จับตาภท.บุกเมืองย่าโม จัดประชุมใหญ่สามัญ24เม.ย.นี้

จับตาภท.บุกเมืองย่าโม จัดประชุมใหญ่สามัญ24เม.ย.นี้
6 เมษายน 2564
89

จับตาภท.บุกพื้นที่เมืองย่าโม จัดประชุมใหญ่สามัญ24เม.ย.นี้

ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเสร็จสิ้นงานทำบุญก้าวเข้าสู่ปีที่ 13 ของพรรคภูมิใจไทยในช่วงเช้าแล้ว ยังมีตัวแทนพรรคการเมืองนำดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดี รวมถึงนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาก็ส่งตัวแทนมาร่วมแสดงความยินดีและเป็นที่น่าสังเกตว่าไม่มีตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร่วมอวยพร หรือส่งกระเช้ามาร่วมงานแต่อย่างใด


ต่อมาเวลา 13.00 น.มีการประชุม ส.ส. พรรค โดยมีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค ทำหน้าที่ประชุม

รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีการหารือเตรียมความพร้อทสำหรับการจัดประชุมสามัญประจำปี2564 ของพรรคภูมิใจไทย ที่อาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในวันที่ 24 เม.ย.นี้

ส่วนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา ของพรรคภูมิใจไทย มอบหมายให้นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง โฆษกพรรคภูมิใจไทย ไปประสาน2 พรรคคือ พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อหารือแนวทางทำรัฐธรรมนูญ ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยจะเน้นแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อปากท้องของประขาชน เราจะเป็นรัฐธรรมนูญที่กินได้

สำหรับการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 7-8 เม.ย.นี้ ในส่วนของการลงมติร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการอกเสียงประชามติ ซึ่งคณะกรรมาธิการ(กมธ.) วิสามัญฯ ได้ชี้แจงว่า มีการปรับแก้ไข มาตรา 10 , 11 ให้สอดคล้องกับ มาตรา 9 เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นพรรคจึงเห็นชอบร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง