"ยิ่งลักษณ์" อวดรูปใส่ชุดผ้าฝ้าย ยกรถไฟความเร็วสูงปลุกคนหนองคาย

"ยิ่งลักษณ์" อวดรูปใส่ชุดผ้าฝ้าย ยกรถไฟความเร็วสูงปลุกคนหนองคาย

“ยิ่งลักษณ์” อวดรูปใส่ชุดผ้าฝ้ายปาดหน้า "บิ๊กป้อม" ลงพื้นที่หนองคายเย็นนี้ ยกรถไฟความเร็วสูงปลุกคนหนองคาย

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2565 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Yingluck Shinawatra” ระบุว่า “หนองคาย” นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอย่างหลวงพ่อพระใสที่ควรค่าแก่การสักการะกราบไหว้ ยังมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่งดงาม อาทิ การทอผ้าฝ้ายที่มีลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เช่นผ้าผืนนี้ ที่กลุ่มแม่บ้านอำเภอผ้าของอำเภอโพธิ์ตาก จ.หนองคาย ส่งมาให้ แม้จะอยู่ไกลแต่ก็สามารถรับรู้ความรัก ความห่วงใยจากพี่น้องชาวหนองคายได้จากผ้าผืนนี้

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุอีกว่า ดิฉันมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนหนองคายหลายครั้ง ทำให้เห็นว่าเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจสูง อย่างด้านการท่องเที่ยว มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย มีวัฒนธรรมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ มีอากาศที่ปลอดโปร่ง และเหมาะแก่การพักผ่อน ขณะที่การคมนาคมก็สะดวก และเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งรถไฟความเร็วสูงกำลังพาดผ่าน ถือเป็น "ประตูมังกร" ที่จะเชื่อมไทยไปสู่ตลาดจีนที่มีกำลังซื้อสูง มีมูลค่าทางค้าระหว่างไทย-จีน รวมในปัจจุบัน กว่า 800,000 ล้านบาท พอนึกทีไรก็อดเสียดายโอกาสแทนพี่น้องชาวหนองคายไม่ได้หากวันนั้นโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง "สร้างอนาคตไทย 2020" ได้มีโอกาสเกิดขึ้นจริง วันนี้ประเทศไทยคงพัฒนาไปได้ไกลกว่าวันนี้

ทั้งนี้การโพสต์เฟซบุ๊กของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นวันเดียวกับที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีกำหนดการนำทีมพรรคพลังประชารัฐไปเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ที่จังหวัดหนองคายเย็นวันนี้