วันพุธ ที่ 4 มีนาคม 2569

Login
Login

'บิ๊กตู่' พร้อมรับศึกซักฟอก 'ฝ่ายค้าน'

'บิ๊กตู่' พร้อมรับศึกซักฟอก 'ฝ่ายค้าน'

"บิ๊กตู่" เผย "ฝ่ายค้าน" จ้อง อภิปรายไม่ไว้วางใจ ชี้ เป็นธรรมดาระบบสภา ลั่น พร้อม เตรียมข้อมูลอยู่แล้ว โว บริสุทธิ์ สามารถตอบได้

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.62 เวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจช่วงกลางเดือน ธ.ค.ว่า เป็นธรรมดาของระบบสภาฯ ที่ใน 1 ปี สามารถอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ 1 ครั้งก็ว่ากันไป ตนก็พร้อม และก็ต้องเตรียมข้อมูลซึ่งมีข้อมูลทั้งหมดอยู่แล้ว และหน่วยงานต่างๆ เขาก็เตรียมไว้อยู่แล้ว และเราก็ไม่รู้ว่าฝ่ายค้านเขาจะอภิปรายอย่างไร

ดังนั้น เราก็ต้องเตรียมข้อมูลว่าเราทำอะไรไปแล้วอย่างไร ความบริสุทธิ์และสิ่งต่างๆ ที่เราตั้งกติกากฎเกณฑ์มากมายก็สามารถตอบได้ ประชาชนจะเป็นคนตัดสิน และขึ้นอยู่กับการลงมติ

เมื่อถามว่า การยื่นอภิปรายในตอนนี้ถือว่าเร็วเกินไปหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ก็ไม่เร็วมั้ง เป็นไปตามกติกา 1 ปีไง 1 ปีอภิปรายได้ 1 ครั้ง ถ้าไม่ยื่นตอนนี้แล้วจะไปยื่นตอนไหน ก็ต้องไปปีหน้า นี่เป็นหลักการของประชาธิปไตยไม่ใช่หรือ”