'วิษณุ'เผยคำสั่งใหม่แบ่งจังหวัด 'รมต.'เสร็จ29เม.ย.ก่อนชง'นายกฯ' เซ็น

'วิษณุ'เผยคำสั่งใหม่แบ่งจังหวัด 'รมต.'เสร็จ29เม.ย.ก่อนชง'นายกฯ' เซ็น

"วิษณุ" เผย คำสั่งใหม่แบ่งพื้นที่จังหวัดให้ "รัฐมนตรี" ดูแล เสร็จ 29 เม.ย.นี้ ก่อนชง "นายกฯ" ลงนาม แย้ม มีการสลับจังหวัด หลัง "ปชป." ไม่ปลื้ม วางตัว "ธรรมนัส" คุมภาคใต้

จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 85/2564 เรื่องมอบหมายให้รัฐมนตรี รับผิดชอบแนวคิดการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันระดับพื้นที่จังหวัด เมื่อ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา สร้างความไม่พอใจให้กับพรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) เป็นอย่างมาก เนื่องจากคำสั่งดังกล่าวมอบหมายร..ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ จากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มาดูแลพื้นที่ภาคใต้.สงขลา นครศรีธรรมราช และภูเก็ตนั้น ส่งผลให้พรรคประชาธิปัตย์เรียกร้องให้เปลี่ยนแปลงคำสั่ง โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค มอบหมายนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประสานเรื่องดังกล่าวกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

ล่าสุด นายวิษณุ เปิดเผยว่า การแบ่งพื้นที่จังหวัดในรัฐมนตรีดูแลนั้น ขณะนี้ให้ยึดคำสั่งฉบับแรกครั้งที่1 คือ คำสั่งนายกรัฐมนตรีฉบับที่ 243/2563 ไปก่อน เนื่องจากอยู่ระหว่างปรับปรุงคำสั่งใหม่ โดยมีรัฐมนตรีบางคนประสงค์จะสลับจังหวัดกัน ซึ่งในวันที่ 29 เม..นี้จะเสร็จเรียบร้อย และนำเสนอให้นายกรัฐมนตรีลงนามคำสั่งใหม่ ซึ่งจะมีผลแทนคำสั่งที่ 85/2564 ทันที