‘ณวัฒน์’ แจงประเด็น ‘รองมิสแกรนด์ไทยแลนด์’ ติดโควิดที่อียิปต์

‘ณวัฒน์’ แจงประเด็น ‘รองมิสแกรนด์ไทยแลนด์’ ติดโควิดที่อียิปต์
6 เมษายน 2564 | โดย ทัศนีย์ สาลีโภชน์
424

“ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ประณามเวที Miss Eco International 2021 ปล่อยนางงามติดโควิดเข้าประกวดจนตัวแทนหลายประเทศติดเชื้อไปด้วรวมถึง “ออยล์ จุฑามาศ” รองอัน 3 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 พร้อมเผยความคืบหน้าข่าวลือว่ารัฐบาลเมียนมาออกหมายจับมิสแกรนด์เมียนมาแล้ว

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้งเวทีการประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล และ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ได้ไลฟ์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ณวัฒน์ อิสรไกรศีล-Mr.Nawat Itsaragrisil เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 6 เมษายน 2564 กรณีที่มีข่าวลือออกมาว่ามีนางงามผู้เข้าประกวด Miss Eco International 2021 ซึ่งจัดประกวดขึ้นที่เมือง ชาร์ม เอล-ชีค (Sharm el Sheikh) ประเทศอียิปต์ ติดเชื้อโควิด -19 จริงหรือไม่?

“ผมยืนยันว่าจริงครับ และผมขอประณามเจ้าของเวที Miss Eco International ที่ไม่สนใจใยดีนางงามผู้เข้าประกวดเลยแม้แต่น้อย จัดการประกวดเสร็จบินหนีกลับทันที ทิ้งนางงามไว้ตามลำพัง เหมือนรู้ตัวว่าอะไรจะเกิดขึ้น ซึ่งจากที่ทราบล่าสุดมีนางงามติดโควิด-19 มี มิสฟิลิปปินส์ อาเจนติน่า รียูเนียนไอซ์แลนด์ มาเลเซีย มอนเตเนโกร แคนาดา ไทยแลนด์ และคาดว่าเปรู ก็อาจจะติดเพราะมีอาการไข้ รอผลพรุ่งนี้

ผมทราบว่ากองประกวดไม่มีการส่งนางงามไปตรวจโควิดก่อนเข้าประกวดแต่อย่างใดซึ่งปกติจะต้องมีการกักตัวก่อน เพราะนางงามมาจากหลายทวีปทั่วโลก แต่ที่นี่กลับเพิกเฉย จนมีข่าววงในพูดว่ามีนางงามติดโควิดแล้วและกองประกวดก็ทราบแต่ยังอนุญาตให้เข้ามาประกวดอีก ขอไม่บอกประเทศ จึงกลายเป็นคนที่แพร่เชื้อให้กับคนอื่นๆ และก่อนขึ้นประกวดทราบว่ามิสฟิลิปปินส์ติดโควิด กองประกวดก็ยังอนุญาตให้ขึ้นเวที ทำได้อย่างไร เรื่องนี้มีเบื้องลึกเบื้องหลังแน่นอน ซึ่งเธอก็ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 ไปครอง ลงจากเวทีแล้วเป็นไงล่ะ พังกันหมด”

161772228496

“ออยล์ จุฑามาศ เมฆเสรี” รองอัน 3 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020

ในส่วนของ “ออยล์ จุฑามาศ เมฆเสรี” รองอัน 3 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ที่เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดในเวที Miss Eco International 2021 ที่อียิปต์นั้น ณวัฒน์กล่าวว่ามีอาการป่วยตั้งแต่ก่อนประกวดรอบตัดสินประมาณ 1 สัปดาห์ เป็นไข้หวัด ตัวร้อน แต่เข้าใจว่าเจ้าตัวคงคิดว่าแพ้อากาศ หลังจบการประกวดจึงเพิ่งไปตรวจ และผลออกมาว่าติดเชื้อโควิด-19

