'ชลน่าน'แนะ'ประยุทธ์'ลาออก หากหมดปัญญาแก้'โควิด' อย่าดื้อประเทศพัง

'ชลน่าน'แนะ'ประยุทธ์'ลาออก หากหมดปัญญาแก้'โควิด' อย่าดื้อประเทศพัง
8 เมษายน 2564
168

"ชลน่าน" ชี้ "รัฐบาล" แก้โควิด เหลว ทั้งที่ประกาศ "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" กว่า 1 ปี ซัด มีนัยยะการเมืองแอบแฝง อัด "รมต." ติดเชื้อ เหตุละเลย ไร้ประสิทธิภาพ บริหารจัดการวัคซีนล่าช้า แนะ เปิดทางเอกชนจัดหา ฉะ "ประยุทธ์" หมดปัญญา หลัง ยอมรับ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ..น่าน พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ว่า การป้องกันการระบาดไวรัสโควิด ของรัฐบาลล้มเหลว ประกอบกับที่ผ่านมารัฐบาล ประกาศพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ...ฉุกเฉิน ระยะเวลานานกว่า 1 ปี กลับไม่สามารถที่จะแก้ไขการระบาดของไวรัสโควิดได้ ชัดเจนว่า การประกาศ ...ฉุกเฉิน มีนัยยะแอบแฝงทางการเมืองและการจัดซื้อจัดจ้างมากกว่า

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า กรณีที่รัฐมนตรีในคณะรัฐบาลติดเชื้อโควิด-19 สะท้อนชัดเจนว่า ตัวคณะรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดนี้ปล่อยปละละเลย แสดงให้เห็นถึงความไร้ประสิทธิภาพ กระทบไปถึงการบริหารจัดการวัคซีน รัฐบาลยิ่งช้ายิ่งเสียโอกาส รวมทั้งไปมุ่งในวัคซีนยี่ห้อใด ยี่ห้อหนึ่งส่งผลให้มาตรการการควบคุมโรคจากวัคซีน ไม่ประสบความสำเร็จ และวัคซีนที่ฉีดก็ไม่มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อได้ 100% เห็นได้จากรัฐมนตรีที่ฉีดวัคซีนครบ 2 โดส ก็ยังติดเชื้อได้อีก

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า รัฐบาลควรเปิดทางเลือกให้กับภาคเอกชนจนถึงประชาชนเกี่ยวกับหาจัดหาวัคซีนโควิด ไม่จำกัดเพียงแค่ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่ง รัฐต้องสนับสนุนภาคเอกชนในการจัดหาวัคซีน ไม่ควรปิดกั้น หากโรงพยาบาลเอกชนใดมีความพร้อมและความสามารถในการจัดหาวัคซีน รัฐบาลต้องเปิดโอกาสให้กับเขานำเข้าวัคซีนที่ดีที่สุดเพื่อบริการประชาชน

"กรณีที่พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่าการระบาดของไวรัสโควิดรอบนี้อะไรจะเกิดก็เกิด การพูดเช่นนี้คือการสารภาพ กับประชาชนว่าหมดปัญญาแล้ว คนเป็นผู้บริหารประเทศจะพูดเช่นนี้ไม่ได้ เพราะเป็นความรับผิดชอบที่จะต้องดูแลพี่น้องประชาชน การพูดเช่นนี้หมายถึงการปฏิเสธความรับผิดชอบต่อชีวิตประชาชน ดังนั้นวิกฤติโควิด-19 จะหนักขึ้นหากพล..ประยุทธ์ หมดปัญญาแก้ปัญหาและไร้ความสามารถก็ควรที่จะลาออกหรือหาคนที่มีความสามารถเข้ามาช่วยทำงาน อย่าดื้อดึงเพราะประเทศจะเสียหายมากกว่านี้นพ.ชลน่านกล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง