เปิดประวัติ 'ผู้พันเจี๊ยบ' จากพยาบาลว่าที่ ดร. สู่นายทหารยุทธการ ตอบโต้ม็อบมุ้งมิ้ง

เปิดประวัติ 'ผู้พันเจี๊ยบ' จากพยาบาลว่าที่ ดร. สู่นายทหารยุทธการ ตอบโต้ม็อบมุ้งมิ้ง
21 กรกฎาคม 2563
27,843

จับประเด็นร้อน! เปิดประวัติ ผู้พันเจี๊ยบ "พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร" จากพยาบาลว่าที่ ดร. สู่นายทหารยุทธการ ตอบโต้ม็อบมุ้งมิ้ง

จากโพสต์ของ "พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร" หรือ "ผู้พันเจี๊ยบ" ถึงม็อบเยาวชนปลดแอกว่า เป็นม็อบมุ้งมิ้ง ตีกันเอง แตกกันเอง จนกลายมีม็อบหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ซึ่ง ทบ.ได้ชี้แจงไปแล้วเป็นเรื่องส่วนตัว

ทำให้หลายคนสนใจความเป็นมาของเธอ ในวัย 41 ปี "เจี๊ยบ" นุสรา วรภัทราทร จบปริญญาตรีสาขาพยาบาล จากวิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก ปี 2543 ติดยศ "นายร้อยหญิง" เริ่มทำงานที่หอผู้ป่วยสมเด็จย่าชั้น 7 ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และปี 2544 มารับตำแหน่งอาจารย์พยาบาล ภาควิชาสุขภาพจิตและการพยาบาลจิตเวชศาสตร์ และจบปริญญาโทสาขาพยาบาล ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 2548 ติดยศ "พันตรีหญิง"

ทำงานอาจารย์พยาบาลอยู่หลายปี จึงได้รับมอบหมายเป็น รองโฆษกกองทัพบกในยุค "บิ๊กโด่ง" พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร เป็น ผบ.ทบ. เมื่อปี 2558 ติดยศ "พันโทหญิง" และเรียนต่อระดับปริญญาเอก ที่คณะพยาบาลศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผ่านงานผู้ประกาศข่าว ททบ.5 และดูแลเพจ สมาร์ทโซเยอร์สตรองอาร์มี่ "Smart Soldiers Strong Army" และขยับขึ้นเป็น "พันเอกหญิง" นายทหารประจำกรมยุทธการ กองบัญชาการกองทัพบก ถือเป็นนายทหารหญิง สาวพยาบาลสวยเก่งและกำลังดัง ด้วยยุทธการตอบโต้โซเชียลกรณีม็อบนักศึกษา

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง