‘ไทยแอร์เอเชีย’ อัดโปรฯลดตั๋วบิน 30% พร้อมรีเทิร์นบินในประเทศ 11 เส้นทาง เริ่ม 3 ก.ย.นี้

‘ไทยแอร์เอเชีย’ อัดโปรฯลดตั๋วบิน 30%  พร้อมรีเทิร์นบินในประเทศ 11 เส้นทาง เริ่ม 3 ก.ย.นี้

สายการบิน “ไทยแอร์เอเชีย” พร้อมหวนบินเส้นทางในประเทศ เริ่ม 3 ก.ย.นี้เป็นต้นไป หลังโควิด-19 ระบาดรุนแรงจนต้องหยุดบินชั่วคราวเกือบ 2 เดือน อัดโปรโมชั่นลดราคาตั๋วเครื่องบิน 30% เริ่มจองตั้งแต่ 28 ส.ค.-5 ก.ย.นี้

รายงานข่าวจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย ระบุว่า สายการบินฯพร้อมกลับมาให้บริการเส้นทางบินในประเทศอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.2564 เป็นต้นไป โดยทยอยเปิดให้บริการรวม 11 เส้นทางบิน ได้แแก่ เส้นทางบินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช เชียงราย ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี นครพนม ร้อยเอ็ด และนราธิวาส

หลังจากก่อนหน้านี้สายการบินฯมีความจำเป็นต้องประกาศหยุดให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้น เพื่อให้ความร่วมมือกับรัฐบาล และแบ่งเบาการทำงานของบุคลากรทางการเเพทย์ ในการช่วยกันป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างดีที่สุด

ทั้งนี้สายการบินฯยังได้จัดโปรโมชั่นต้อนรับกลับมาบิน ลดราคาตั๋วเครื่องบินทันที 30% ลดทุกวันไม่เว้นวันหยุดยาวและวันนักขัตฤกษ์ จองได้ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.-5 ก.ย.2564 สามารถเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.-31 ธ.ค.2564

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ตลอดเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา แม้สายการบินฯจำเป็นต้องหยุดให้บริการชั่วคราวทุกเส้นทางตามประกาศของภาครัฐ แต่เราไม่ได้หยุดนิ่งเราเตรียมความพร้อมในการกลับมาให้บริการใหม่อยู่ตลอด ทั้งในด้านการบำรุงเเละดูเเลรักษาเครื่องบิน บุคลากร และอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย สมาคมสายการบินประเทศไทย และหน่วยงานด้านสาธารณสุขต่างๆ เพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการและมาตรการด้านสุขอนามัย 

ตั้งเเต่เดือนกันยายน 2564 เป็นต้นไป ผู้โดยสารที่เดินทางกับสายการบินฯ ตามประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ต้องดำเนินการตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขการเดินทางเข้าออกของจังหวัดจุดหมายปลายทาง พร้อมมีเอกสารการ ได้รับวัคซีนครบเกณฑ์ และ/หรือ มีเอกสารแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวิธี RT- PCR หรือ Antigen Test Kit (ATK) หรือ เป็นผู้ได้รับการยกเว้นตามมาตรการอื่นของจังหวัดจุดหมายปลายทาง (อาทิ มีเอกสารรับรองว่าเป็นผู้เคยติดเชื้อมาไม่เกิน 90 วัน หรือ มีเอกสารรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการกักตัวแล้ว หรือ มีเอกสารดำเนินการตามโครงการพื้นที่นำร่องเปิดประเทศ Sandbox) พร้อมเเจ้งความจำเป็นในการเดินทางผ่าน https://covid-19.in.th/ 

อย่างไรก็ตาม สายการบินฯยังคงมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยที่เข้มข้น อาทิ ผู้โดยสารจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง การทำความสะอาดเเละฆ่าเชื้อเครื่องบินเเละจุดสัมผัสต่างๆ เป็นประจำ มาตรฐานระบบกรองอากาศบนเครื่องบินด้วย Hepa Filter ซึ่งสามารถกรองฝุ่นละออง ไวรัสแบคทีเรีย และอนุภาคขนาดเล็กได้ถึง 99.99% การจำกัดจำนวนผู้โดยสารบนเที่ยวบินไม่เกินร้อยละ 75 และรถรับ-ส่งไม่เกิน 50 คนต่อเที่ยว การไม่อนุญาตให้รับประทานอาหารเเละเครื่องดื่มบนเที่ยวบิน การเว้นระยะห่างและลดการสัมผัส รวมทั้งมาตรการด้านพนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบถ้วนเเล้ว พร้อมตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามข้อกำหนด 

สำหรับเดือน ก.ย.2564 แอร์เอเชียจะทยอยเปิดให้บริการเส้นทางภายในประเทศ รวม 11 เส้นทาง ก่อนจะพิจารณาขยายเปิดบินในเส้นทางภายในประเทศอื่นๆ ต่อไป โดยสายการบินฯ ได้จัดโปรโมชั่นพร้อมกลับมาให้บริการ ลดทันที 30% ลดทุกที่นั่ง ทุกเที่ยวบิน ลดทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดยาวเเละวันหยุดนักขัตฤกษ์  และสามารถเลื่อนวันเดินทางได้ไม่จำกัดครั้ง ทำเองได้ทันทีผ่านเมนูจัดการบุ้คกิ้ง หรือ AVA ฟรีค่าธรรมเนียม (อาจมีส่วนต่างราคาค่าโดยสาร)

163023320072