สรุปล่าสุด! วันหยุดกรกฎาคม 2563 มีกี่วัน วันไหนบ้าง?

สรุปล่าสุด! วันหยุดกรกฎาคม 2563 มีกี่วัน วันไหนบ้าง?
23 มิถุนายน 2563
88,150

อัพเดทวันหยุดเดือน กรกฎาคม 2563 ได้หยุดวันไหนบ้าง พร้อมเคลียร์ชัดโควต้า "วันหยุดชดเชยสงกรานต์" ยังคงอยู่!

หลังจากที่หลายคนรอลุ้นวันหยุดมากันสักพักใหญ่ วันนี้ "อิทธิพล คุณปลื้ม" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2563 ว่า ในวันนี้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติให้ประกาศวันหยุดชดเชยซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาตรงกับวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ให้หยุดชดเชย 2 วันเป็นวันจันทร์ที่ 6 และ 7 กรกฎาคม 2563

ดังนั้นหมายความว่า เดือนกรกฎาคม 2563 จะมีวันหยุดรวมทั้งหมด 5 วัน ซึ่งมีวันหยุดยาว 4 วันรวด โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • วันเสาร์ที่กรกฎาคม 2563 วันอาสาฬหบูชา
  • วันอาทิตย์ที่กรกฎาคม 2563 วันเข้าพรรษา
  • วันจันทร์ที่กรกฎาคม 2563 วันหยุดชดเชยวันอาสาฬหบูชา
  • วันอังคารที่กรกฎาคม 2563 วันหยุดชดเชยเพิ่มเติมตามมติ ครม.
      
  • วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563 วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

อ่านข่าว :  สรุปรวม! วันหยุด 2563 ครึ่งหลังของปี เหลือกี่วัน มีอะไรบ้าง?

ทั้งนี้ "อิทธิพล คุณปลื้ม" รมว.วัฒนธรรม ยังกล่าวอีกว่า จะเลื่อนวันประชุมคณะรัฐมนตรีเป็นวันพุธที่ 8 กรกฎาคม พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ใช้โควตาวันหยุดสงกรานต์ ซึ่งทางคณะรัฐมนตรีจะประเมินให้ใช้ในเดือนถัดๆ ไป โดยต้องประเมินสถานการณ์โควิด-19 ประกอบ

ขณะเดียวกันก็มีการวางแผนระบบกระตุ้นเศรษฐกิจรวมไปถึงพิจารณาโครงการฟื้นฟูต่างๆ ที่ผ่านคณะกรรมการกลั่นกรองมาแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีให้แนวทางว่าให้พิจารณาโครงการที่ต้องใช้เงินกู้ 4 แสนล้านบาท เป็นปัจจัยหนุนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยยึดปัจจัยภายในประเทศอย่างการท่องเที่ยวเป็นหลัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

 

ขณะที่ นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยถึงกรณีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 4 - 7 ก.ค.ว่า ถือเป็นการหยุดตามปฏิทินปกติที่กำหนดไว้โดยไม่ได้เป็นมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยที่ประชุมเพียงแต่รับทราบว่าให้มีการเลื่อนการประชุม ครม.ในวันที่ 8  ก.ค.แทนเนื่องจากเป็นวันที่ 7 ก.ค.เป็นวันหยุดราชการ เท่านั้น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง