกันโรคและปราศจากผลข้างเคียง  จึงถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ทันสมัยและเหมาะสมกับสภาพสังคมไทยมากที่สุดที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้หันมาให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะมีประโยชน์

ต่อตัวเองแล้ว ในภาพรวมยังเป็นการช่วยประหยัดด้านเศรษฐกิจส่วนบุคคล ส่วนครอบครัว  และส่วนงบประมาณของประเทศที่ต้องสูญเสียไปกับการรักษาโรคเรื้อรังอีกด้วย”

 

 “นอกจากเรื่องของศาสตร์การชะลอวัยแล้ว  ด้านนวัตกรรมความงาม หรือ “AestheticsInnovation”ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสนใจ  เช่น ทำอย่างไรที่จะทำให้ผิวพรรณยังดูเต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น ตัวที่มาแรงก็คือ "เวชสำอาง" (Cosmeceuticals) ที่มีส่วนประกอบของอิพิเดอร์มอล โกรท แฟคเตอร์ (Epidermal Growth Factor) ซึ่งพบว่าสามารถกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้สร้างคอลลาเจน (collagen), กรดไฮยารูโลนิก (Hyaluronic acid) และอิลาสติน (Elastin)”

 

 

ดร.แจยุน จุง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผิวและความงามกล่าวถึง การดูแลผิวหน้าด้วยเวชสำอางที่มีส่วนประกอบของอิพิเดอร์มอล โกรท แฟคเตอร์ (Epidermal Growth Factor) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง ช่วยลดเลือนริ้วรอย และยกกระชับผิวหน้าบนใบหน้าด้วยโบทูลินั่ม ทอกซิน ชนิด A ผ่านเทคนิคการฉีดใหม่ที่เรียกว่า นาโบลิฟท์ (Nabolift) ซึ่งเป็นเทคนิคการฉีดที่กำลังแพร่หลายอยู่ในวงการศัลยกรรมความงามของประเทศเกาหลีอยู่ในขณะนี้

 

ดร.อินนิโก เดอ ฟิลิเป่ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผิวและความงามจากประเทศสเปน เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผู้มีชื่อเสียงในระดับโลก มาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ให้กับแพทย์ในวงการความงามของไทยกับเทคโนโลยีอันทันสมัยที่เรียกว่า อีบริด เทคโนโลยี (e-brid Technology)ในการปรับรูปทรง และลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าให้กับกลุ่มผู้บริโภคชาวเอเชีย อย่างเช่น ชาวจีน ชาวเกาหลี และชาวไทย ซึ่งเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับความงามใบหน้าเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

 

รศ.พญ.รังสิมา วณิชภักดีเดชา กล่าวถึง ความชื่นชอบโครงสร้างของใบหน้าของคนเอเชียว่า “ชาวอเมริกันได้ทำการศึกษา โดยส่งรูปตัวเองแบบไม่ได้แต่งหน้าแล้วส่งไปให้เพื่อนของเธอ 25 ประเทศ แล้วบอกเพื่อนให้ใช้ Photo Shop แต่งรูปให้เธอสวยขึ้นส่งคืนกลับมา ผลคือ เพื่อนฝั่งเอเชีย แต่งรูปแบบผิวขาวกระจ่างกลับมา แตกต่างจากเพื่อนฝั่งยุโรปที่แต่งรูปผิวสีแทนกลับมา เราจึงศึกษาการทำให้สาวเอเชียมีความขาวกระจ่างใส ชะลอริ้วรอย สวยสมวัยและยังคงความงามแบบเอเชีย ในเมืองไทย ลูกค้าที่อายุต่ำกว่า 18 ส่วนมากจะมาทำทรีตเม้นท์ ผู้ปกครองจะมาด้วยพวกเขาไม่ต้องการทำศัลยกรรมพลาสติก มันคือหน้าที่ของเราที่ต้องทำให้พวกเขาออกมาดูดีที่สุด เป็นตัวของตัวเองไม่ใช่เปลี่ยนเป็นคนอื่น และการดำเนินงานไม่ใช่มาปรึกษาแล้วทำเลย เรามีการวางแผน 3 เดือน 6 เดือน เพื่อให้ใบหน้าค่อยๆเปลี่ยน พื้นที่บนใบหน้านั้น คือสิ่งสำคัญที่เป็นหน้าที่แพทย์อย่างเรา”

 

นพ.สมบูรณ์ รุ่งพรชัย กล่าวถึง โภชนบำบัดเพื่อสุขภาพ และชะลอวัยว่า “ความงามระยะยาวเกิดจากสุขภาพภายในร่างกาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหาร เนื่องจาก 60-80% ของภูมิคุ้มกันร่างกายเกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหาร โภชนบำบัดตัวแรกที่เรานึกถึง คือโปรไบโอติก (Probiotics) โดยปัจจุบันมีการศึกษามากมายที่พบว่าแบคทีเรียในลำไส้ไม่ได้ส่งผลต่อระบบทางเดินอาหารเพียงอย่างเดียว แต่ส่งผลถึงระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ผิวหนัง สภาวะอารมณ์ และสุขภาพโดยรวมด้วย เทรนของโปรไบโอติกจึงสูงขึ้นเรื่อยๆในแต่ละปี และเป็นโภชนเภสัชที่มีความนิยมที่สุดในตอนนี้ นอกจากนี้ โภชนบำบัดกลุ่มอื่นที่เป็นที่นิยมเช่นกัน ได้แก่ โอเมก้า3 ในรูปฟอสโฟไลปิด (Omega3-Phospholipid) สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) เช่น แอสต้าแซนทีน (Astaxanthin) และเคอร์คูมิน (Curcumin), เบต้ากลูแคน (Betaglucan)  เป็นต้น”