วิเคราะห์สถานการณ์"ราคาน้ำมัน" (30 ก.ย.63)

วิเคราะห์สถานการณ์
30 กันยายน 2563 | โดย บมจ.ไทยออยล์
250

ราคาน้ำมันดิบเบรนท์และเวสต์เทกซัสปรับลด จากความความกังวลต่อรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก

- ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนท์ปรับลด เนื่องจากตลาดยังคงกังวลการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังรายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตทะลุ 1 ล้านคน และติดเชื้อกว่า 33 ล้านรายทั่วโลก นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดในเดือนเม.ย. 63 ที่ผ่านมา โดยการปฏิเสธการใส่หน้ากากในนิวยอร์คส่งผลให้อัตราการแพร่ระบาดสูงแตะระดับร้อยละ 3 เป็นครั้งแรกในเดือนก.ย.

+/- ความตึงเครียดระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจันในดินแดนนากอร์โน-คาราบัค ยังอาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินการของท่อขนส่งน้ำมันดิบขนาด 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวันและท่อขนส่งก๊าซธรรมชาติขนาด 25,000 ล้านลบ.ม. ต่อปีเพื่อการส่งออกจากอาเซอร์ไบจันได้ ท่ามกลางการกลับมาดำเนินการผลิตน้ำมันดิบของลิเบีย

+ สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐฯ (API) เผยตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง 0.8 ล้านบาร์เรล สุ่ระดับ 494.4 ล้านบาร์เรล สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะปรับตัวสูงขึ้น 1.6 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามน้ำมันดิบดูไบ หลังตลาดคาดว่าน้ำมันเบนซินคงคลังสหรัฐฯ จะปรับตัวลดลง ท่ามกลางอุปสงค์ที่เริ่มปรับตัวดีขึ้นในภูมิภาค

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปทานในภูมิภาคยังจำกัด ท่ามกลางการส่งออกน้ำมันดีเซลอย่างต่อเนื่องของจีน ซึ่งสะท้อนกำลังการผลิตที่ปรับตัวสูงขึ้น

  • 1/1
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
เอกสารประกอบ:
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง