"นายกฯ" สั่ง เร่งปิดคดี "แตงโม" ด้วยหลักฐานนิติวิทยา ไขข้อสงสัยสังคม

"นายกฯ" สั่ง เร่งปิดคดี "แตงโม" ด้วยหลักฐานนิติวิทยา ไขข้อสงสัยสังคม

"โฆษกรัฐบาล" เผย "นายกฯ" ห่วงประชาชน ทำกิจกรรมทางน้ำ เตือน ต้องมีสติ ระมัดระวังตลอดเวลา ป้องกันเหตุร้ายที่ไม่คาดคิด กำชับ พนักงานสอบสวน เร่งปิดคดี "แตงโม นิดา" ด้วยหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ไขข้อสงสัยสังคม

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องประชาชน ซึ่งในระยะหลังๆ มักมีกิจกรรมทางน้ำหลายอย่าง เช่น เรือสปีดโบ๊ท เจ็ทสกี รวมทั้งการรวมกลุ่มพบปะสังสรรค์ล่องเรือหรือการรับประทานร่วมกันบนเรือ ซึ่งต้องมีสติ เพิ่มความระมัดระวังตนเองอยู่ตลอดเวลา 

รวมทั้งจะต้องตรวจสอบว่ามีอุปกรณ์ช่วยชีวิตประจำเรือ อาทิ เสื้อชูชีพ เพื่อป้องกันมิให้การเกิดเหตุร้ายโดยไม่คาดคิด 

ทั้งนี้  นายกรัฐมนตรี ยังได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวน เร่งรัดคดีการเสียชีวิตของนางสาว นิดา พัชรวีระพงษ์ “แตงโม” ด้วยหลักฐานด้วยกระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด เพื่อตอบข้อสงสัยของสังคม เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ มีความโปร่งใส และจะตรวจสอบทุกประเด็นที่เป็นไปได้ เพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย  

นายกรัฐมนตรียังเตือนประชาชนให้ ติดตามข่าวอย่างมีสติ โดยทุกคนสามารถแสดงความเห็นได้ แต่ขอให้ใช้ถ้อยคำที่สุภาพไม่ใช้อารมณ์หรือความเห็นส่วนตัวในการวิจารณ์ เพื่อให้เกียรติแก่ผู้เสียชีวิต และไม่ให้เสียหายต่อการดำเนินคดีเพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมายและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ 

 

พิสูจน์อักษร  โดย....สุรีย์   ศิลาวงษ์