เปิดตัวหนังสือ “Dare to Do กล้าลุย ไม่กลัวล้ม”

เปิดตัวหนังสือ “Dare to Do กล้าลุย ไม่กลัวล้ม”

สำนักพิมพ์ กบห้าตัวจัดงานเปิดตัวหนังสือ พอคเกจบุ๊ครวมบทเรียนความสำเร็จทางธุรกิจโดย‘กรณ์ จาติกวณิช’

 

กรณ์จาติกวณิชได้ทุ่มเวลาเกือบหนึ่งปีเต็มเดินทางลงพื้นที่จริงสัมภาษณ์จริงถึงเส้นทางสู่ความสำเร็จของนักธุรกิจรุ่นใหม่จากนั้นถอดบทเรียนการก่อตั้งธุรกิจแบบเข้มข้นของ12 ยอดนักธุรกิจแห่งยุคที่ประสบความสำเร็จจากหลากหลายวงการทั้งธุรกิจอีคอมเมิร์ซเทคโนโลยีธุรกิจอาหารออกมาเป็นหนังสือพ็อตเกจบุ๊คเล่มใหม่ล่าสุดชื่อ"Dare to Do - กล้าลุยไม่กลัวล้ม" ซึ่งเป็นหนังสือเกี่ยวกับการก่อตั้งธุรกิจล้วนๆ

ฝั่งสำนักพิมพ์ด้านธุรกิจหน้าใหม่“กบห้าตัว”ผู้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือครั้งนี้ได้รับคำชมจากอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังไปเต็มๆว่าเป็นกำลังสำคัญที่คอยผลักดันงานเขียนชิ้นนี้ตั้งแต่วันแรกจนสำเร็จออกมาสู่สายตาผู้อ่านซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจากกุลพัชร์กนกวัฒนาวรรณเจ้าร้านขนมชื่อดังAfter Youณัฐวุฒิพึงเจริญพงศ์ เจ้าของแอปพลิเคชั่นOokbeeอีบุ๊คอันดับหนึ่งของไทยและภาววิทย์กลิ่นประทุมกูรูเรื่องการลงทุนและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทStock2morrow มาร่วมพูดคุยในฐานะตัวแทนผู้ประกอบอายุน้อยที่ประสบความสำเร็จเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนเราจะได้พลิกกระดาษอ่านจริงครั้งแรกในงานสัปดาห์หนังสือฯที่จะถึงนี้

เมื่อขอให้ยกตัวอย่างประโยคเด็ดในหนังสือมาหนึ่งประโยคกรณ์จาติกวณิชตอบด้วยความมั่นใจว่า“Chase the vision, not the money; the money will end up following you.....จงไล่ตามวิสัยทัศน์ไม่ใช่ไล่ตามเงินทองแล้วเงินทองจะไล่ตามคุณเอง” ประโยคนี้เป็นของโทนี่เชย์(Tony Hsieh) ซีอีโออายุน้อยสายเลือดเอเชียเจ้าของZappos.com ธุรกิจ e-commerce หลักพันล้านดอลลาร์ที่กรณ์ยืนยันว่าครอบคลุมเนื้อหาได้ดีที่สุดโดยกล่าวว่า“นักธุรกิจที่มีความกล้าและมีวิสัยทัศน์ที่ดีจะเป็นกำลังหลักในการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมไทยในอนาคตผมตั้งใจเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นเพื่อกระตุ้นนักธุรกิจรุ่นใหม่ให้ลุกขึ้นมาสร้างธุรกิจของตัวเองเพราะมีความฝันอย่างเดียวนั้นยังไม่พอต้องกล้าทำในสิ่งที่เชื่อมั่นด้วยต้องกล้าลุยและไม่กลัวที่จะล้ม

