"Do The Dew" แคมเปญระดับโลกครั้งแรกจาก Mountain Dew(R)

"Do The Dew" แคมเปญระดับโลกครั้งแรกจาก Mountain Dew(R)

เมาเทนดิวกลับมาอีกครั้งกับสโลแกน "Do the DEW" พร้อมภาพยนตร์โฆษณาที่นำแสดงโดย Scotty Lago และ Sean Malto จากผลงานของผู้กำกับดัง Justin Linเมาเทนดิวกลับมาอีกครั้งกับสโลแกน "Do the DEW" พร้อมภาพยนตร์โฆษณาที่นำแสดงโดย Scotty Lago และ Sean Malto จากผลงานของผู้กำกับดัง Justin Lin  เทปกาว ไม้ขีดไฟ สเก็ตบอร์ด และขวดเมาเทนดิว มองแวบแรกอาจสงสัยว่าเกี่ยวกันตรงไหน แต่เมื่อพิจารณาดูอีกครั้ง ชาว DEW Nation จะมองเห็นโอกาสสร้างความสนุกสุดเหวี่ยงในแบบที่คนอื่นคาดไม่ถึง

เพื่อตอกย้ำความไม่เหมือนใครของแฟนเมาเทนดิวทั่วโลก แบรนด์เครื่องดื่มที่ไม่มีใครเหมือนจึงจัดแคมเปญ "Do the DEW" ตามสโลแกนของแบรนด์ ในฐานะแคมเปญระดับโลกครั้งแรกที่จะดึงดูดชาว DEW Nation ทั่วโลกมารวมตัวกัน  

Brad Jakeman ประธานบริษัท เป๊ปซี่โค โกลบอล เบเวอเรจส์ กรุ๊ป (PepsiCo Global Beverages Group) (@bradjakeman) กล่าวว่า "เมาเทนดิวเป็นแบรนด์หนึ่งของเราที่มีมูลค่าระดับพันล้านดอลลาร์ และเป็นแบรนด์ระดับโลกของเราที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุด นอกจากนี้ เมาเทนดิวยังเป็นแบรนด์ชั้นนำในหลายประเทศ อาทิ ปากีสถาน อินเดีย ซาอุดิอาระเบีย และสหรัฐอเมริกา และเป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ในวงการเครื่องดื่มและสินค้าผู้บริโภคที่ไร้คู่แข่งที่สูสีกัน จนจัดได้ว่าเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งอย่างแท้จริง การจัดแคมเปญการตลาดระดับโลกเป็นครั้งแรกของเมาเทนดิว ถือเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการลงทุนในแบรนด์ชั้นนำของเรา อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แบรนด์เติบโตอย่างโดดเด่นและน่าหลงใหลต่อไปในแบบที่ชาว DEW Nation คาดหวังจากเมาเทนดิว"

แคมเปญระดับโลก "Do the DEW" จะเผยแพร่ในรูปแบบโฆษณาแนวสร้างสรรค์ 2 เรื่อง ซึ่งสามารถรับชมได้ทั้งทางโทรทัศน์และสื่อดิจิตอล โดยเสนอภาพการนำสิ่งของทั่วๆไปมาจับคู่กับเมาเทนดิวจนออกมาเป็นสูตรสำเร็จสุดเพอร์เฟคสำหรับช่วงเวลาสุดพิเศษ โฆษณาเรื่องแรกคือ "Fireboard" นำแสดงโดย Sean Malto นักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพผู้โด่งดัง ที่จะมาก่อกองไฟบนชายหาดด้วยทริคสุดเจ๋ง เรื่องที่สองคือ "Directions" นำแสดงโดย Scotty Lago นักกีฬาสโนว์บอร์ดโอลิมปิก ที่จะไถลลงมาจากยอดเขาในแคนาดาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ สู่เชิงเขาที่เต็มไปด้วยความสดใสมีชีวิตชีวา

Simon Lowden ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของเป๊ปซี่โค อเมริกาส์ เบเวอเรจส์ (PepsiCo Americas Beverages) กล่าวว่า "สำหรับเมาเทนดิวนั้น Do the DEW เป็นมากกว่าสโลแกนโฆษณา เพราะวลีนี้สะท้อนให้เห็นทัศนคติของคนกลุ่มหนึ่งซึ่งต้องการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง และเราก็ได้จัดแคมเปญระดับโลกที่มีเอกลักษณ์อย่างแท้จริงตามที่ชาว DEW Nation คาดหวังจากเมาเทนดิว เราอยากให้แฟนๆมาร่วมสนุกสุดเหวี่ยงกับแคมเปญนี้"

เพื่อเปิดตัวแคมเปญ "Do the DEW" อย่างยิ่งใหญ่ทั่วโลก ทางเมาเทนดิวจึงได้ร่วมมือกับ Justin Lin หนึ่งในผู้กำกับสุดฮ็อตของฮอลลีวูด เจ้าของผลงานการกำกับภาพยนตร์ชุด The Fast & The Furious รวมถึงซีรี่ย์ True Detective ซีซั่นใหม่ทางช่อง HBO และภาพยนตร์ Star Trek 3 ที่ทั่วโลกกำลังตั้งตารอคอย

Justin Lin กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับเมาเทนดิวและทีมนักสร้างภาพยนตร์ เพื่อถ่ายทอดความเป็น "Do the DEW" ออกมาอย่างแท้จริง ซึ่งเราได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในผลงานชุดนี้ นับเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดของการสร้างสรรค์ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถสื่อถึงแก่นของ "Do the DEW" ออกมาให้แฟนๆทั่วโลกได้รับรู้"

นอกจากนี้ แคมเปญ "Do the DEW" ยังมีการเผยแพร่ผ่านสื่ออื่นๆ อาทิ แผ่นภาพ สื่อโฆษณานอกอาคาร และสื่อดิจิตอลที่สามารถแชร์ข้อมูลได้ ชาว DEW Nation สามารถรับชมผลงานเหล่านี้ได้โดยการติดตามเมาเทนดิวบนเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม และร่วมพูดคุยได้โดยใช้แฮชแท็ก #DoTheDew

เมาเทนดิว และ ไดเอทเมาเทนดิว อยู่ในกลุ่มแบรนด์เด่นของเป๊ปซี่โคที่มีมูลค่ารวมกันกว่า 2.2 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยแต่ละแบรนด์มียอดค้าปลีกมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี และในสหรัฐอเมริกา เมาเทนดิวเป็นแบรนด์ที่มีอิทธิพลอย่างมาก โดยได้รับการยกย่องจาก Beverage Digest ให้เป็นสุดยอดแบรนด์เครื่องดื่มสร้างความสดชื่นรายใหญ่อันดับ 3 และเป็นเครื่องดื่มอัดลมอันดับ 1 เลยทีเดียว