สำหรับแผนการรักษาของเวทีประกวดที่อียิปต์นั้น ณวัฒน์กล่าวว่าไม่มีเลย พอนางงามไปตรวจเสร็จก็ให้กลับมาพักที่โรงแรม ทุกคนต้องช่วยเหลือตัวเองและอยู่ให้ได้

“น้องต้องกักตัว 14 วัน เมื่อเช้าผมได้ส่งอีเมลมีข้อความค่อนข้างรุนแรงไปถึงเจ้าของเวทีนี้ ซึ่งก็ไม่ได้คำตอบ สำหรับออยล์ ทางผมจะดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ว่าจะค่ารักษา หรือค่าที่พัก ส่วนนางงามคนอื่นๆผมไม่ทราบว่าทุกคนจะเป็นอย่างไรและยังคงอยู่ในโรงแรมอีกนับ 10 คน ไม่มีใครดูแลเลย เขาทิ้งไปเลย เราก็ภาวนาให้ออยล์ รักษาหายโดยเร็ว ก็จะได้กลับเมืองไทย แต่ตอนนี้ยังกลับไม่ได้แน่นอน แฟนนางงามไม่ต้องห่วงผมจะดูแลน้องอย่างดี เน้นย้ำให้น้องพักผ่อน กินยา กินอาหารของโรงแรมเท่านั้น เพื่อให้หายโดยเร็วที่สุด”

161772233134

ล่าสุดออยล์มีกำลังใจดีมาก ผมยืนยันว่าจะไม่ส่งนางงามไปประกวดเวทีนี้อีกแล้ว และผมจะเรียกร้องให้นานาชาติรับทราบถึงปัญหา และความย่ำแย่ของเวทีนี้ ไม่ว่าจะระบบสาธารณสุข หรือแม้แต่น้ำใจ ขอประณามแรงๆ เลย ถือว่าพังมาก ไม่น่าจะเป็นองค์กรประกวดนางงามระดับนานาชาติได้เลย ผมจะรณรงค์ไม่ให้ประเทศไหนส่งนางงามเข้าประกวดเลย ขอประจานหน่อยเถอะ ไม่ไหวแล้วจริงๆ”

161772223861

ณวัฒน์ กับ ฮาน เลย์

สำหรับประเด็นข่าวลือว่ารัฐบาลเมียนมาออกหมายจับ ฮาน เลย์ มิสแกรนด์ เมียนมา แล้วนั้น เรื่องนี้ ณวัฒน์เผยว่ายังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่มีข่าวลือว่าจะมีการบังคับใช้กฎหมายนี้ในเร็ววัน

“ถ้าจะมีการออกหมายจับน่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ คือวันที่ 7 เมษายน ซึ่งเรื่องนี้ผมต้องมีการตรวจพิสูจน์ก่อนว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันใดใดว่าทางเมียนมา ออกหมายจับ ฮาน เลย์ โดยจดหมายที่ออกมาผมก็ให้ ฮาน เลย์ ดูเรียบร้อยแล้ว มีเพียงคำกล่าวว่าจะใช้ระเบียบนี้ กฎนี้เท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นประกาศจับจริง เราก็ค่อยว่ากันอีกที

โดยก่อนหน้านี้มีหมายจับออกมามีชื่อดาราเมียนมา 25 คน แต่ยังไม่มีชื่อ ฮาน เลย์ ผมยืนยันตรงนี้ว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นจะดูแล ฮาน เลย์ มิสแกรนด์เมียนมาอย่างดี หลายคนเป็นห่วงว่าถ้าโดนหมายจับแล้วจะเป็นอย่างไร ต้องถูกส่งกลับหรือไม่ อันนี้เราค่อยคิดกันทีหลัง รอให้หมายจับออกมาก่อนอย่างเป็นทางการ ค่อยว่ากัน ตอนนี้ขออนุญาตไม่เปิดเผยว่า ฮาน เลย์ อยู่ที่ไหน เขาก็จะอยู่ในที่ปลอดภัย แต่อย่าลืมว่าเป็นเรื่องการเมือง ไม่ใช่เรื่องอาชญากรรม มันจะมีข้อกฎหมายต่อสู้ได้อยู่แล้ว” ณวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง