วว.พัฒนา "สกินแคร์" จากอะโวคาโด

วว.พัฒนา
22 พฤษภาคม 2563
537

วว. เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า จากสารสกัดอะโวคาโด เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ผลสำเร็จโครงการ "Thai Cosmetopoeia" ร่วมกับ 2 ยักษ์ใหญ่วงการอุตสาหกรรมเครื่องสำอางไทย

นายสายันต์  ตันพานิช  รองผู้ว่าการกลุ่มวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กล่าวว่า วว. ได้ดำเนินโครงการ “ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสังคมไทยด้วยการสร้างสรรค์คุณค่าเครื่องสำอางตามเอกลักษณ์ท้องถิ่นไทย” (Thai Cosmetopoeia)  ร่วมกับ บมจ.เอสแอนด์เจ อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็นเตอร์ไพรส์ ในการสกัดสารสำคัญ วิเคราะห์ทดสอบประสิทธิภาพความปลอดภัย และพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ ประสบผลสำเร็จในการพัฒนา 3 ผลิตภัณฑ์นวัตอัตลักษณ์เครื่องสำอางจากสารสกัดอะโวคาโด และวางจำหน่ายภายใต้เครื่องหมายการค้า Mistine ของบริษัท เบทเตอร์เวย์ จำกัด (ประเทศไทย) ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

 1590072946100

         

นักวิจัยนำวัตถุดิบผลอะโวคาโด จาก อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ มาผ่านการสกัดด้วยเทคโนโลยีเฉพาะและทดสอบประสิทธิภาพต่อผิวหนังในการต้านอนุมูลอิสระและต้านการเกิดเม็ดสีผิว พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ 3 ชนิด คือ เซรั่มบำรุงผิว ครีมบำรุงรอบดวงตาและมาส์กบำรุงผิวหน้า นับเป็นการเพิ่มมูลค่าผลผลิตการเกษตรและเป็นการส่งเสริมการใช้วัตถุดิบภายในประเทศ ช่วยลดการนำเข้าที่เป็นรูปธรรม อีกทั้งเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai Cosmetopoeia ของ วว. ยืนยันถึงการใช้วัตถุดิบภายในประเทศ และผ่านการทดสอบประสิทธิภาพ ความปลอดภัย จากศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพร ของ วว.รวมทั้งศักยภาพของภาคีเครือข่ายที่ร่วมมือกันในครั้งนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันสร้างการรับรู้แบรนด์ไทยในตลาดโลกให้ได้มากขึ้น

 159007295843

โครงการ Thai Cosmetopoeia เริ่มปลายปี 2562 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมทรัพยากรชีวภาพของแต่ละท้องถิ่นที่มีความเป็นอัตลักษณ์ หรือ เอกลักษณ์ที่โดดเด่น นำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ “นวัตอัตลักษณ์เครื่องสำอางไทย” ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบท้องถิ่นให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ (creation values) เพื่อให้เป็นที่รู้จักในระดับชาติและช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้เกิดความยั่งยืน รวมทั้งส่งเสริมนโยบายบีซีจีให้เกิดการขยายตัวอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน


159007297366

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง