'ชาดา' บอก 'ลูกเขย' ลาออกแล้ว รับผิดชอบเรียกสินบนผู้รับเหมา

'ชาดา' บอก 'ลูกเขย' ลาออกแล้ว รับผิดชอบเรียกสินบนผู้รับเหมา

"ชาดา" บอกให้ ลูกเขย ลาออกนายกเทศมนตรี ต.ตลุกดู่ อุทัยธานี แล้ว รับผิดชอบเรียกสินบนผู้รับเหมา วอนโซเชียลหยุดด่าครอบครัว

นายชาดา ไทยเศรษฐ์  รมช.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ต่อกรณีนายวีระชาติ รัศมี นายกเทศมนตรี ตำบลตลุกดู่ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นลูกเขยของนายชาดา ถูกจับกุมเนื่องจากมีพฤติกรรมเรียกรับสินบนจากผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการระบบประปา หมู่บ้านแบบบาดาล จำนวน 2 โครงการ ว่า ตนในฐานะรมช.มหาดไทย ได้โทรศัพท์หาผู้ว่าฯจังหวัดอุทัยธานีว่า กรณีอย่างนี้สั่งพักปฏิบัติหน้าที่ได้หรือไม่ เพราะที่ผ่านมามีหลายกรณีที่มีลักษณะอย่างนี้ ทางผู้ใหญ่หลายคนโทรศัพท์มาหาตน และตนได้โทรศัพท์หา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทยว่า ให้พักปฏิบัติหน้าที่ เหมือนกรณีอื่นหรือไม่ ซึ่งผู้ว่าฯจังหวัดอุทัยธานีบอกว่ากำลังดูกฎหมายอยู่ แต่อย่างไรก็คงต้องพักการปฏิบัติหน้าที่ 

"วานนี้ลูกเขยผมหลังจากได้รับการประกันตัว ผมได้คุย และเขาขอโทษ ผมบอกว่าไม่ต้องพูดอะไร  แต่สิ่งที่คุณต้องทำคือ คุณต้องลาออกจากการเป็นนายกเทศมนตรี เพื่อให้จังหวัดจัดการเลือกตั้ง ถ้าไม่ทำแบบนี้ การรอพักปฏิบัติหน้าที่จนคดีเสร็จเป็นการเอาเปรียบและปล่อยทิ้งพี่น้องประชาชน" นายชาดา กล่าว

นายชาดา กล่าวต่อว่า นายวีระชาติได้ลาออกเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 24 ต.ค.  ซึ่งตนถือว่าเมื่อนายวีระชาติลาออกแล้ว ก็ให้ประชาชนไปเลือกตั้งต่อ  แม้นายวีระชาติก็มีสิทธิ์ที่จะพักการปฏิบัติหน้าที่ แต่ตนเห็นว่าการพักปฏิบัติหน้าที่เป็นการถ่วงความเจริญ และไม่มีสปิริตทางการเมือง เป็นการเอาเปรียบพี่น้องประชาชนต.ตลุกดู่ เมื่อนายวีระชาติ ลาออก เทศบาลก็จัดการเลือกตั้งได้ทันที นี่คือสิ่งที่ตนทำในฐานะรมช.มหาดไทย และในฐานะที่คนใกล้ชิดของตนมีเรื่อง ต้องแสดงสปิริตมากกว่าคนอื่น 

“ที่สำคัญจับคนใกล้ชิดก็ว่า ไม่จับก็ด่า แล้วจะให้ผมทำอย่างไรครับ ด้วยความเคารพ ครอบครัวผมไม่มีปัญหาอะไร ผมในฐานะพ่อ ผมต้องโอบกอดลูกผมทุกคน ด้วยความรัก ด้วยความอบอุ่น แล้วเดินไปด้วยกัน แม้ทางเดินข้างหน้าจะเป็นอย่างไรก็ตาม ทั้งนี้ผมขอร้องอย่าเอารูปลูกหลานผมมาออกข่าว ทั้งด้อม เอไอ อวตาร ด่าผมด่าไป คุณมีสิทธิ์ด่านายชาดา แต่วันนึงคุณจะเสียใจที่ด่าผม เท่านั้นแหละ แต่อย่าเอารูปลูกหลานผมมาออก แล้วมันจะเกิดสงครามโซเชียล ผมหาอวตารไม่เจอ ผมก็เอาคนที่อยู่เบื้องหน้า วันนี้คนไทยต้องรักกัน รักสามัคคีกัน สำนึกในกะลาหัวว่าวันนี้จะเกิดสงครามโลกอยู่แล้ว นายกฯก็ปวดหัวทุกวันเรื่องอิสราเอล ไม่ใช่มาด่ากันอยู่ในประเทศนี้ อย่าทำอะไรที่มันไม่สร้างสรรค์ ”นายชาดา กล่าว.