"ธนกร" ชี้แม้ MOU ไม่บรรจุ ม. 112 ย้ำไม่โหวต "พิธา" เป็น นายกฯ

"ธนกร" ชี้แม้ MOU ไม่บรรจุ ม. 112 ย้ำไม่โหวต "พิธา" เป็น นายกฯ

"ธนกร" ยืนยันไม่เปลี่ยนใจ ลั่นไม่โหวตให้ "พิธา" นั่งนายกฯ แม้ MOU จะไม่บรรจุเรื่อง ม. 112 ชี้ต้องดูเนื้อในและประเด็นอื่น

นายธนกร วังบุญชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ขอแสดงความยินดีกับพรรคที่จับมือรัฐบาล และ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU เมื่อวานนี้ แม้หลายประเด็นที่เป็นข้อกังวลของหลายฝ่าย ไม่ได้ระบุอยู่ใน MOU ดังกล่าว แต่ยังมีการยืนยันว่าจะดำเนินการต่อ เช่น เรื่องการแก้ไข มาตรา 112 ซึ่งต้องดูในรายละเอียดเนื้อใน จึงทำให้การตัดสินใจ ที่จะเลือกนายกรัฐมนตรีของตนเองไม่เปลี่ยนไป หลังจากก่อนหน้านี้ เคยยืนยันว่า จะไม่โหวตให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป เพราะมีแนวทางแตกต่างกัน

เมื่อถามถึงท่าทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ อาจจะเดินหน้าทางการเมืองต่อ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร นายธนกร กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่สามารถให้คำตอบแทนได้ เพียงแต่ยืนยันได้ว่า

ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงทำงาน อยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติต่อไป และ พรรคซึ่งเป็นฝ่ายอนุรักษ์นิยม จะปรับการทำงาน เพื่อเดินหน้าทางการเมืองให้บรรลุตามเป้าหมายต่อไป