ธุรกิจ

‘ฟู้ดแพชชั่น’ ผนึก ‘บางจาก’ ผุดครัวกลาง ฮับเดลิเวอรี่ ขายอาหาร สู้ศึกโควิด 19 รัฐล็อกดาวน์ 

“ธุรกิจร้านอาหาร” ไม่ยอมแพ้! สู้ทุกวิถีทางเพื่อเคลื่อนธุรกิจ ภายใต้วิกฤติโรคระบาด มาตรการล็อกดาวน์ ปิดตายหน้าร้านในห้าง “บาบีคิว พลาซ่า” ชู 2 โมเดลใหม่ ตั้งครัวกลาง-จุดกระจายสินค้า ในปั้มน้ำมันบางจาก สู่ฮับเดลิเวอรี่

บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างโอกาสทางการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหาร ฟู้ดแพชชั่น เจ้าของแบรนด์ดัง บาร์บีคิวพลาซ่า, จุ่มแซบฮัท, ฌานา, โภชา และ หมูทอดกอคอ เปิดเผยว่า บริษัทมีร้านอาหารที่ให้บริการอยู่ในศูนย์การค้า และสร้างยอดขายกว่า 90% หลังจากรัฐยกระดับมาตรการคุมเข้มโรคโควิด-19 เข้มข้นขึ้น ด้วยการประกาศล็อกดาวน์ร้านในห้างค้าปลีกไม่สามารถจำหน่ายอาหารทั้งเดลิเวอรี่และซื้อกลับบ้าน ใน 13 จังหวัด เป็นเวลา 14 วัน ธุรกิจจึงได้รับผลกระทบเต็ม  

สำหรับตัวอย่างแบรนด์ร้านบาร์บีคิวพลาซ่าปัจจุบันมี 144 สาขา ทั่วประเทศ มาตรการล็อกดาวน์ให้บริษัทต้องปิดให้บริการ 108 สาขา และเปิดให้บริการ 36 สาขาเท่านั้น บริษัทจึงปรับตัวเป็นการด่วน พลิกกลยุทธ์การทำตลาดอย่างรวดเร็วด้วยการจับมือพันธมิตร โดยเฉพาะรายหลักอย่างปั๊มน้ำมันบางจากเปิดตัว “Gon Gang Delivery Hub” ลุย 2 โมเดลธุรกิจใหม่ ตั้งเป็นครัวกลาง และจุดจอดรถเพื่อกระจายสินค้าในรูปแบบเดลิเวอรรี่จัดส่งรายการอาหารจากแบรนด์ในเครือไปยังลูกค้าถึงหน้าบ้าน

สำหรับจุดกระจายสินค้าแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ อาคารพาณิชย์สำหรับจัดตั้งครัวกลาง อยู่ซอยรัชดา 32, สรงประภา, จอมทอง, ผ่านฟ้า และเพชรเกษม 63 และจุดจอดรถเพื่อกระจายสินค้าในรูปแบบเดลิเวอรี่ ซึ่งเปิดให้บริการครั้งแรก 4 จุด ได้แก่ ปั้มน้ำมันบางจากสาขา พระราม 2, ราษฏร์บูรณะ, สุขาภิบาล 1 และบางใหญ่ เพื่อปักหมุดให้ครอบคลุมทั่วกรุงเทพมหานครโดยเร็ว 

162703019891

บริษัทเร่งระดมทีมวางแผนการดำเนินงานเพื่อเพิ่มพื้นที่ใหม่สำหรับจัดตั้งเป็นครัวกลาง และจุดจอดรถเพื่อกระจายสินค้าในรูปแบบเดลิเวอรี่ ภายใต้ชื่อ Gon Gang Delivery Hub ซึ่งสอดคล้องกับการคิดกลยุทธ์การตลาดแบบรวดเร็วหรือ Marketing Disruptions Strategy และตอบโจทย์ความต้องงการของผู้บริโภคในช่วงล็อกดาวน์  นอกจากความคิดเร็ว ทำเร็ว ผสานกับพันธมิตร ทำให้เราได้พื้นที่ตั้งครัวกลาง (Cloud Kitchen) อยู่ในทำเลที่ด โดยครั้งนี้ บางจาก ถือเป็นพันธมิตรหลักสำคัญ สำหรับที่ตั้งจุดหลักในการส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่อย่างมาก เพราะนอกจากทำเลดี ยังมีสถานีบริการน้ำมันกระจายทั่วพื้นที่กรุงเทพฯจึงเป็นอีกหนึ่งความเชื่อมั่นที่ฟู้ดแพชชั่นจะฝ่าวิกฤติโควิด 19 ในช่วงล็อกดาวน์ 14 วันนี้ ซึ่งหากมีประกาศขยายล็อกดาวน์ เรามีแผนสำหรับการขยายพื้นที่เพิ่มอีกเช่นกัน

นอกจากการปรับตัวหาครัวกลาง เปิดพื้นที่ขายนอกห้าง บริษัทยังจัดเต็มกับโปรโมชั่นการตลาด กระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้า โดยจัดส่งฟรี! ภายในระยะทาง 20 กิโลเมตร เมื่อสั่งขั้นต่ำ 500 บาทขึ้นไป ผ่าน [email protected] ฟู้ดแพชชั่นพร้อมส่งเมนูความอร่อยถึงหน้าบ้าน ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 2 สิงหาคม 2664 และมีการคัดสรรเมนูยอดฮิต เช่น บาร์บีคิวพลาซ่านำเสนอมาใน ชุดกักตัวหมูจุใจ ชุดกักตัวเนื้อหน้าใหญ่ ฯลฯพร้อมบริการยืมเตา ทานคู่น้ำจิ้มบาร์บีคิวดั้งเดิม ให้อารมณ์ปิ้งย่างสไตล์บาร์บีคิวพลาซ่าอย่างแท้จริง ไว้เสิร์ฟความอร่อยแก่ลูกค้า 

162703021269

อย่างไรก็ตาม องค์กรธุรกิจหรือผู้สนใจร่วมสนับสนุนพื้นที่ให้เช่า สำหรับจัดตั้งครัวกลาง Cloud Kitchen พื้นที่ 50-80 ตารางเมตร(ตรม.) และ จุดจอดรถกระจายสินค้า Delivery Hub พื้นที่ 20-25 ตรม.ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ยังสอบถามรายละเอียด และอัพเดทสาขาให้บริการ Gon Gang Delivery Hub ได้ที่ Facebook: Bar B Q Plaza 

ฟู้ดแพชชั่น  และแบรนด์ในเครือ ขอร่วมส่งกำลังใจไปยังคนไทยทุกคน และเพื่อร่วมธุรกิจร้านอาหารให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน เพราะความไม่หยุดนิ่งทั้งพลังแรงใจ และพลังการขับเคลื่อนองค์กรในทุกสถานการณ์วิกฤติ ฟู้ดแพชชั่น จึงเร่งหาพื้นที่ใหม่ให้รองรับกับความต้องการของลูกค้า