เส้นทางการเงินเว็บพนันออนไลน์ 78 ล้าน โยง 'แอม ไซยาไนด์' สั่งตาย

เส้นทางการเงินเว็บพนันออนไลน์ 78 ล้าน โยง 'แอม ไซยาไนด์' สั่งตาย

"บิ๊กโจ๊ก" ระบุเส้นทาง 180 บัญชี "แอม ไซยาไนด์" พบเงิน 78 ล้านบาท โอนเข้า-ออกเว็บพนันออนไลน์เล่นได้-เสีย ตกวันละ 1 ล้านบาท สร้างหนี้สินที่มาต้องการฉกเงินผู้เสียชีวิต ส่วนที่มา "ไซยาไนด์" ใกล้ชัดเจน เตรียมสอบปากคำอีกครั้ง พรุ่งนี้ บ่าย 3

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 พ.ค.66 ที่สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีของนางสาวสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ "แอม ไซยาไนด์" ผู้ต้องใช้สารโพแทสเซียมไซยาไนด์ วางยาเหยื่อมีผู้เสียชีวิต รวม 14 ราย ว่า หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้เชิญตัว พ.ต.ท.วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ อดีตสามีของนางสาวสารรัตน์ หรือ แอม มาแจ้งข้อกล่าวหาทำลายหลักฐานเพิ่มเติม และได้สอบปากคำพยานในคดีเพิ่มอีก 7 คน แต่พบว่ายังให้การไม่ตรงกับที่นางสาวแอมกล่าวอ้าง ซึ่งตำรวจก็จะนำหลักฐานและคำให้การมารวบรวมอีกครั้ง

โดยคดีนี้ยืนยันว่าจะสามารถรวมรวมหลักฐานส่งให้อัยการพิจารณาสำนวนได้ภายในการฝากขังผัดที่ 3 ของผู้ต้องหา ซึ่งคดีนี้เป็นการบูรณาการของทั้งกองปราบปราม และตำรวจภูธรภาค 7 ทำให้คดีมีหลักฐานที่ละเอียดและรัดกุม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

สำหรับเส้นทางการเงินของ "แอม ไซยาไนด์" 78 ล้านบาท ได้รับข้อมูลมาจากธนาคารทั้ง 180 บัญชีแล้ว พบว่าเป็นเงินที่เข้าออกไปที่เว็บไซต์พนันออนไลน์ และเงินเข้าไปที่บัญชีม้าทั้งหมด โดยพบว่านางสาวแอม ได้เล่นพนันออนไลน์เป็นกลุ่มได้เสียมากสุดวันละ 1 ล้านบาท จึงเชื่อว่า มีความต้องการใช้เงินเนื่องจากติดหนี้พนันออนไลน์ และมีเงินของผู้เสียชีวิตบางคนถูกโอนเข้ามาที่บัญชีของนางสาวแอม

โดยคดีนี้ยืนยันว่าจะสามารถรวมรวมหลักฐานส่งให้อัยการพิจารณาสำนวนได้ภายในการฝากขังผัดที่ 3 ของผู้ต้องหา ซึ่งคดีนี้เป็นการบูรณาการของทั้งกองปราบปราม และตำรวจภูธรภาค 7 ทำให้คดีมีหลักฐานที่ละเอียดและรัดกุม

สำหรับเส้นทางการเงินของนางสาวแอม 78 ล้านบาท ได้รับข้อมูลมาจากธนาคารทั้ง 180 บัญชีแล้ว พบว่าเป็นเงินที่เข้าออกไปที่เว็บไซต์พนันออนไลน์ และเงินเข้าไปที่บัญชีม้าทั้งหมด โดยพบว่านางสาวแอม ได้เล่นพนันออนไลน์เป็นกลุ่มได้เสียมากสุดวันละ 1 ล้านบาท จึงเชื่อว่า มีความต้องการใช้เงินเนื่องจากติดหนี้พนันออนไลน์ และมีเงินของผู้เสียชีวิตบางคนถูกโอนเข้ามาที่บัญชีของนางสาวแอม

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังระบุว่า เร็วๆนี้จะทราบถึงแหล่งที่มาของไซยาไนด์ที่นางสาวแอมนำมาใช้ก่อเหตุ หลังจากตรวจสอบโรงงานกว่า 700 โรงงาน เหลือเพียง 10 กว่าโรงงานแล้ว ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้ส่งมาจากนายแด้ อดีตสามี และไซยาไนด์ไม่สามารถนำไปผสมกับยาเสพติดได้เนื่องจากมีอันตรายถึงชีวิต

นอกจากนั้นยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับคนใกล้ชิดของนางสาวแอมเพิ่มเติม ส่วนการตรวจพยานหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุกว่า 400 ชิ้น ได้ร่วมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และรองศาตราจารย์วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งผลการตรวจสอดคล้องกัน โดยทั้งหมดจะต้องรวมในสำนวนทั้งหมด

โดยวันพรุ่งนี้จะเข้าไปสอบปากคำนางสาวแอม เพิ่มเติมที่ทัณฑสถานหญิงกลางอีกครั้งในประเด็นที่เคยรับสารภาพในข้อเท็จจริงบางส่วน เวลา 15.00 น. โดยยังไม่ทราบว่าจะร้องขอให้ทนายมารับฟังการสอบปากคำด้วยหรือไม่