“เด็กนายหัวชวน” ซบ “รทสช.” ลงชิง ส.ส.ตรัง เขต4

“เด็กนายหัวชวน” ซบ “รทสช.” ลงชิง ส.ส.ตรัง เขต4

“สมบูรณ์” สมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เสนอตัว ลงสมัคร ส.ส.ตรัง เขต4 ชม แนวคิด พีระพันธุ์-เอกนัฎ เน้น สร้างความเป็นธรรม เสมอภาคเท่าเทียม ให้ ปชช. ชี้ เห็นความมุ่งมั่น ถึงอยากมาร่วมงานด้วย

ที่ทำการพรรคพรรครวมไทยสร้างชาติ ซ.อารีย์ 5  นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต ส.ส.ตรัง เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคพร้อมกับให้สัมภาษณ์ ว่า ตนได้ลาออกจากพรรคเก่าเมื่อวานนี้ และคิดว่าชีวิตทางการเมืองจะต้องเดินไปข้างหน้า วันนี้ถือเป็นวันฤกษ์ดีจึงได้เดินทางสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยมีแนวคิดว่าการทำงานในที่ที่มีความสุขเป็นสิ่งที่ดีที่สุดและคิดว่าที่นี่จะเป็นที่ที่ทำให้ตนทำงานได้อย่างมีความสุข จึงตัดสินใจที่จะมาร่วมงานกับพรรคเพื่อทำงานให้กับพี่น้องประชาชนชาวจ.ตรัง อีกครั้ง 

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า จากการที่ตนได้ติดตามนโยบายของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค เห็นว่าทั้งสองประกาศแนวคิดที่เน้นเรื่องการสร้างความเป็นธรรม เสมอภาคเท่าเทียมให้กับประชาชนทุกคน รู้สึกชื่นชมและเชื่อว่าเป็นสิ่งที่พี่น้องประชาชนทุกคนต้องการ จึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยทำงานร่วมกับพรรค 

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนมีโอกาสร่วมงานกับนายพีระพันธุ์ สมัยเป็น ส.ส.ครั้งแรกเมื่อปี 44 และได้เข้าไปอยู่ในคณะกรรมาธิการ ปปช. สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งนายพีระพันธุ์ เป็นประธานอยู่ ทำให้มีโอกาสร่วมทำงานด้วยกันหลายปี ทราบว่านายพีระพันธุ์ เคยเป็นอดีตผู้พิพากษามาก่อน และเห็นว่าเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ เป็นผู้นำที่ดี โดยเฉพาะการตั้งใจทำงานในฐานะผู้แทนราษฎรที่มีแนวคิดและวิธีการนำเสนอที่ทำให้ตนประทับใจมาก ขณะที่นายเอกนัฎ ตนก็เห็นว่าเป็น ส.ส.รุ่นน้องที่เป็นคนหนุ่มไฟแรงมีความตั้งใจ ได้เห็นความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อสังคม ทำให้อยากมาร่วมงานด้วย 

“ทั้งหมดทำให้เห็นได้ว่าภาพของพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นพรรคที่ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง วันนี้ผมจึงตั้งใจที่จะมาร่วมทำพรรคการเมืองให้ก้าวสู่การเป็นสถาบันทางการเมือง ดูแลให้ความยุติธรรมกับพี่น้องประชาชน ซึ่งคิดว่าเป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการมากที่สุดคือ การได้รับความเป็นธรรม” นายสมบูรณ์ กล่าว   

นายสมบูรณ์ กล่าวถึงบรรยากาศทางการเมืองในพื้นที่ จ.ตรัง ว่า จากที่ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเห็นได้ว่าประชาชนค่อนข้างตื่นตัวขึ้นเรื่อยๆ ในส่วนของตนที่เสนอตัวลงสมัคร ส.ส. เขต 4 จ.ตรัง ก็มั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพราะในการเลือกตั้ง 4 ครั้งที่ผ่านมาคะแนนของตนพัฒนาเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ โดยในการเลือกตั้งครั้งล่าสุดเมื่อปี 54 ตนยังเป็นผู้ที่ได้รับคะแนนเลือกตั้งสูงที่สุดใน จ.ตรัง จึงขออาสาเข้าไปรับใช้พี่น้องชาว จ.ตรังอีกครั้ง