“อภิสิทธิ์-สุรนันทน์” ชวนคนกรุงเลือกตั้งพ่อเมือง-ส.ก.หวังปชต.เดินหน้า

“อภิสิทธิ์-สุรนันทน์”ใช้สิทธิเลือกตั้ง ชวนคนกรุงเลือกตั้งพ่อเมืองกทม.-ส.ก.หวังประชาธิปไตยเดินหน้าต่อได้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 พ.ค. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 

ภายในโรงเรียนสวัสดีวิทยา ซ.สุขุมวิท 31 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยนายอภิสิทธิ์ มีชื่ออยู่ในลำดับที่ 48 

ทั้งนี้บรรยากาศที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประชาชนในพื้นที่ทยอยเดินทางออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งคอยดูแลความเรียบร้อยและเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากการใช้สิทธิเลือกตั้งว่า บรรยากาศการเลือกตั้งในวันนี้ ส่วนตัวมีความรู้สึกเป็นห่วงนิดหน่อย เพราะฝนตก และเท่าที่ติดตามดูประชาชนมีความตื่นตัว จึงอยากเชิญชวนทุกคนให้ออกมาใช้สิทธิ์ เพื่อสนับสนุนกระบวนการประชาธิปไตย และกระบวนการเลือกตั้งท้องถิ่น 

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่าคนจะมาใช้สิทธิเลือกตั้งน้อยเพราะมีฝนตก นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เป็นห่วงนิดหน่อยแต่ดูจากบรรยากาศการหาเสียง และความตื่นตัวที่อยู่ในสื่อมวลชนก็หวังว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ์

ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ ยังฝากถึงประชาชนด้วยว่า วันนี้เลือกทั้งผู้ว่าฯกทม. และสมาชิกส.ก.ด้วยบัตรเลือกตั้ง2ใบ หมายเลขที่เลือกอาจจะตรงกันและไม่ตรงกัน ดังนั้นต้องเตรียมตัวมาให้ดี 

ส่วนผู้ว่ากทม.คนใหม่ ก็เชื่อว่ากระบวนการหาเสียง ผู้สมัครทุกคนก็ได้พบปะประชาชน และทราบอยู่แล้วถึงสิ่งที่ประชาชนต้องการ และปัญหาที่ประชาชนร้องเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับหน่วยเลือกตั้งที่1สวัสดีวิทยา ซ.สุขุมวิท 31 นอกเหนือจากนายอภิสิทธิ์แล้วยังมีในส่วนของ นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาพร้อมกับมารดา เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) 

ทั้งนี้นายสุรนันทน์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพราะเป็นวันสำคัญ แม้ฝนฟ้าจะตกลงมาก็ขอให้ฝ่าออกมา เพื่อให้ประชาธิปไตยของเราเดินได้ต่อ

โดยนายสุรนันทน์ได้เดินทางมาในเวลาใกล้เคียงกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี โดยทั้งสองคนได้พูดคุยทักทายกัน