เอาแล้ว! เล็งจับตำรวจ-พลเรือน อีก 30 คน เอี่ยวเว็บพนันใหญ่ 'วีนัส มาสเตอร์'

เอาแล้ว! เล็งจับตำรวจ-พลเรือน อีก 30 คน เอี่ยวเว็บพนันใหญ่ 'วีนัส มาสเตอร์'

งานนี้มีหนาว เอาแล้ว เล็งจับตำรวจ-พลเรือน อีก 30 คน เอี่ยวเว็บพนันใหญ่ 'วีนัส มาสเตอร์' สาวลึกรองผู้กำกับ สาวบัญชีม้า

ตำรวจ สน.เตาปูน สอบปากคำ ผู้ต้องหา “วีนัส มาสเตอร์” ส่งดำเนินคดี พร้อมเร่งทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เตรียมขยายผล รวบตำรวจและพลเรือน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกว่า 30 คน

พ.ต.อ.สุรเดช ฉัตรไทย ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลเตาปูน กรุงเทพฯ เรียกประชุมคดีเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ โดยวันนี้เป็นการหารือถึงแนวทางการทำงานหลังจากนี้ว่า จะมีการขยายผลไปยังเครือข่าย หลังจากมีการควบคุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกว่า 30 ราย ที่มีทั้งตำรวจ พลเรือน เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง

โดยเฉพาะที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้บางส่วน ขณะนี้ อยู่ระหว่างการนำตัว น.ส.พิมพิไล หรือ แหม่ม และพวก เดินทางมายัง สน.เตาปูน เพื่อสอบปากคำ ก่อนนำตัวไปฝากขัง ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก 

ส่วนตำรวจยศ พ.ต.ท. ตำแหน่งรองผู้กำกับการ จ.สมุทรปราการ ที่ถูกออกหมายจับในฐานความผิด ได้เข้ามอบตัวเมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนจะได้รับการปล่อยตัว เบื้องต้นให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า “วีนัสมาสเตอร์” เป็นเพียงเว็บไซต์ในเครือข่ายของเว็บพนันรายใหญ่ โดย มีรองผู้กำกับ เป็นผู้เปิดบัญชีม้ารับเงินจากหญิงสาวชื่อ “แหม่ม” ซึ่งเป็นคนโอนเงินจากเว็บพนัน “วีนัส มาสเตอร์”

โดย “แหม่ม” เป็นผู้ดูแลบัญชีให้กับเว็บพนันดังกล่าว และยังเป็นผู้รับเงินมาจาก “อู๊ด” ที่เป็นขาใหญ่ในการตระเวนเก็บเงินในพื้นที่ภาคใต้ ให้กับนายตำรวจใหญ่อีกทอดหนึ่ง โดยทางสืบสวนเชื่อว่า “รองผู้กำกับ” และ “อู๊ด” รู้จักกัน จากนี้จะมีการขยายผลต่อไปยังตำรวจรายใหญ่ต่อไป 

เมื่อช่วงเวลา 11.00น. ตำรวจ PCT ได้ควบคุมตัว น.ส.พิมพ์พิไล (สงวนนามสกุล) และน.ส.เบญจมิน (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาเครือเว็บพนันออนไลน์ Venus Master  ในข้อหา“ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน” พร้อมทรัพย์สินที่ตรวจยึด คือรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ทะเบียนสงขลา กระเป๋าหรูแบรนด์เนม และคอมพิวเตอร์ เพื่องส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ทำการสอบปากคำและดำเนินคดีต่อไป

โดยระหว่างที่นำตัวมาที่ สน.เตาปูน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงความเชื่อมโยงกันระหว่างตัวผู้ต้องหาและคดีดังกล่าว แต่ผู้ต้องหาอ้างว่า ไม่รู้เรื่อง ไม่รู้จักกับผู้ต้องหาอีก 2 คนที่เข้ามอบตัวไปก่อนหน้านี้ และขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอให้การในชั้นศาล