ไม่หวั่นถูกเล่นงานการเมือง! “จุรินทร์” ยันส่ง “ดร.เอ้” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

“จุรินทร์” ควง “ดร.เอ้-ผู้การแต้ม” ออนทัวร์หลักสี่ ลั่นส่ง “สุชัชวีร์” ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.เหมือนเดิม แม้เจอร้องเรียนตรวจสอบ-เล่นงานทางการเมือง ประกาศ ปชป.ทำการเมืองสร้างสรรค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2565 ที่เคหะแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ได้รับการประสานจาก พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ หรือ "ผู้การแต้ม" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค และมีนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ “ดร.เอ้” ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. สังกัดพรรค นายธราธพ ชาตรี  ผู้สมัคร ส.ก. เขตหลักสี่ และ ดร.อนันตชาติ บัวสุวรรณ์ ผู้สมัคร ส.ก. เขตจตุจักร ลงพื้นที่หลักสี่ มาร่วมกันมอบ “ถุงน้ำใจ ปชป.” ให้กับพี่น้องในชุมชนเคหะแจ้งวัฒนะ

ภายหลังการมอบถุงน้ำใจ ปชป. นายจุรินทร์ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับการส่งตัวผู้สมัคร ส.ส. เขตหลักสี่ในการเลือกตั้งสมัยหน้าว่า ได้พูดคุยกันไว้ในเบื้องต้นแล้ว ต่อไปก็จะนำเข้าสู่กระบวนการตามข้อบังคับพรรคไปตามปกติว่าจะส่งผู้การแต้ม ลงสมัคร ส.ส. เขตหลักสี่ ในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้า ส่วนผู้สมัคร ส.ก. ก็ได้ประกาศตัวแล้ว คือ นายอนันตชาติ บัวสุวรรณ เขตจตุจักร และนายธราธพ ชาตรี เขตหลักสี่ ส่วนผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ก็มีความชัดเจนอยู่แล้วคือ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ 

ไม่หวั่นถูกเล่นงานการเมือง! “จุรินทร์” ยันส่ง “ดร.เอ้” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

ส่วนกรณีกระแสข่าวที่ระบุว่า จากการที่ “เอ้ สุชัชวีร์” ถูกเล่นงานทางการเมือง จนมีข่าวลือจากคนนอกพรรคว่าอาจมีการพิจารณาเปลี่ยนตัวผู้สมัครนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ไม่มีอะไรเปลี่ยน เพราะก่อนที่จะเปิดตัว “ดร.เอ้” ได้ผ่านขั้นตอนกระบวนการตามข้อบังคับพรรคจบสิ้นแล้ว จนกระทั่งคณะกรรมการบริหารพรรคมีมติเห็นชอบจึงนำไปสู่การเปิดตัว ซึ่งถือว่าทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของพรรคครบถ้วนแล้ว และพรรคก็ไม่มีความคิดที่จะเปลี่ยนตัว ตรงนี้ต้องขอยืนยัน ถัดจากนี้รอว่าจะมีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เมื่อไหร่ ก็จะไปสมัครตามนั้น รวมทั้ง ส.ก. อีก 50 เขต ที่ได้เปิดตัวไปแล้วด้วย

เมื่อถามว่าในส่วนยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง กทม. นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า สิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้ก็เป็นไปตามแนวทางที่ถูกต้องแล้ว โดยเริ่มต้นจากการเปิดตัวแนะนำตัวเองว่าเป็นใครมาจากไหน ซึ่งความจริง “ดร.เอ้” ก็เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว นอกจากนั้น ก็ได้เปิดเปิดวิสัยทัศน์ทิศทางในการเข้ามาบริหารกรุงเทพมหานคร รวมทั้งแก้ปัญหาให้กับชาวกรุงเทพฯ ทุกอย่างมีความชัดเจนแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องทุกวัน ซึ่งทำให้เห็นได้ชัดเจนว่ามีความมุ่งมั่นตั้งใจ จากการไปในแต่ละเขตก็ได้รับทราบปัญหาและเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาที่ต้องยอมรับว่าเป็นรูปธรรมจริงๆ ของคนที่รู้ปัญหาจริง ไม่ใช่อยู่ในจินตนาการ เพราะฉะนั้นก็คิดว่าจะเป็นที่หวังของพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครได้ 

ไม่หวั่นถูกเล่นงานการเมือง! “จุรินทร์” ยันส่ง “ดร.เอ้” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

เมื่อถามถึงการที่ “ดร.เอ้” ถูกโจมตีทางการเมืองรายวันนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เราอยากเห็นการเมืองสร้างสรรค์มากกว่าการเมืองที่มุ่งทำลายกัน มันไม่ยุติธรรมสำหรับคนดี หรือคนที่มีความปรารถนาดี ตั้งใจดีต่อบ้านเมืองที่จะลงรับใช้บ้านเมือง ถ้าเราเล่นการเมืองแบบนี้ต่อไป คนดีๆ ก็ถอยหมด เพราะฉะนั้นเราต้องช่วยกันสนับสนุนแนวทางการเมืองที่สร้างสรรค์ ซึ่ง “ดร.เอ้” พรรคประชาธิปัตย์ ก็ทำให้เห็นเป็นตัวอย่างอยู่ เราไม่โจมตีใคร ไม่วิจารณ์ใคร ไม่ไปกลั่นแกล้ง ไม่ไปด้อยค่าใคร เราก็เดินหน้าของเรา เสนอแนวทางแก้ไขปัญหา 

เราประสงค์ที่จะส่งสิ่งที่ดีที่สุดให้เป็นทางเลือกกับพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร แต่เราไม่อยากเห็นการทำลายสิ่งที่คิดว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดทางหนึ่ง โดยระบบการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการลงพื้นที่เขตหลักสี่วันนี้มีแกนนำสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค  ปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรค เยาวลักษณ์ โตอนันต์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดปราจีนบุรี นางรัชฎาภรณ์ แก้วสนิท นายแทนคุณ จิตต์อิสระ นายศิววงศ์  วงศ์พิชญา ผู้สมัคร ส.ก. เขตดอนเมือง นายเรวัตร  คงชาติ ผู้สมัคร ส.ก. เขตบางซื่อเข้าร่วมอย่างคึกคัก โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น มีประชาชนมารอต้อนรับ พร้อมขอถ่ายรูปร่วมกับแกนนำของพรรคอย่างใกล้ชิด