โบรกฯ คาดตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวระดับ 1,610-1,620 จุด

โบรกฯ คาดตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวระดับ 1,610-1,620 จุด
14 พฤศจิกายน 2562
735

นักวิเคราะห์ บล.กรุงศรี ประเมินตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวระดับ 1,610 - 1,620 จุด เหตุขาดปัจจัยบวกใหม่ๆกระตุ้นการลงทุน หลังประธานเฟดส่งสัญญาณตึงอัตราดอกเบี้ยในช่วงนี้-การเจรจาการค้ายังไม่แน่นอน ฉุดความเชื่อมั่นนักลงทุนและภาวะตลาดผันผวน

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้มีมุมมองเป็นกลาง โดยคาดว่าดัชนี SET จะแกว่งตัวระดับ 1,610 - 1,620 จุด เนื่องจากภาวะตลาดขาดปัจจัยใหม่กระตุ้นการลงทุน โดยแม้ว่าประธานเฟดจะเผยว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัวปานกลางและตลาดแรงงานมีความแข็งแกร่ง แต่ส่งสัญญาณตึงอัตราดอกเบี้ยในช่วงนี้ นอกจากนี้ประเด็นการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ-จีนเฟสแรกที่มีความไม่แน่นอนซึ่งหากไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้สหรัฐจะเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มเติมส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนและภาวะตลาดให้มีความผันผวน อย่างไรก็ตามกระแส Fund Flow ต่างชาติที่พลิกเป็น Net Buy ต่อเนื่อง 3 วันราว 3.5 พันลบ.จะช่วยหนุนให้ดัชนีสลับรีบาวด์ขึ้นได้

อ่านข่าว-โบรกฯคาดหุ้นไทยวันนี้ แกว่งตัวในกรอบ 1620-1630 จุด 

ส่วนด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำหุ้นที่เข้าคำนวนใน MSCI rebalance มีผล 26 พ.ย. : Global Standard เพิ่ม BGRIM, GPSC, OSP, SAWAD ส่วน Small Cap CENTEL, DOHOME, JMT, SPRC, STPI, TPIPP, TQM และDefensive stock AOT, INTUCH, ADVANC, BEM, BTS, BDMS, BCH, CHG, GPSC, TTW, CPALL

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง