ศาลเบิกตัว 'ผอ.กอล์ฟฆ่าชิงทองลพบุรี' สอบคำให้การ 21 ก.พ.นี้

ศาลเบิกตัว 'ผอ.กอล์ฟฆ่าชิงทองลพบุรี' สอบคำให้การ 21 ก.พ.นี้
20 กุมภาพันธ์ 2563
1,250

อัยการคดีอาญา 6 ฟ้องแล้ว "ผอ.กอล์ฟ" ฆ่าชิงทองลพบุรี 9 ข้อหา ท้ายฟ้องชดใช้เงินค่าสร้อยตกหล่นอีก 1.3 หมื่นเศษ

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.63 ที่ศาลอาญา .รัชดาภิเษก  พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 6 ได้นำสำนวน มายื่นฟ้อง "นายประสิทธิชัย หรือกอล์ฟ" อายุ 28 ปี อดีต ผอ.โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี เป็นจำเลย ในความผิด 9 ข้อหา 1.ฐานฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดฯ 2.พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น 3.ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืน และใช้ยานพาหนะ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายสาหัส 4.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน 5.พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย โดยไม่มีเหตุสมควร และโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว 6.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต 7.มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ 8.ใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ในการกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ฐานชิงทรัพย์ 9.มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต

โดยบรรยายพฤติการณ์ความผิด สรุปว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค.63  จำเลยซึ่งมีอาวุธปืน ออโตเมติก ขนาด 9 ม.ม.ทะเบียน กท 5027346 เลขหมาย A 300638  ติดท่อเก็บเสียง  1 อัน  ซองกระสุนปืนพร้อมเครื่องกระสุน ได้นำอาวุธ พร้อมเครื่องกระสุนเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลพบุรี แล้วยิง นายธีระฉัตร นิ่มมา พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของห้างฯ รวมทั้งประทุษร้ายบุคคลทั่วไปจนเป็นเหตุให้ ด.ช.ภาณุวิชญ์ และ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทองโอโรร่า จนถึงแก่ความตาย และจำเลยยังได้ยิงบุคคลอื่นอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิงเอาสร้อยคอทองคำ น้ำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 22 เส้น น้ำหนักเส้นละ 2 สลึง อีก 11 เส้น รวม 33 เส้น เป็นเงินทั้งสิ้น 664,470 บาท ของบริษัทออโอร่าดีไซด์ จำกัด ผู้เสียหายไปโดยทุจริต ก่อนขี่ จยย.หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหนักงานตำรวจได้สืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวจำเลยได้พร้อมของกลางหลายรายการ และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ท้ายคำฟ้อง อัยการโจทก์ ได้ขอคัดค้านการประกันตัวจำเลยด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงเกรงว่าจะหลบหนี  และขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิด ทั้งให้จำเลยคืนสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้น ราคา 12,300 บาท และจี้ทองคำรูปหัวจรวด น้ำหนัก 1 กรัม ราคา 1,565 บาท หรือใช้ราคาทรัพย์รวมเป็นเงิน 13,955 บาท แก่ผู้เสียหาย บริษัท ออโอร่าดีไซด์ จำกัด ด้วย

ขณะที่ ศาลได้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณาเป็นคดี หมายเลขดำ .409/2563 และให้เบิกตัวจำเลย มาสอบคำให้การ ในวันที่ 21 ..นี้ เวลา 09.00 .

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ประสิทธิชัย' ตอบคำต่อคำ! สื่อซักเหตุชิงทอง ยิงเด็ก ฆ่าผู้หญิง หลบซ่อนอำพรางคดี

สืบ! จากรองเท้า หาคำตอบ ตัวจริง? โจรชิงทอง

เปิดโฉมหน้า 4 ฮีโร่ ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ คดีชิงทองลพบุรี

‘ชุดหนุมาน’ โชว์ผลงานรวบ ‘ผอ.โรงเรียน’ ชิงทองลพบุรี

สรุปปมปริศนา! มูลเหตุจูงใจ 'ครูฆ่าชิงทอง'

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง