‘ประยุทธ์’ หนุน รทสช.ลุยต่อ ลั่น 9 ปีรัฐประหาร คนลืมหมดแล้ว

‘ประยุทธ์’ หนุน รทสช.ลุยต่อ ลั่น 9 ปีรัฐประหาร คนลืมหมดแล้ว

"ประยุทธ์" หนุน รทสช.เดินหน้าต่อ บอกรัฐประหาร 9 ปีคนลืมหมดแล้ว เหน็บหุ้นตก ผลจากการเลือกตั้งกันมาเอง ชี้ตั้งรัฐบาลอีกหลายขั้นตอน ยันไม่ยุ่ง

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 22 พ.ค. ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมการประชุมพรรค ว่า ได้ให้กำลังใจว่าที่ ส.ส. โดยขอให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดต่อไป และยินดีกับผลการเลือกตั้งซึ่งมีทั้งส.ส.เขตและส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ให้เดินกิจกรรมของพรรคต่อไป ส่วนอะไรจะเกิดขึ้นให้เป็นเรื่องของอนาคต หลายๆอย่างอยู่ในขั้นตอนของเขา ตนถึงไม่อยากจะตอบอะไร เพราะมันยังอีกหลายขั้นตอน 

‘ประยุทธ์’ หนุน รทสช.ลุยต่อ ลั่น 9 ปีรัฐประหาร คนลืมหมดแล้ว
ผู้สื่อข่าวถามว่ามองบรรยากาศการจับขั้วรัฐบาลเป็นอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อันนี้เราวิจารณ์ไม่ได้ เพราะเราก็เป็นพรรคที่ได้คะแนนเสียงไม่ได้มากมายอะไร ซึ่งเป็นเรื่องของพรรคใหญ่ที่จะว่ากันในวันข้างหน้า

เมื่อถามว่าโผครม.ใหม่ที่หลุดออกมาบนหน้าสื่อคิดว่าหน้าตาเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่รู้เหมือนกัน อันนี้จะยอมรับกันได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ 

 

‘ประยุทธ์’ หนุน รทสช.ลุยต่อ ลั่น 9 ปีรัฐประหาร คนลืมหมดแล้ว

เมื่อถามว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์บอกว่าไปต่อ สู้ใช่ไหม เพราะยังไม่ได้ประกาศวางมือ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำว่า ขอยังไม่พูดอะไรทั้งนั้น ยังไม่ประกาศอะไรทั้งนั้น ยังอยู่ในขั้นตอนของเขา ก็ต้องเคารพกระบวนการ เราจะไม่ไปยุ่งอะไรตอนนี้ เป็นเรื่องทางการเมือง ตอนนี้เพียงแต่ให้ทุกคนสงบเรียบร้อย รักษาอุดมการณ์ของเราให้ได้ต่อไป และตอนนี้ก็ต้องให้เกียรติหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค วันนี้เป็นเพียงมาให้กำลังใจคนที่ได้รับการเลือกตั้งและให้จัดระเบียบดีๆในการทำงาน ซึ่งยังมีอีกหลายขั้นตอน และในฐานะที่เรามีคะแนนเสียงไม่ได้มากมายอะไรเท่ากับเขา ฉะนั้นเราก็จะไม่ไปยุ่งกับเขา ให้เป็นเรื่องของเขา จัดตั้งรัฐบาลอะไรก็ว่ากันอีกที ยังมีหลายขั้นตอน ทำให้บ้านเมืองสงบแล้วกัน รักษาสถาบันไว้ให้ได้ 

เมื่อถามว่า มีข้อกังวลอะไรหรือไม่ในช่วงนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบเรียบร้อยก็แล้วกัน บ้านเมืองจะได้ไม่มีปัญหา การลงทุนอะไรต่างๆกำลังเข้ามา เศรษฐกิจก็ดีขึ้น ฉะนั้นไม่อยากให้ทุกอย่างที่ทำไว้เกิดความเสียหาย 

เมื่อถามว่าตอนนี้หุ้นตกตลอด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า นั่นแหละเป็นเรื่องของประชาชนเลือกกันมา ก็ดูก็แล้วกัน ความเชื่อมั่นอะไรต่างๆจะเป็นอย่างไรก็ตามต้องดูกันต่อไป ก็ยังไม่จบหรอก

 เมื่อถามว่าแสดงว่าพล.อ.ประยุทธ์ยังต้องเหนื่อยต่อใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องทำตามหน้าที่

เมื่อถามว่าวันนี้ครบรอบ 9 ปีรัฐประหาร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เขาลืมกันไปแล้ว

เมื่อถามอีกว่าจะไม่มีอีกแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เขาลืมไปแล้ว 9 ปีแล้ว ลืมไปแล้ว