ครู-นร.-ศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียน2พันคน แต่งดำเรียกร้องปกป้องร.ร.

ครู-นร.-ศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียน2พันคน แต่งดำเรียกร้องปกป้องร.ร.
10 กันยายน 2562
7,435

เช้านี้ คณะครู-นักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน รวมถึงศิษย์เก่ากว่า 2 พันคน ร่วมแต่งกายชุดดำเ พื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อปกป้องสถาบัน พร้อมออกแถลงการณ์

เมื่เวลา 07.30 น. วันนี้ ( 10 กันยายน) คณะครูและนักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน กว่า 2 พันคน แต่งกายด้วยชุดดำ พร้อมชูป้าย Save BCC หรือองค์กรปกป้องโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน รวมถึงคณะครูโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เพื่อแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ เพื่อปกป้องสถาบัน โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่ามีคณะครู นักเรียน แต่งกายด้วยชุดสีดำ ทยอยเดินทางเข้ามาร่วมแสดงสัญลักษณ์จำนวนมาก กิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นจากความสมัครใจของทุกคน

1_15

ขณะที่คณะครู (สงวนชื่อ-สกุล) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาคณะครู นักเรียน ศิลย์เก่าฯ ได้รวมตัวแต่งกายด้วยชุดดำยื่นแถลงการณ์ครั้งที่ 1 และ2 ผ่านทางดร.บรรจง ชมภูวงศ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ถึงมัคนายกวิศาล มหชวโรจน์ ประธานบอร์ดของโรงเรียน โดยมีข้อเรียกร้อง คือ 1.ขอให้รักษาการผู้อำนวยการ ดร.บรรจง ชมภูวงศ์ แสดงความรับผิดชอบ ด้วยการลาออกจากการดำรงตำแหน่งรักษาการและผู้อำนวยการทันที 2.ขอให้ประธานคณะกรรมการบริหารโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มัคนายกวิศาล มหชวโรจน์ ออกจากทุกตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนทันที เพื่อแสดงความรับผิดชอบ

2_17

3.ขอให้สภาคริสตจักรในประเทศไทย ดำเนินการเปลี่ยนประธานกรรมการสอบสวน ที่ไม่เป็นกลางทันที เพื่อประโยชน์แห่งความเป็นธรรม 4.ขอให้สภาคริสตจักรในประเทศไทยปรับเปลี่ยนองค์ประกอบของคณะกรรมการบริหาร โรงเรียนให้ถ่วงดุลโดยมีผู้แทนของกลุ่มผู้มีส่วนได้เสียซึ่งเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับอย่างแท้จริง 5.ขอให้สภาคริสตจักรในประเทศไทยยกเลิกคำสั่งโอนย้ายที่ไม่เป็นธรรม และให้ผู้อำนวยการและผู้จัดการโรงเรียนกลับเข้าทำงานในตำแหน่งเดิมและเข้าสู่การแสวงหาความจริง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าและการตอบรับใดๆ

3_8

"อยากให้โรงเรียนเดินหน้าไปได้ แต่ที่ผ่านมามีปัญหาตลอด โดยเฉพาะเรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณเพื่อทำกิจกรรมหรือโครงการต่างๆที่เป็นประโยชน์กับนักเรียน การเบิกจ่ายงบถูกตีกลับมา 3-4รอบ ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปจะกระทบต่อนักเรียนโดยตรง ยืนยันว่าทุกกิจกรรมที่จัดขึ้นเรียกร้องในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน โรงเรียน เมื่อก่อนไม่เคยมีปัญหาเลย ยอมรับว่าคณะครูรู้สึกไม่สบายใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันนี้จึงได้ร่วมกันแต่งกายด้วยชุดสีดำทั้งครูและนักเรียนกว่า2พันคน เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์" คณะครู กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- สช. ออกคำสั่งให้ 'ผอ.กรุงเทพคริสเตียน' กลับเข้าทำงาน
-แต่งดำประท้วง 'สภาคริสตจักร' เหตุพักงานผอ.กรุงเทพคริสเตียน
-รักษาการณ์ ผอ.กรุงเทพคริสเตียน คนใหม่ สั่งปิดโรงเรียนในวันพรุ่งนี้
-'องค์กรSaveBCC' ออกแถลงการณ์ครั้งที่2 จี้ ผอ.ชั่วคราวลาออก

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง