"ทนายตั้ม" เชื่อ "แตงโม นิดา" ไม่ได้ตกจากท้ายเรือ ชี้มีคนโดนข้อหาเพิ่ม

"ทนายตั้ม" เชื่อ "แตงโม นิดา" ไม่ได้ตกจากท้ายเรือ ชี้มีคนโดนข้อหาเพิ่ม

"ทนายตั้ม" เชื่อ "แตงโม นิดา" ไม่ได้ตกจากท้ายเรือ เหตุบาดแผลไม่ได้เกิดจากใบพัดท้ายเรือ ชี้จะมีคนโดนดำเนินคดีเพิ่ม วอนผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ตรวจสอบข้อเท็จจริง

ความคืบหน้ากรณี "แตงโมตกเรือ" เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 26 ก.พ. ถึงพบร่างดาราสาวลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงท่าน้ำพิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี นั้น

ล่าสุดวันนี้ (3 มี.ค. 65) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ "ทนายตั้ม" เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้เดินทางไปยังอู่ต่อเรือ NBC BOAT CLUB เพื่อตรวจสอบกายภาพของตัวเรือลำเกิดเหตุ เพื่อพิสูจน์ข้อสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับคดี "แตงโม" นิดา พัชรวีระพงษ์ ที่พลัดตกท้ายเรือ พร้อมกับกล่าวว่า หลังจากสื่อมวลชนหลายสำนักโทรมาสอบถาม ทำให้ตนเกิดข้อสงสัยจนนอนไม่หลับ คิดว่าต้องมาดูเรือลำดังกล่าวให้เห็นกับตา

นายษิทรา กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการสำรวจด้านกายภาพของเรือ เชื่อว่าบาดแผลที่ขาของ "แตงโม" ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ เพราะถ้าเป็นบาดแผลที่เกิดจากใบพัดเรือ แผลจะมีลักษณะเละกว่านี้ และมีมากกว่า 1 บาดแผล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ส่วนตัวตนคิดว่าแผลที่พบน่าจะเกิดจากฟินตัวล่างใต้ใบพัดเรือ ซึ่งหากเป็นอย่างที่สันนิษฐาน ก็จะทำให้เชื่อได้ว่า "แตงโม" ไม่ได้ตกจากด้านท้ายเรือ เพราะถ้าตกจากด้านท้ายเรือด้วยความเร็วของเรือขณะขับ กระแสน้ำที่ไหลผ่านจากหัวเรือมาด้านหลังตัวของ "แตงโม" จะไม่ถูกดูดกลับมาที่ใต้ท้องเรือแน่นอน จึงเป็นไปได้ว่า อาจเป็นการตกจากด้านข้างหรือด้านหน้ามากกว่า

จึงอยากให้นักวิทยาศาสตร์หรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เข้ามาช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงหรือความน่าจะเป็นในจุดนี้อีกครั้งว่า ทำไมถึงตกลงไปได้ รวมถึงอยากให้มีการเก็บฟินใต้ใบพัดเรือไปตรวจสอบ โดยเฉพาะ DNA

"ทนายตั้ม" กล่าวต่อว่า แม้คดีดังกล่าวจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา กระทำการประมาท จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต ไปแล้ว 2 คน แต่ส่วนตัวยังเชื่อว่า น่าจะมีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีเพิ่มเติมกับบุคคลในเรือเพิ่มเติมอีก 1 คน

และเชื่อว่าน่าจะเป็นบุคคลที่อยู่ใกล้ตัวดาราสาวมากที่สุดช่วงเกิดเหตุ แต่ทั้งนี้ก็ยังเชื่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ดังนั้นมุมมองของตนจึงเชื่อว่า ‘วิศาพัช’ อาจจะถูกตั้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เช่นเดียวกับผู้ต้องหา 2 คนแรก