ด่วน! สั่งปิด 10 สถานศึกษาระยอง หลังพบผู้ติดโควิด

ด่วน! สั่งปิด 10 สถานศึกษาระยอง หลังพบผู้ติดโควิด
13 กรกฎาคม 2563
8,787

เทศบาลนครระยอง สั่งปิดถานศึกษา 10 แห่ง วิทยาลัยเทคนิคระยอง ปรับวิธีให้เด็กเรียนออนไลน์อยู่บ้าน 14 วัน หลังพบทหารอียิปต์เข้ามาพักโรงแรม-เที่ยวห้างติดโควิด-19

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 63 ว่าที่เรือตรี ชูชีพ อรุณเหลือง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคระยอง กล่าวว่า กรณีพบว่ามีกลุ่มทหารสัญชาติอียิปต์กลุ่มหนึ่ง จำนวน 31 คน เดินทางไปยังประเทศเสี่ยงปฏิบัติภารกิจทางทหาร และเข้ามาพักที่ จ.ระยอง ในโรงแรมแห่งหนึ่ง และมีการเดินทางไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยเดินทางมาในวันที่ 6 ก.ค.ลงเครื่องสนามบินอู่ตะเภา เข้ามาพักโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองระยองในวันที่ 8 ก.ค.ก่อนจะเดินทางออกจากไทยไปจีน กลับเข้ามาไทยพักโรงแรมเดิมที่ระยอง และเดินทางกลับเดินทางออกจากประเทศไทยกลับประเทศอียิปต์ในวันที่ 11 ก.ค. ก่อนที่ในวันที่ 12 ก.ค. จะตรวจพบว่ามีทหาร 1 คน อายุ 43 ปี ติดเชื้อโควิด-19 ดังกล่าว

ทั้งนี้ เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์ และเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ทางวิทยาลัยเทคนิคระยอง ได้มีการปรับเปลี่ยนวิธีการเรียน การสอนใหม่ โดยให้เด็กได้เรียนทางออนไลน์ เป็นเวลา 14 วัน หรือประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งไม่แน่ใจว่าเด็กได้ไปเที่ยวไปสัมผัสพื้นที่ที่กลุ่มทหารอียิปต์ไปมาหรือไม่ เพื่อเป็นสร้างความปลอดภัยให้ตัวเด็ก โดยการกักตัวเรียนอยู่บ้าน 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นเรียนทางออนไลน์ ไม่ใช่ปิดเรียน หลังเข้าสู่สถานการณ์ปกติจึงจะให้เด็กมาเรียนที่ห้องเรียนต่อไป

ส่วนเทศบาลนครระยองสั่งปิดโรงเรียน 8 แห่งดังนี้

  1. รร.สาธิตเทศบาลนคร​ระยอง
  2. รร.นครระยอง​วิทยาคม
  3. รร.เทศบาลบ้านปากคลอง
  4. รร.เทศบาลวัดปากน้ำ
  5. รร.วัดโขดทิมธาราม
  6. รร.เทศบาล​วัดลุ่ม
  7. ศูนย์เด็กเล็กวัดเนินพระ
  8. ศูนย์เด็กเล็กวัดป่าประดู่

รวมทั้งห้องสมุดและฟิสเนสที่สวนศรีเมือง ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ยังมีโรงเรียนในพื้นที่ที่ถูกสั่งปิดอีก คือ รร. อนุบาลนานาชาติตากสิน และ รร. มัธยมตากสิน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง