จับ 'แกนนำม็อบ' นนทบุรี คาด่าน ขณะเดินทางร่วมชุมนุม

จับ 'แกนนำม็อบ' นนทบุรี คาด่าน ขณะเดินทางร่วมชุมนุม
18 ตุลาคม 2563
1,583

'ตำรวจ' นำหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ควบคุมตัว ชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ ระหว่างเดินทางไปร่วมชุมนุม

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 18 ต.ค.2563 ที่ด่านตรวจความมั่นคง ถ.บางศรีเมือง-วัดโบสถ์ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่พบรถเบนซ์สีดำ ทะเบียนศอ 9229 กทม. จึงขออนุญาตตรวจค้น ภายในรถพบนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ นนทบุรี อายุ 28 ปี นั่งอยู่เบาะผู้โดยสารด้านหลัง ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ในข้อหาร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือหรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการ กระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต

160302304455

(1) เพื่อให้เกิดความ เปลี่ยนแปลงในกฎหมายแผ่นดินหรือรัฐบาล โดยใช้กำลังข่มขืนหรือใช้กำลังประทุษร้าย (2)เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้าง กระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร (3) เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน และโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พรบ.ควบคุมการโฆษณาพ.ศ.2493 จึงเชิญตัวลงจากรถพร้อมแจ้งข้อกล่าวและสิทธิให้ทราบ ซึ่งนายชินวัตรยอมรับเป็นบุคคลในหมายจับจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปส่งที่ตชด.ภ.1 

160302305836

ด้านนายชินวัตร กล่าวว่า หลังทราบว่ามีกลุ่มไทยภักดีเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับสถานีวอยซ์ทีวี หลังสถานีถ่ายทอดสดการชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอก เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมาที่สภ.เมืองนนทบุรี ตนทราบข่าวจึงเดินทางมาเพื่อเรียกร้องไม่ให้ทางสภ.เมืองนนทบุรีดำเนินคดีในเรื่องดังกล่าวแต่กลับถูกออกหมายจับในข้อหายุยงปลุกปั่นและใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตนไม่เข้าใจว่าประชาชนเดินทางเรียกร้องตามสิทธิด้วยมือเปล่าปราศจากอาวุธกลับถูกออกหมายจับในครั้งนี้ 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง