ถกก.ตร.ปม 'ผู้กำกับหนุ่ย' ร้องทุกข์ จับตา 'บิ๊กโจ๊ก' โผล่นั่งอนุกรรมการก.ตร.

ถกก.ตร.ปม 'ผู้กำกับหนุ่ย' ร้องทุกข์ จับตา 'บิ๊กโจ๊ก' โผล่นั่งอนุกรรมการก.ตร.
26 มิถุนายน 2562
11,886

"ประวิตร" นัดถก "ก.ตร." ประเด็นร้อน "พ.ต.อ.วทัญญู" นายตร.ติดตามชินวัตร ร้องทุกข์ ขณะที่ "บิ๊กโจ๊ก" โผล่นั่งอนุกรรมการ ก.ตร.

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) จะเดินทางมาเพื่อประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 6/2562 ในวันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศรียานนท์ อาคาร 1 ชั้น 2 ตร.โดยมีวาระเพื่อพิจารณาที่น่าสนใจ วาระแรกคือ การบรรจุแต่งตั้ง พ.อ.ปัญญวัชร ภาษีผล ซึ่งเป็นนายทหารนอกราชการ เข้าบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร

วาระ เสนอชื่อผู้แทนคณะกรรมการ ก.ตร.มาตราฐานทางจริยธรรม วาระสุดท้าย คือวาระ ที่ กรรมการอนุกรรมการ ก.ตร.ชุดร้องทุกข์ ขอหารือปัญหาข้อกฏหมาย กรณีที่ พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย อดีต ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส.) นายตำรวจติดตามอดีตนายรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ตร.ได้มีคำสั่งให้ไปปฎิบัติราชการประจำที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ได้ร้องทุกข์

ในขณะเดียวกันมีรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้มีคำสั่งนามแต่งตั้ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาล อดีต ผบช.สตม. ซึ่งถูก คสช.มีคำสั่งตามมาตรา 44 ให้ย้ายขาดจากข้าราชการตำรวจไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นกรรมการอนุ ก.ตร. เกี่ยวกับกฏหมายและระเบียบ ตามมติที่ประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 5/2562 เห็นชอบ ซึ่งมีนายตำรวจอื่นๆอีก 15 นาย โดยคณะกรรมการชุดดังกล่าวมี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.เป็นประธานอนุกรรมการ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง