“เสรีพิศุทธ์” ร้องเพลงแค่คลายเครียด! “เสรีรวมไทย” พร้อมแจง กกต.ปัดทำผิด กม.

“เสรีพิศุทธ์” ร้องเพลงแค่คลายเครียด! “เสรีรวมไทย” พร้อมแจง กกต.ปัดทำผิด กม.

“เสรีรวมไทย” ออกโรงแจงปม “เสรีพิศุทธ์” ร้องเพลงบนเวทีร้านอาหาร ยันไม่ได้จัดมหรสพ แค่แวะเข้าห้องน้ำ จึงขึ้นไปร้องคลายเครียด ปัดปราศรัยใส่ร้าย พร้อมชี้แจง กกต.ทุกประเด็น

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2565 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบพรรคเสรีรวมไทย ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง กรณีการหาเสียงโดยจัดงานมหรสพรื่นเริง ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จ.ลำปาง ที่ปรากฏภาพ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ขึ้นไปร้องเพลงบนเวที ว่า กรณีดังกล่าวไม่ใช่การจัดงานมหรสพที่เข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง เป็นกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และทีมงานหาเสียงกำลังจะกลับที่พัก ผ่านไปบริเวณร้านอาหารปิ้งย่างที่มีวงดนตรีโฟล์คซองของร้านเล่นดนตรีอยู่ และมีลูกค้านั่งอยู่ในร้าน 

นายสมชัย กล่าวอีกว่า ขณะนั้นเป็นเวลา 19.00 น. ใกล้ค่ำแล้ว ทีมงานขอแวะเข้าห้องน้ำที่ร้านอาหารดังกล่าว ระหว่างนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงแวะขึ้นไปร้องเพลงผ่อนคลายความตึงเครียด มีการแจกบัตรแนะนำตัวให้ลูกค้าและนักดนตรี เวทีดนตรีดังกล่าวมีไว้บริการลูกค้า ใครอยากจะร้องก็ขึ้นไปร้องได้ ไม่ใช่พรรคเสรีรวมไทยหรือผู้สมัครจัดงานมหรสพ ไม่เกี่ยวกัน มั่นใจไม่ผิดมาตรา 73(3) พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. แน่นอน จึงไม่หนักใจ หาก กกต.ต้องการสอบข้อเท็จจริงก็พร้อมให้ข้อมูล

นายสมชัย กล่าวด้วยว่า ส่วนข้อร้องเรียนที่ระบุพรรคเสรีรวมไทยปราศรัยด้วยข้อความอันเป็นเท็จ ให้ร้ายผู้สมัครอื่นว่ามีการซื้อเสียงเลือกตั้งนั้น จะต้องไปสู้กันด้วยข้อเท็จจริง เพราะพรรคมีหลักฐานเรื่องการทุจริตซื้อเสียง ไม่ได้กล่าวปราศรัยเท็จ แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง พรรคเสรีรวมไทยพร้อมให้ความร่วมมือกับ กกต.ในการสอบสวนข้อเท็จจริงทุกอย่าง เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสุจริตเที่ยงธรรม หาก กกต.วินิจฉัยเป็นความผิด ก็พร้อมน้อมรับคำวินิจฉัย พรรคเสรีรวมไทยสู้ภายใต้กติกาอย่างตรงไปตรงมา หากยังถูกรังแกจากผู้มีอำนาจเหนือกว่า วันหน้าประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินแบบถล่มทลายเอง