WICE มั่นใจไตรมาส 2/64 นิวไฮต่อเนื่อง เล็งเปิดคลังสินค้าใหม่

WICE มั่นใจไตรมาส 2/64 นิวไฮต่อเนื่อง เล็งเปิดคลังสินค้าใหม่
4 มิถุนายน 2564
277

WICE คาดรายได้ไตรมาส 2/64 ทำนิวไฮต่อเนื่อง อานิสงส์ปริมาณขนส่งสินค้าพุ่งทุกช่องทาง วางแผนขยายกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมให้หลากหลายมากขึ้น เตรียมเปิดคลังสินค้าใหม่รองรับงานกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มั่นใจเป้ารายได้ปี 64 เติบโต 20%

นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร เปิดเผยถึงแนวโน้มการดำเนินธุรกิจไตรมาส 2 ปี 2564 คาดว่าจะทำนิวไฮต่อเนื่อง เนื่องจากมีแนวโน้มปริมาณงานขนส่งทุกประเภทของธุรกิจหลัก 4 กลุ่ม ทั้งการขนส่งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ และคลังสินค้า มากขึ้นตามความต้องการใช้งานโลจิสติกส์ที่เพิ่มขึ้น โดยตลาดประเทศจีนมีแนวโน้มปริมาณงานสูงขึ้นจากการนำเข้าและส่งออกในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการขนส่งทางอากาศของอุปกรณ์กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นสินค้าหลักในการขนส่งของบริษัทยังมีดีมานด์ต่อเนื่องและมีมาร์จิ้นที่สูง

โดยบริษัทเตรียมเพิ่มปริมาณงานบริการทุกประเภท พร้อมแผนขยายฐานลูกค้าไปยังอุตสาหกรรมหลากหลายที่มีแนวโน้มเติบโตได้ดี อาทิ กลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ จากการรองรับ 5G ที่ขยายตัวมากในเอเชีย และกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีแนวโน้มฟื้นตัวจากความต้องการเพิ่มขึ้น หลังค่ายรถยนต์ปรับโมเดลใหม่ รองรับระบบไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีการขยายตัวไปยังตลาดประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีความต้องการการขนส่งสินค้ากลุ่ม Home Appliance มากขึ้น หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศมีแนวโน้มคลี่คลาย ตลอดจนอัดงบประมาณช่วยฟื้นฟูตลาดงาน มุ่งหน้าสู่การฟื้นฟูประเทศ และกระตุ้นเศรษฐกิจเต็มที่

ส่วนธุรกิจขนส่งข้ามพรมแดน (Cross Border Services) ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ จำกัด (ETL) ยังมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้บริษัททยอยลงทุนสั่งซื้อตู้คอนเทนเนอร์เพิ่ม 200 ตู้ ซึ่งปัจจุบันทยอยรับมอบตู้แล้วกว่า 100 ตู้ และคาดว่าจะรับมอบครบภายในกลางปีนี้ เพื่อรองรับต่อความต้องการที่มีปริมาณเพิ่มขึ้น

ขณะเดียวกันบริษัทเดินหน้าขยายการให้บริการเพิ่มโซลูชั่นแพ็คเกจขนส่งต้นทางถึงปลายทางให้มากขึ้น โดยเน้นให้บริการขนส่งสินค้าแบบไม่เต็มตู้ (LTL) เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าที่มีปริมาณของไม่มาก เพิ่มช่องทางสร้างรายได้และอัตรากำไรสุทธิ สำหรับรองรับงานขนส่งข้ามพรมแดนที่มีดีมานด์เพิ่มสูงขึ้น

สำหรับ WICE Supply Chain Solutions Co.,Ltd. (บริษัทย่อย) ให้บริการด้าน Supply Chain ครบวงจร ทั้งงานคลังสินค้า การกระจายสินค้า การขนส่งสินค้า (Equipment) ขนาดใหญ่ มีแนวโน้มที่ดี จากการขยายตัวของปริมาณงานบริหารจัดการคลังสินค้า และการขนส่งสินค้าเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการเตรียมเปิดคลังสินค้าให้เช่าแห่งใหม่ เพื่อรองรับการขยายงานในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพิ่มโอกาสสร้างรายได้ในอนาคต โดยคลังสินค้าดังกล่าวจะก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมใช้งานในช่วงไตรมาส 2 นี้

“แม้ในปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย แต่บริษัทมีการบริหารจัดการงานขนส่งโลจิสติกส์ตามความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ผลประกอบการในไตรมาส 1 ปี 2564 เป็นที่น่าพอใจเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้จำนวนลูกค้าที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจากการขยายตลาดในจีนและสหรัฐฯ ประกอบกับแผนการดำเนินงานที่ได้วางไว้ เชื่อมั่นว่าในช่วงไตรมาส 2 ปี 2564 ผลประกอบการจะสามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลประกอบการทั้งปีเติบโต 20% ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายชูเดช กล่าว   

ทั้งนี้ ผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2564  มีรายได้รวม 1,287.36 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 656.62 ล้านบาท จำนวน 630.74 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 96.06% และมีกำไรสุทธิ 81.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 30.27 ล้านบาท จำนวน 51.33 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 169.58%

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง