"พิสิฐ" มั่นใจ "จุรินทร์" นำทัพปชป. สู้ศึกเลือกตั้งได้ มองคนออกเป็นธรรมดา

"พิสิฐ" มั่นใจ "จุรินทร์" นำทัพปชป. สู้ศึกเลือกตั้งได้ มองคนออกเป็นธรรมดา

"พิสิฐ" ปัดเอาใจออกห่าง ปชป. มั่นใจ "จุรินทร์" เป็นผู้นำทักสู้ศึกเลือกตั้ง บอกคนออกจากพรรคเป็นเรื่องธรรมดา

         นายพิสิฐ ลี้อาธรรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กรณีอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ย้ายออกจากพรรค ว่า เป็นเรื่องธรรมดา ทั้งนี้ตนยังมั่นใจว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะสามารถนำพรรคได้เหนียวแน่นต่อไป อย่างไรก็ดียอมรับว่าเมื่อมีสมาชิกพรรคย้ายออกจะสร้างความกังวลต่อการสู้ศึกเลือกตั้ง เพราะเท่ากับคะแนนเสียงที่หลุดหายไป

  

            "ผมเชื่อว่าพรรคอยู่ได้ เพราะเรามีหลักการในเรื่องของการทำงาน ในเรื่องของความซื่อสัตย์ที่เราต้องยึด ถ้าเรามีความด่างพร้อยในเรื่องนี้เราก็อยู่ไม่ได้ และเราก็ไม่ปกป้องคนที่มีความด่างพร้อยด้วย และตนเชื่อว่าคาถานี้เป็นคาถาที่เรายึดมาตลอด ซึ่งการอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกครั้ง ไม่มีใครสามารถมาแตะต้องเราเรื่องนี้ได้" นายพิสิฐ กล่าว

        นายพิสิฐ กล่าวด้วยว่าขณะนี้ตนตอบไม่ได้ว่าจะมีใครออกจากพรรคอีกหรือไม่ เพราะอยู่ที่ใจคน และแต่ละคนต้องชั่งใจเอง ใครจะบังคับไม่ได้ ทั้งนี้ตนขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง 

 


           “ผมเองก็เข้าเคารพทั้งหัวหน้าพรรคและประธานสภาที่เป็นคนเปิดโอกาสให้ผมเข้ามา และผมก็ทำงานเต็มที่ ส่วนจะอยู่ต่อหรือไม่ ก็สุดแท้แล้ว ถ้าพรรคเห็นว่าผมเป็นประโยชน์ ผมก็ขอทำงานต่อให้ ถ้าไม่ให้ผมอยู่ ผมก็ยืนยันที่จะอยู่ข้างหลัง แต่ไม่มีใจออกห่างพรรคแต่ประการใด  ”  นายพิสิฐ กล่าว.