 กรณ์จาติกวณิชยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า“ในโลกความเป็นจริงการกระตุ้นหรือสร้างแรงบันดาลใจอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอต้องมีแนวทางและวิธีการปฏิบัติด้วยผมได้เขียนทั้งสองอย่างไว้ในหนังสือเล่มนี้ซึ่งมาจากประสบการณ์ของผมเองสมัยก่อตั้งบริษัทหลักทรัพย์ส่วนหนึ่งประกอบกับการคุยแบบเปิดอกนานนับชั่วโมงกับสุดยอดนักธุรกิจทั้ง 12 คนอีกส่วนซึ่งผมเลือกที่จะพูดคุยกับคนในหลากหลายวงการเพื่อหาจุดร่วมและจุดต่างว่าอะไรคือกุญแจสำคัญที่ทำให้คนประสบความสำเร็จ”

นักธุรกิจทั้ง 12 คนที่พร้อมเปิดเผยเส้นทางแห่งความสำเร็จได้แก่ณัฐวุฒิพึงเจริญพงศ์ผู้ก่อตั้งOokbee, กุลพัชร์กนกวัฒนาวรรณเจ้าของAfter You ร้านขนมขวัญใจคนรักของหวาน,ภาวุธพงษ์วิทยภานุเจ้าพ่อไอทีผู้กุมบังเหียนRakuten Tarad.com,อมฤตเจริญพันธ์แห่งHUBBA Thailand,ธีรพันธุ์  จินดาวรานนท์เจ้าของแบรนด์น้ำพริกเจ๊เล็กคลองรังสิต,จงใจกิจแสวงผู้สร้างหมูทอดเจ๊จงให้ดังกระฉ่อน,ภาววิทย์กลิ่นประทุมกูรูลงทุนชื่อดัง,ดร.สมไทยวงษ์เจริญผู้เปลี่ยนขยะเป็นเงินด้วยแบรนด์วงษ์พาณิชย์,อริสราธนาปกิจคุณครูแนนจากEnconcept E-Academy,จุฑาศรีคูวินิชกุลผู้คิดค้นGrab Taxiเมืองไทย,อรรถวัติศิริสิทธิธงไชยหรือที่รู้จักกันดีในนามบอยท่าพระจันทร์เซียนพระร้อยล้านและพอลศรีวรกุลแห่งArdent Capital/A Commerce

 “สไตล์การทำงานของผมร่วมกับสำนักพิมพ์กบห้าตัวในการทำหนังสือเล่มนี้จะใช้วิธีสัมภาษณ์แบบเจาะลึกตั้งคำถามตรงประเด็นผมจะพยายามคิดว่าอะไรคือสิ่งที่ผู้อ่านต้องการจะรู้ถ้าเขาได้มาถามนักธุรกิจชั้นยอดเหล่านี้ด้วยตัวเองแล้วเอาบทเรียนที่ได้มาสรุปในมุมมองของผมเองในฐานะอดีตนักการเงินและผู้ประกอบการคนหนึ่ง

 “ผมต้องการให้Dare to Do –กล้าลุยไม่กลัวล้มเล่มนี้จุดประกายจิตวิญญาณความเป็นผู้ประกอบการ (entrepreneur spirit) และเติมเชื้อไฟให้คนรุ่นใหม่ในยุคนี้ได้ลงมือทำธุรกิจที่ตัวเองฝันเพราะผมเชื่อว่าความรู้ในหนังสือเล่มนี้จะต้องเป็นประโยชน์แก่ผู้แสวงหาเส้นทางสู่ความสำเร็จและอิสรภาพทางการเงิน

หนังสือ"Dare to Do - กล้าลุยไม่กลัวล้ม: 12 เส้นทางความสำเร็จของ12 ยอดนักธุรกิจแห่งยุค”หนังสือรวมสุดยอดแนวคิดการเป็นผู้ประกอบการโดยกรณ์จาติกวณิชวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่28 มีนาคม2558ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศและพบกับกรณ์จาติกวณิชในกิจกรรมแจกลายเซ็นต์ได้ในวันที่28 มี.ค.นี้ที่บูธOOKBEE ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่43 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 081-551-7701