สุขภาพ

เคล็ดไม่ลับ 30 ยังแจ๋ว! รู้จัก 5 สารสกัดสร้าง ‘ภูมิคุ้มกัน’ ช่วง ‘Lockdown’

ชวนทำความรู้จัก 5 สารสกัดช่วยระบบไหลเวียนเลือด สร้าง “ภูมิคุ้มกัน” ห่างไกลออฟฟิศซินโดรมระหว่าง “Work From Home” ช่วง “Lockdown” คืนสุขภาพให้ทุกคน โดยเฉพาะสาววัย 30+

ความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของสุขภาพร่างกายผู้หญิงวัย 30+ โดยเฉพาะระบบไหลเวียนของเลือดเป็นสัญญาณสำคัญบ่งชี้ว่าสุขภาพของคุณเป็นอย่างไร และยิ่งช่วง Work From Home ในสถานการณ์ที่ต้อง Lockdown อยู่บ้านแบบนี้บรรดา Working Women อาจมีสภาพแวดล้อมทำงานที่จำกัดและไม่เหมาะสม เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ไม่เหมาะสำหรับนั่งทำงาน หรือบางคนก็นั่งทำงานจนลืมลุกไปยืดเส้นยืดสาย สาเหตุเหล่านี้เกี่ยวเนื่องทำให้เกิด ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ตามมา

ข้อมูลจากอินเตอร์ฟาร์มาระบุว่าเพื่อป้องกันการเกิดอาการดังกล่าว สาววัย 30+ ควรเสริมสร้าง ภูมิคุ้มกัน ด้วย 5 สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด และเป็นเกราะป้องกันออฟฟิศซินโดรม คืนสุขภาพให้กลับมาสดใสมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

สำหรับ 5 สารสกัดจากธรรมชาติ ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับสาววัย 30+ ล้วนเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่จัดว่ามีประโยชน์ในการเสริม “ภูมิคุ้มกัน” ปรับสมดุลให้เพศหญิงตามธรรมชาติ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

162675505291

  • สารสกัดจากตังกุย

พืชสมุนไพรที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศจีน ญี่ปุ่นและเกาหลี มีสรรพคุณช่วยบำรุงเลือด บำรุงอวัยวะภายใน บำรุงมดลูก ปรับสมดุลของประจำเดือน ช่วยรักษาอาการปวดท้องประจำเดือน อาการของผู้สูงอายุวัยทอง และอาการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เช่น ช่องคลอดแห้งโดยในตังกุยมีสารสำคัญหลายอย่างหนึ่งในนั้นคือ สาร Phytoestrogen ที่ตำราแพทย์แผนไทยนำมาใช้บำรุงกำลัง ช่วยแก้ปวดเอว ปวดประจำเดือน ขับระดูของสตรี

  • สารสกัดจากยอป่า

ไม้ยืนต้นที่แต่ละส่วนมาเป็นยารักษาอาการต่างๆ ได้ แต่สำหรับการรักษาและปรับสมดุลให้ผู้หญิง แพทย์ทางเลือกแผนไทยนิยมนำแก่น และผลสุก มาช่วยเป็นยาขับระดูของผู้หญิง, ขับน้ำคาวปลา, บำรุงโลหิต, ช่วยขับลมและมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ

  • สารสกัดจากเสกตี่ หรือ โกศขี้แมว

สมุนไพรจีนโบราณที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง มีสรรพคุณในการช่วยบำบัดโรคที่เกี่ยวข้องกับสตรี เช่น ประจำเดือนมีสีซีดจาง ประจำเดือนมามากหรือน้อยเกินไป, ช่วยบำรุงสายตาและเส้นผมให้ดกดำ และลดอาการปวดเมื่อยต่างๆ

  • สารสกัดจากผลกุหลาบป่า

อุดมไปด้วยวิตามินซี จะช่วยเสริม “ภูมิคุ้มกัน” และ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงประจำเดือนให้มาอย่างสม่ำเสมอ ระงับอาการปวด และเมื่อประจำเดือนมาปกติส่งผลให้ให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ รวมทั้งฟื้นฟูประสิทธิภาพการสมานแผล

  • สารสกัดจากเม็ดลินิน

แหล่งรวมสารอาหารมากมาย จึงเป็นที่นิยมในการนำมาทำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และสารสกัดจากเม็ดลินินยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเอสโตรเจนอย่างเป็นธรรมชาติ บรรเทาอาการร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวน เหมาะสำหรับผู้หญิงก่อนวัยทอง รวมถึงเม็ดลินินยังช่วยปัญหาผมหลุดร่วงเนื่องจากขาดฮอร์โมนได้อีกด้วย

162675501411

หากได้รับ 5 สารสกัดที่แนะนำนั้นไปอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะจากรับประทานอาหารโดยตรงหรือจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สารสกัดดังกล่าวจะช่วยดูแลสุขภาพของสาวๆ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน แก้ปวดประจำเดือน ช่วยควบคุมรอบเดือนให้เป็นปกติ ทำให้เลือดลมดี เป็นทางออกของสาวออฟฟิศ ที่ไม่ค่อยได้ขยับร่างกาย และนั่งอยู่หน้าจอนานๆ เรียกว่าเป็น “ภูมิคุ้มกัน” ออฟฟิศซินโดรมได้เป็นอย่างดี