คืบหน้าคดี 'แอม ไซยาไนด์' ออกหมายจับเพิ่มอีก 8 คดี รวมเป็น 10 คดี

คืบหน้าคดี 'แอม ไซยาไนด์' ออกหมายจับเพิ่มอีก 8 คดี รวมเป็น 10 คดี

ความคืบหน้าคดี "แอม ไซยาไนด์" ล่าสุด ออกหมายจับแอม เพิ่มอีก 8 คดี รวมเป็น 10 คดี ในหลายท้องที่ พร้อมเรียกสอบ พยานปากสำคัญ 3 ปาก พบเป็นพยาบาล รพ. ที่มีความสนิท-พูดคุยปรึกษาหลายเรื่อง

ความคืบหน้าคดี สะเทือนขวัญแห่งปีที่มีประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคดี  "แอม ไซยาไนด์" หรือ นางสรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ ที่ต้องสงสัยวางยาต่อเนื่อง โดยจากการติดตามคดีของตำรวจ พบเหยื่อที่ยืนยัน แล้ว 14 ราย เสียชีวิต 13 ราย รอด 1 ราย และมีความเชื่อมโยงบุคคลรวม 19 คน ส่วนสาเหตุการก่อเหตุ ก็เพื่อสางหนี้ และเชื่อว่า ยังมีผู้ตกเป็นเหยื่อหรือเกี่ยวข้องอีกจำนวนมาก

ล่าสุด มีรายงานว่า พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. ได้ให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม เชิญ น.ส.นก พยาบาลของโรงพยาบาล ย่านธนบุรี มาให้การในฐานะพยานวันนี้ (30 เม.ย.66) ในประเด็นข้อสงสัยพฤติกรรมโดยรวมของ "แอม ไซยาไนด์" รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับกลุ่มวงแชร์ต่างๆ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เนื่องจาก น.ส.นก จัดอยู่ในกลุ่มเพื่อนสนิทของ "แอม ไซยาไนด์" เช่นเดียวกับ น.ส.จอย พยานที่เคยให้การไปก่อนหน้านี้ หลังแนวทางสืบสวนพบว่า น.ส.นก เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ "แอม ไซยาไนด์" มักติดต่อไปหาเพื่อพูดคุยปรึกษาเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต รวมทั้งสอบปากคำ นายกอล์ฟ และ น.ส.แพร ร่วมสอบด้วย หลังจากวานนี้ (29 เม.ย.) ได้มีการสอบปากคำ นายรพี ชำนาญเรือ ในส่วนประเด็นที่มีความเกี่ยวข้องและข้อมูลต่าง ๆ 

รอง ผบก.ป. ยังเปิดเผยว่า ในส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ "แอม ไซยาไนด์" ทางพนักงานสอบสวน ได้มีการออกหมายจับ เพิ่มเติม 8 หมายจับ จากเดิมที่มีการออกหมายจับ 2 หมายจับ ในคดีของ น.ส.ก้อย และสารวัตรปู ทำให้ขณะนี้ "แอม ไซยาไนด์" ถูกดำเนินคดีตามหมายจับ 10 หมาย

คดี "แอม ไซยาไนด์" ออกหมายจับเพิ่มอีก 8 คดี รวมเป็น 10 คดี ดังนี้

1.ข้อหาตัวการ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในพื้นที่ สภ.สามพราน จ.นครปฐม คดีของ ฟ้า ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.63

2.ข้อหา ลักทรัพย์ ตามมาตรา 334,335 ในพื้นที่สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี คดีของก้อย ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 เม.ย.66

3.ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในพื้นที่ สภ. ลูกแก จ.กาญจนบุรี คดีของนายบี

4.ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในพื้นที่สภ. โพธาราม จ.ราชบุรี คดีของนางสาว กะณิกา หรือเอ๊ะ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 ม.ค.64

5.ข้อหาตัวการ ฆ่าผู้อื่น ในพื้นที่สภ. เมืองสมุทรสาครจ.สมุทรสาคร คดีของ พี่น้อยผัก เสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 ส.ค.65

6.ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในพื้นที่ สภ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ซึ่งเป็นเคสของ พ.ต.ต.หญิง นิภา แสนจันทร์ หรือ ปู เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 66 

7.ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนในพื้นที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นเคสของ นางกานติมา แพสอาด หรือปลา (ผู้รอดชีวิต)

8.ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในพื้นที่ สภ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ซึ่งเป็นเคสของ นางมณีรัตน์ พจนารถ หรือ ครูต่าย เสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 65 

9.ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนในพื้นที่ สภ.เมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นเคสของ ร.ต.อ.หญิง กานดา โตไร่ หรือ นุ้ย เสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 ส.ค. 65

10.ในข้อหาตัวการ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในพื้นที่ สภ.ดอนตูม จ. นครปฐม ซึ่งเป็นเคสของ น.ส.ผุสดี สามบุญมี หรือ ครูอ๊อด เสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 65