แจงวุ่น! 'บอส อยู่วิทยา' ไม่มีความเกี่ยวข้องทางธุรกิจกับกลุ่ม TCP

แจงวุ่น! 'บอส อยู่วิทยา' ไม่มีความเกี่ยวข้องทางธุรกิจกับกลุ่ม TCP
25 กรกฎาคม 2563
7,361

แจงวุ่น! "บอส อยู่วิทยา" หรือ "วรยุทธ อยู่วิทยา" ไม่มีความเกี่ยวข้องทางธุรกิจกับกลุ่ม TCP

จากกรณี "บอส อยู่วิทยา" หรือนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทอาณาจักรธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังมูลค่าแสนล้าน (อ่านรายละเอียดเพิ่ม เส้นทางคดี 'บอส วรยุทธ อยู่วิทยา' ย้อนรอย 8 ปีก่อน ข้อหาขับรถชนตร.ตายแล้วหนี? เมื่อปี 2555 ต่อมา "บอส" ได้หลบหนีคดีและการยื่นร้องใช้เวลายาวนานจนมามีเอกสารและการนำเสนอข่าวเมื่อวานนี้ว่าคดีจบลงแล้วโดยไม่มีการยื่นฟ้องแก่ใคร ทำให้ "บอส อยู่วิทยา" สามารถกลับประเทศไทยได้ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด กลุ่มธุรกิจ TCP ออกเอกสารชี้แจง โดยระบุว่า คุณวรยุทธ อยู่วิทยา ไม่มีความเกี่ยวข้องทางธุรกิจกับกลุ่มธุรกิจ TCP

สืบเนื่องจากการรายงานข่าวการยกฟ้องคุณวรยุทธ อยู่วิทยา จนนำไปสู่ความเข้าใจผิดในความเกี่ยวข้องกันกับทางกลุ่มธุรกิจ TCP และแบรนด์สินค้าต่างๆ ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP นั้น เราขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทฯ รับทราบข้อมูลดังกล่าวและเข้าใจความรู้สึกของผู้บริโภคต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม กลุ่มธุรกิจ TCP ขอเรียนให้ทราบว่า คุณวรยุทธ อยู่วิทยา ไม่เคยเป็นผู้ถือหุ้น ไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหาร และ ไม่เคยดำรงตำแหน่งใดๆ ในบริษัทต่างๆ ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP เลย ปัจจุบัน ผู้ถือหุ้นของบริษัทต่างๆ ในกลุ่มธุรกิจ TCP มีทั้งหมด 7 ท่านดังต่อไปนี้

  1. คุณภาวนา หลั่งธารา
  2. คุณสุทธิรัตน์ อยู่วิทยา
  3. คุณจิรวัฒน์ อยู่วิทยา
  4. คุณปนัดดา อยู่วิทยา
  5. คุณสุปรียา อยู่วิทยา
  6. คุณสราวุฒิ อยู่วิทยา
  7. คุณนุชรี อยู่วิทยา

คณะผู้บริหาร ผู้ถือหุ้นและพนักงานของกลุ่มธุรกิจ TCP ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือกระบวนการต่าง ๆ ของคดีที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนบุคคลของคุณวรยุทธ

บริษัทฯ ขอความร่วมมือจากท่านในการพิจารณาเผยแพร่ข้อมูล เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ผู้บริโภคผ่านช่องทางการสื่อสารของท่านต่อไป

หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และการสื่อสาร กลุ่มธุรกิจ TCP และที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับสาธารณชน และหลีกเลี่ยงความคลาดเคลื่อนที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจไม่ถูกต้องในอนาคต

ทั้งนี้ ตามที่ระบุบนเว็บไซต์ www.tcp.com ได้ระบุถึงรายชื่อบริษัทในกลุ่มธุรกิจ TCP ทั้งหมดประกอบด้วย

- บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด 
- บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด
- บริษัท ที.จี. เวนดิ้ง แอนด์ โชว์เคส อินดัสทรีส์ จำกัด และ
- บริษัท เดอเบล จำกัด

159568148459

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง