"บิ๊กตู่" ปัด รอส้มหล่นทางการเมือง ไม่ขอตอบจะไปต่อ-หยุด ชี้เป็นเรื่องอนาคต

"บิ๊กตู่" ปัด รอส้มหล่นทางการเมือง ไม่ขอตอบจะไปต่อ-หยุด ชี้เป็นเรื่องอนาคต

“บิ๊กตู่”ปัดไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่ามา”ถ้า” หากเกิดอุบัติเหตุการเมือง ขออย่ามัวแต่สนใจเรื่องวุ่นๆแต่ในประเทศ

เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 29 พ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล "บิ๊กตู่" พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์การเมืองว่า หลายๆอย่างก็ขอร้องให้ช่วยกัน อย่ามัวแต่ฟังเรื่องวุ่นๆภายในประเทศเราในขณะนี้ ฟังต่างประเทศเขาบ้างจะได้รู้ว่าปัญหาอยู่ที่ไหน และต้องแก้กันอย่างไร

เมื่อถามว่า แต่สถานการณ์การเมืองที่วุ่นๆ ในขณะนี้ พัวพันมาถึงพล.อ. ประยุทธ์ โดยมีความพยายามที่จะโยงว่ารอส้มหล่นอยู่ พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า “ส้มหล่น ส้มที่ไหนหล่น หล่นเรื่องอะไรล่ะ” 

เมื่อถามย้ำว่า เป็นส้มหล่นทางการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ ถึงกับร้องเสียงดังว่า “ฮู้ว อย่ามาพูดการเมืองกับผม ผมไม่รู้ว่าจะตอบว่าอย่างไร ผมก็อยู่ของผมอย่างนี้ ผมก็ทำหน้าที่ของผมให้เรียบร้อยแค่นั้น ก็เมื่อเขาส่งมอบให้ใครเป็น ก็เป็นไปสิ ไอ้ที่ว่าผมจะเป็น ผมจะเลิกอะไรต่างๆ ผมไม่ตอบอะไรซักนิด”ทุกอย่างมันก็เป็นไปตามกฎกติกา ตามกฎเกณฑ์ของเขาอยู่ไม่ใช่เหรอ ก็ว่ากันไป

เมื่อถามย้ำว่าหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองจริงๆ และตั้งรัฐบาลไม่ได้จริงๆท่านพร้อมหรือไม่พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ ไม่ต้องมาถ้า อย่ามาถ้าผม ถ้าไม่ได้หรอก ไม่มีถ้าก็เป็นเรื่องของอนาคตใช่หรือไม่ พราะถ้าทางโน้น ก็ต้องมีถ้าตรงนี้ ถ้า 1 ถ้า 2 ถ้า 3 ถ้า 4 ฉันจะไปตอบเธอได้อย่างไรเหล่า ใช่ไหม พอแล้ว โอเค

เมื่อถามว่า มีโอกาสที่จะไปต่อหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ เดินออกจากโพเดียม พร้อมกล่าวว่า “ถ้า”