'ธรรมนัส แจงเหตุร่วมลงชื่อลาออก เพราะต้องการให้ปัญหาในพรรคจบ

'ธรรมนัส แจงเหตุร่วมลงชื่อลาออก เพราะต้องการให้ปัญหาในพรรคจบ
2 มิถุนายน 2563
589

“ธรรมนัส” แจงเหตุร่วมลงชื่อลาออก เพราะต้องการให้ปัญหาในพรรคจบลง ยุติความเห็นต่าง “บิ๊กตู่” จะได้มีสมาธิในการทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไป ส่วนการปรับ ครม. เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า การที่ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มภาคเหนือร่วมลงชื่อลาออกจากกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากได้รับการประสานจากทางผู้ใหญ่ที่นับถือท่านหนึ่ง และเมื่อตนได้พิจารณาแล้ว จึงเห็นว่า ช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา มีข่าวความเห็นต่างและความขัดแย้งในพรรคมาก ส่งผลกระทบต่อการทำงานและความเป็นเอกภาพของรัฐบาล เพราะคนที่ถูกกดดันมีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีมีหน้าที่แก้ปัญหาโควิดให้กับพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส บอกว่า ก่อนหน้านี้ สื่อพยายามจับกลุ่มจัดแบ่ง กก.บห. เป็นสายโน้นสายนี้ โดยเฉพาะกลุ่มตนถูกจับตาเป็นพิเศษว่าเป็นตัวแปร หากอยู่ฝ่ายไหนฝ่ายนั้นจะมีเสียงเพิ่ม จนตนถูกจับไปอยู่ทั้งสองกลุ่ม ทั้งๆที่ตนคือพลังประชารัฐ และเมื่อตนลาออกก็จะนำไปผูกโยงว่า อยู่ฝ่าย พล.อ.ประวิตร ก็จะทำให้กลุ่มนายอุตตม ไม่พอใจ สิ่งเหล่านี้มีคนบางคนพยายามสร้างขึ้นมาเพื่อให้เกิดความขัดแย้ง โดยมีตนอยู่ตรงกลาง อยากให้สังเกตุว่า มีคนบางกลุ่มที่ขับไล่ นายอุตตม มาตลอด แต่ไม่ลงชื่อลาออก นั่นหมายความว่า มีคนวางแผนให้เกิดความขัดแย้ง เพื่อให้มีการปรับ ครม. ตนเองจะได้ตำแหน่งที่หวังไว้

เมื่อถามว่า จะมีการปรับ ครม. เปลี่ยนให้ฝ่าย พล.อ.ประวิตร เกลี่ยเก้าอี้กันใหม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่มีความเห็น เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์แล้วว่า ยังไม่ถึงเวลาปรับ ครม.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง