ลุ้นส่ง “เพชร กรุณพล”! “ก้าวไกล” รอเคาะคนชิง “เลือกตั้งซ่อม” ส.ส.กทม.หลักสี่

ลุ้นส่ง “เพชร กรุณพล”! “ก้าวไกล” รอเคาะคนชิง “เลือกตั้งซ่อม” ส.ส.กทม.หลักสี่

“พรรคก้าวไกล” รอเคาะส่งคนชิง “เลือกตั้งซ่อม” ส.ส.กทม.หลักสี่ ลุ้นชื่อ “เพชร กรุณพล” ติดโผ “พิธา” แย้มคนมีชื่อเสียงเป็นปัจจัยเล็กน้อย เน้นวิถีคนธรรมดาทำการเมือง

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2564 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมแทนนายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม.เขต 9 (จตุจักร-หลักสี่) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2564 ที่ผ่านมา พรรคก้าวไกล มีการหารือกันแล้ว มีตัวเลือกอยู่ประมาณ 2-3 คน โดยจะต้องรอคณะกรรมการบริหารพรรคสรุปอีกครั้ง

ส่วนที่ปรากฏชื่อนายกรุณพล เทียนสุวรรณ นักแสดง หรือ “เพชร กรุณพล” มาเป็นผู้สมัคร จะเป็นข้อได้เปรียบของพรรคในการเลือกตั้งซ่อมหรือไม่นั้น นายพิธา กล่าวว่า ผู้สมัครแต่ละคน มีข้อดีข้อเสียต่างกัน การทำงานการเมือง แม้มีชื่อเสียงมาก่อน อาจเป็นข้อดี แต่ยังไม่ใช่ทุกอย่าง เพราะประชาชนมีดุลยพินิจในการเลือกพิจารณา จึงถือเป็นปัจจัยเล็กน้อยเท่านั้น

หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวด้วยว่า การทำงาน การลงพื้นที่ต่อเนื่อง และรู้ปัญหาประชาชนมากกว่า จึงน่าจะเป็นผู้ที่สามารถชนะในประชาชนชาวหลักสี่ได้ พร้อมย้ำว่า คนธรรมดาทำการเมืองน่าจะเป็นวิถีของพรรคก้าวไกลมากกว่า