กลุ่มพลังหญิง ปชป.หาเสียงโค้งสุดท้ายชู “สุภาพร” นั่ง ส.ส.หญิงคนแรกสงขลา

กลุ่มพลังหญิง ปชป.หาเสียงโค้งสุดท้ายชู “สุภาพร” นั่ง ส.ส.หญิงคนแรกสงขลา

กลุ่มพลังหญิง ปชป.จัดหนัก! “รัชดา-ดรุณวรรณ” พ่วง “ผู้การแต้ม” ดาหน้าขอเสียงโค้งสุดท้าย “เลือกตั้งซ่อม” ชู “น้ำหอม สุภาพร” เป็น ส.ส.หญิงคนแรก สงขลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2565 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ และรองโฆษกรัฐบาล นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรค พร้อมด้วย ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา ทีมที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ “ผู้การแต้ม” พลตำรวจตรีวิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะได้เดินทางไปรณรงค์การเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จังหวัดสงขลา เพื่อขอเสียงพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะสตรีให้สนับสนุน “น้ำหอม” นางสุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครหมายเลข 1 จากพรรคประชาธิปัตย์ โดยกลุ่มพลังหญิงจะไปเดินรณรงค์ที่ตลาดชุมชนคลองแงะ อ.สะเดา และในวันที่ 15 ม.ค. 2565 ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายจะได้ขึ้นรถแห่เพื่อรณรงค์ให้ชาวสงขลา เขต 6 ออกไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนตลอดทั้งวัน 

กลุ่มพลังหญิง ปชป.หาเสียงโค้งสุดท้ายชู “สุภาพร” นั่ง ส.ส.หญิงคนแรกสงขลา

นางดรุณวรรณ กล่าวว่า การเมืองแบบใหม่ควรเน้นการหาเสียงอย่างสร้างสรรค์ โดยไม่จำเป็นต้องให้ร้ายคนอื่นเพื่อให้ได้รับความนิยม พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันการเมืองที่อยู่มาอย่างมั่นคงยาวนาน  แต่ก็มีความทันสมัยในวิธีคิด  ขณะที่พรรคการเมืองที่มาทีหลังกลับใช้วิธีการหาเสียงแบบเดิม ๆ จึงอยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้แข่งขันกันที่นโยบายมากกว่า เพราะท้ายที่สุดแล้วประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง

กลุ่มพลังหญิง ปชป.หาเสียงโค้งสุดท้ายชู “สุภาพร” นั่ง ส.ส.หญิงคนแรกสงขลา

นางดรุณวรรณ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ได้สนับสนุนให้ผู้หญิงเข้ามามีบทบาททางการเมืองและทำประโยชน์ให้ประเทศมาแล้วมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมี ส.ส. ผู้หญิง ทำงานอย่างหนักเพื่อเป็นปากเสียงและทำประโยชน์ให้พี่น้องภาคใต้มาแล้วหลายจังหวัด ซึ่งพรรคเชื่อมั่นว่าผู้หญิงคือพลังที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคมได้ นอกจากนี้ “น้ำหอม” สุภาพร กำเนิดผล เคยทำหน้าที่เป็นรองนายก อบจ. สงขลา จึงมีประสบการณ์ในการบริหารองค์การบริหารปกครองท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุด ที่สำคัญคือเป็นผู้มีบทบาทและทำงานอย่างทุ่มเทร่วมกับกลุ่มสตรีในจังหวัดสงขลามาตลอด จึงเชื่อมั่นว่าหากได้รับเลือกตั้งในครั้งนี้ ก็จะสามารถทำงานในฐานะผู้แทนราษฎรระดับชาติได้ 

“ดังนั้นการปลุกพลังผู้หญิงในพื้นที่จะสามารถสร้างพลังบวก พร้อมกับเป็นการส่งเสริมบทบาทผู้หญิงให้ “เก่ง-กล้า-แกร่ง” และยังจะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้จังหวัดสงขลาได้มี ส.ส. ผู้หญิงเป็นครั้งแรกอีกด้วย” นางดรุณวรรณ กล่าว