"ชัยวุฒิ" มั่นใจ "บิ๊กตู่" พ้นบ่วงปมนายกฯ 8 ปี-ลุยอีสานตอนบน ปักธงหนองคาย

“ชัยวุฒิ” มั่นใจ “บิ๊กตู่” ผ่านปมนั่งนายกฯ 8 ปี ไม่ขอก้าวล่วงศาล รธน. โว พปชร. ลุยอีสานบน ขอปักธง “หนองคาย” พื้นที่ “เพื่อไทย” ลั่นทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2565 บริเวณลานฝั่งตรงข้าม Chic Chic Market จังหวัดหนองคาย ในกิจกรรม “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” เพื่อเสนอผลงานรัฐบาล พร้อมด้วยเปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดหนองคาย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงข้อกังวลการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 23 ส.ค.นี้ ว่า ไม่ขอก้าวล่วง เพราะเป็นเรื่องคำวินิจฉัยศาล จึงยังไม่ถึงเวลาพูดและนายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้พูดกับ ครม. เชื่อว่าจะผ่านไปได้ และไม่เกี่ยวข้องกับคะแนนนิยมของรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ ที่กำลังจะสร้าง โดยการลงพื้นที่ในวันนี้แม้จะเป็นฐานเสียงเดิมของพรรคเพื่อไทย  แต่ ไม่เกี่ยวกัน เพราะเป็นปกติของการเมือง  และยืนยันคะแนนของพรรค พลังประชารัฐ ไม่ได้เกี่ยสข้องกับ เรื่อง 8 ปีของนายกรัฐมนตรี  

“ส่วนตัวผมเชื่อว่านายกฯ จะผ่านเรื่องนี้ไปได้ ด้วยศักยภาพของรัฐบาลจะทำให้ประชาชนเลือกผู้สมัครของพรรคพลังประขารัฐและอย่าไปคิดว่าใครเป็นคู่แข่ง” นายชัยวุฒิ กล่าว

"ชัยวุฒิ" มั่นใจ "บิ๊กตู่" พ้นบ่วงปมนายกฯ 8 ปี-ลุยอีสานตอนบน ปักธงหนองคาย

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยจะลงพื้นที่จ. เชียงรายในวันที่ 7 ส.ค.นี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า มองว่าเป็นเรื่องปกติ ที่พรรคการเมืองจะเข้าหาประชาชน ถือเป็นคนละพื้นที่กัน    

เมื่อถามว่า  ส.ส 3 ที่นั่ง ใน จ.หนองคาย ที่เป็นของพรรคเพื่อไทย ทั้ง 3 ที่นั่ง จะสามารถช่วงชิงมาได้หรือไม่ นายชัยวุฒิ  กล่าวว่า ยังไม่สามารถประเมินได้ ต้องลงพื้นที่พบประชาชนก่อน เราเป็นผู้ท้าชิงก็ต้องทำงานให้หนักกว่า  และเชื่อว่าในแต่ละครั้ง จะเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ขึ้นอยู่กับกระแสและสถานการณ์