"สุชาติ" มั่นใจ 11 รมต. เป้าซักฟอก ได้เสียงไว้วางใจผ่านทุกคน

"สุชาติ" มั่นใจ 11 รมต. เป้าซักฟอก ได้เสียงไว้วางใจผ่านทุกคน

"สุชาติ" เผย "ประยุทธ์-ประวิตร" มอบของขวัญ อวยพรวันเกิด ชี้ คนอื่นมอง ดวงหนุน "นายกฯ" ระบุ เป็นสิทธิ์ ศท. ถอนตัวร่วมรัฐบาล มั่นใจ พรรคเล็ก หนุน รัฐบาล ดักคอ ฝ่านค้าน อภิปรายฯ ดิสเครดิต ไม่ถูกต้อง ปชช. มองออก เชื่อ 11 รมต. เสียงผ่านทุกคน

ที่จ.ชลบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรี ว่าการกระทรวงแรงงาน และผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ จัดงานวันครบรอบคล้ายวันเกิด 48 ปี ที่สำนักงานพรรคพลังประชารัฐ จังหวัดชลบุรีโดยเปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ส่งผู้แทนมอบของขวัญ และกล่าวอวยพรให้มีกำลังกายกำลังใจ ทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ทำเพื่อประโยชน์ประชาชน 

ส่วนข้อสังเกตว่าเกิดปีเสือขาล เป็นดวงที่สมพงษ์กับนายกรัฐมนตรี ที่เป็นทหารเสือราชินีนั้นนายสุชาติ กล่าวว่า เป็นมุมมองของบุคคลอื่นที่เห็นว่าตัวเองนั้นอาจจะมีโชคหรือมีราศีเสริมบารมีให้กับนายกรัฐมนตรี และแสดงความพร้อมที่จะทำงานจากนั้นนายกรัฐมนตรี และทำงานให้กับรัฐบาล และทำงานเพื่อประเทศชาติอย่างสุดความสามารถ ซึ่งครอบครัวก็สนับสนุนเต็มที่และวันนี้คนมาร่วมงานนับหมื่นคน 

สำหรับการประกาศถอนตัวพรรคเศรษฐกิจไทยจากพรรคร่วมรัฐบาล นายสุชาติ กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ ในฐานะที่เป็นเจ้าของบ้านหลังใหม่ ขณะเดียวกันก็ได้ประเมินจากการให้สัมภาษณ์ของพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ก่อนการอภิปรายร่างกฎหมายงบประมาณปี 2566 ซึ่งก็สามารถคาดการณ์ได้ ว่าในฐานะที่อยู่ใหม่ก็มีเอกสิทธิ์ 

ส่วนการชี้แจงของแกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย เหตุแพ้การเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดลำปาง ว่าเป็นเพราะกระแสนิยมของรัฐบาล นายสุชาติ กล่าวว่า มองได้2 มุม มุมหนึ่งก็อ้างเหตุผลสถานะไม่ชัดเจน อีกมุมหนึ่งหากชนะการเลือกตั้งมา เพราะการประกาศไม่เอานายกฯ แต่สนับสนุนเพียงพลเอกประวิตร ก็แล้วแต่คนจะมองมุมไหน ย้ำว่าให้พิจารณาเป็นพื้นที่ อย่างที่ผ่านมาจังหวัดราชบุรีพรรคประชาธิปัตย์พรรคร่วมรัฐบาลก็ชนะการเลือกตั้ง 

นายสุชาติ ยังคงเชื่อมั่นเสียงสนับสนุนของพรรคร่วมรัฐบาล พรรคเล็ก และกลุ่ม16 โดยอ้างอิงถึงความสัมพันธ์ที่วันนี้มีหลายคนเข้ามาแสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันเกิด เช่น นายพิเชษฐ์สถิรชวาลย์ ส.ส. พลังประชารัฐ , นายพีรวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส. พรรคไทรักธรรม ,นพ.ระวีมาศฉมาดล ส.ส. พรรคพลังธรรมใหม่ ,นายมงคลกิต์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. พรรคไทยศรีวิไลย์ซึ่งย้ำว่าเป็นเพื่อนกันทั้งนั้น ซึ่งทุกคนเป็นผู้แทนราษฎร หากทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง เชื่อว่าสามารถเดินหน้าไปด้วยกันได้ โดยพร้อมที่จะรับฟังการอภิปรายหากมีข้อมูลหลักฐานที่ชี้ว่ารัฐบาลดำเนินการหรือบริหารไม่ถูกต้อง แต่หากรัฐบาลดำเนินการถูก แต่จะมาอภิปรายโกหกประชาชน เพื่อหวังทำลายดิสเครดิตกัน ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เชื่อว่าประชาชนจะมองออก 

นอกจากนี้ นายสุชาติ เชื่อมั่นการบริหารประเทศของพลเอกประยุทธ์ เป็นบุคคลที่มีความสะอาด ขณะที่พลเอกประวิตร ก็ไม่ได้กำกับดูแลกระทรวงใด ส่วนตัวเองได้รับ ให้เป็นรัฐมนตรีดีเด่นประจำปี ของสื่อมวลชนสำนักหนึ่ง แต่เชื่อว่าหากรัฐมนตรีสามารถชี้แจงข้อกล่าวหาได้พรรคร่วมรัฐบาลพรรคเล็กก็พร้อมที่จะโหวตไว้วางใจ และเชื่อว่ารัฐมนตรีทุกคนจะสามารถได้รับคะแนนเสียงไว้วางใจผ่านทุกคนทั้ง 11 คน และนายกรัฐมนตรีกำชับให้รัฐมนตรีเตรียมชี้แจง และทุกคนพร้อมชี้แจงหักล้างข้อกล่าวหาในสภาฯ ประชาชนติดตามการอภิปรายครั้งนี้ 

นอกจากนี้เห็นว่ากรณีที่ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยประกาศร่วมงานฝ่ายค้านชัดเจน  ก็เป็นเรื่องดี ดีกว่าอยู่แล้วไม่แน่นอนประเมินอะไรไม่ได้  จึงไม่ห่วงเกมส์ล้มนายกรัฐมตรีในสภาฯ แต่ปฏิเสธแสดงความเห็นว่าศึกอภิปรายครั้งนี้ พลเอกประวิตร จะคุมได้หรือไม่