กองปราบฯเร่งล่าตัว “สุนทร” คดีรุกป่าเขาใหญ่ เหตุจะหมดอายุความ 13 มิ.ย.

กองปราบฯเร่งล่าตัว “สุนทร” คดีรุกป่าเขาใหญ่ เหตุจะหมดอายุความ 13 มิ.ย.

ตำรวจกองปราบฯ เร่งไล่ล่า “สุนทร วิลาวัลย์” นายก อบจ.ปราจีนบุรี หลังโดน ป.ป.ช.ชี้มูลผิดคดีรุกป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แต่ยังไม่ไปรายงานตัวอัยการ คดีจะหมดอายุความ 13 มิ.ย.นี้

กรณีสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิด นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ และนายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี บิดาของนางกนกวรรณ พร้อมกับพวกบุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ใน จ.ปราจีนบุรี พื้นที่กว่า 150 ไร่ ก่อนส่งฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 2 ต่อมานางกนกวรรณ ได้ไปรายงานตัวต่ออัยการเพื่อนำตัวไปยื่นฟ้อง แต่นายสุนทร กับพวกบางส่วนไม่ไปรายงานตัวต่ออัยการและหลบหนีความผิดไปหรือไม่นั้น

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. เปิดเผยว่า ภายหลังนางกนกวรรณ นายสุนทรและพวกถูกชี้มูลความผิด ทาง ป.ป.ช.ได้ประสานมายัง บก.ปปป. และ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวนายสุนทร และพวก มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

พล.ต.ต.จรูญ กล่าวด้วยว่า คดีดังกล่าวจะขาดอายุความในวันที่ 13 มิ.ย.นี้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองหน่วยกำลังเร่งสืบสวนแกะรอยหาเบาะแสของกลุ่มบุคคลดังกล่าวเพื่อจะได้นำตัวมาดำเนินคดีให้ได้ทันเวลา